ไลฟ์สไตล์
100 year

ประวิตร-อุดมเดช จ่อลงใต้ 3 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2557 19:10 น.
SHARE

ประวิตร-อุดมเดช เตรียมลงใต้ 3 ต.ค.นี้ พร้อมสั่งติดกล้องวงจรปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ ว่า ผลการประชุมในวันนี้ เป็นเพียงการทำความเข้าใจในงานด้านความมั่นคงต่างๆ พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานทำอย่างเต็มที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน แต่ไม่ได้หารือแผนพูดคุยสันติสุขกับกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ และยังไม่กำหนดว่าใครเป็นหัวหน้าทีมพูดคุย เพราะตัวเองเพิ่งมารับหน้าที่ จึงต้องศึกษารายละเอียดก่อน

ข่าวแนะนำ

โดยในวันศุกร์ที่ 3 ต.ค.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อเยี่ยมกำลังพล ส่วนเรื่องยกเลิกกฎอัยการศึก ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะเป็นผู้พิจารณา แต่เชื่อว่าอีกไม่นานก็ยกเลิก เพราะเราไม่อยากทำอะไรให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ว่า ต้องให้เวลาตำรวจสืบสวนหาตัวคนร้าย อย่าพยายามบีบให้เขาต้องเร่งทำ เพราะเป็นเรื่องการสืบสวนคดี พร้อมกันนี้ ได้สั่งให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ นอกจากนี้ ตนพร้อมบัญชาการเหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ หลังจากได้ตำแหน่งใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯสามจังหวัดชายแดนใต้อุดมเดช สีตบุตรผบ.ทบ.เกาะเต่าสถานที่ท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:53 น.