ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีชีวิต!! ฉลามขาวยักษ์เปิดศึกแย่งเหยื่อกลางทะเล

ข่าวต่างประเทศ1 ต.ค. 2557 17:36 น.
SHARE

กลุ่มนักดำน้ำตะลึง ฉลามขาวยักษ์ 2 ตัว เปิดศึกแย่งเหยื่อ สู้กันอย่างดุเดือด ขณะล่องเรือไปดำน้ำนอกเกาะทางตอนใต้ของ ออสเตรเลีย หนึ่งในนักดำน้ำมือไว คว้ากล้องถ่ายเหตุการณ์หาดูยากไว้ทัน

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพเหตุการณ์การต่อสู้อย่างดุเดือดของฉลามขาว 2 ตัว ซึ่งถูกบันทึกโดย นายอดัม มัลสกี ชายชาวอังกฤษ วัย 33 ปี ซึ่งปัจจุบันมาอาศัยอยู่ในนครซิดนีย์ และนั่งเรือเพื่อมาดำน้ำบริเวณนอกเกาะเนปจูน ทางตอนใต้ ของออสเตรเลีย โดยระหว่างที่เขากำลังเก็บภาพความสวยงามของบรรยากาศบริเวณเกาะดังกล่าวอยู่นั้น ได้มีฉลามขาวขนาด 2.6 เมตร โผล่ขึ้นมากินเหยื่อบริเวณด้านข้างเรือของเขา และไม่กี่วินาทีต่อจากนั้น ฉลามขาว ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ กิลเบิร์ต และมีขนาดใหญ่เป็น 2 เท่าของฉลามตัวแรก ได้โผล่ขึ้นมาบริเวณผิวน้ำเพื่อแย่งเหยื่อดังกล่าว โดยต่างฝ่ายจึงต่างใช้ฟันอันแหลมคมกัดไปบนหัวของฉลามอีกตัวหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

อดัม มัลสกี เล่าว่า ขณะที่เขา พร้อมด้วยครูสอนดำน้ำ และคนขับเรือ แล่นเรือมาดำน้ำเป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ฉลามขาวเปิดศึกแย่งเหยื่อกันนั้น เขาได้ดำลงไปใต้ทะเลและเห็นเจ้ากิลเบิร์ต ฉลามขาว หลายชั่วโมงก่อนหน้าแล้ว แต่ไม่คาดฝันว่าจะได้เห็นเหตุการณ์ฉลามขาวยักษ์ 2 ตัว สู้กันต่อหน้าต่อตา ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อนเลย

คุณต้องไม่เคยเห็นแน่! ชมภาพหายาก ฉลามขาวเปิดศึกกลางมหาสมุทร ทั้งหมด 7 ภาพ

ชมภาพหายาก นักล่าที่ทางน้ำที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดในโลก ฉลามขาว เปิดศึกกันเอง ในประเทศออสเตรเลีย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามขาวยักษ์เปิดศึกแย่งเหยื่อประเทศออสเตรเลียนักดำน้ำฉลามขาวดำน้ำเหยื่อข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:21 น.