ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประวิตร-อุดมเดช จ่อลงใต้ 3 ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 19:10 น.
  SHARE

  ประวิตร-อุดมเดช เตรียมลงใต้ 3 ต.ค.นี้ พร้อมสั่งติดกล้องวงจรปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ

  วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ ว่า ผลการประชุมในวันนี้ เป็นเพียงการทำความเข้าใจในงานด้านความมั่นคงต่างๆ พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานทำอย่างเต็มที่ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน แต่ไม่ได้หารือแผนพูดคุยสันติสุขกับกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ และยังไม่กำหนดว่าใครเป็นหัวหน้าทีมพูดคุย เพราะตัวเองเพิ่งมารับหน้าที่ จึงต้องศึกษารายละเอียดก่อน

  โดยในวันศุกร์ที่ 3 ต.ค.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมกับ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อเยี่ยมกำลังพล ส่วนเรื่องยกเลิกกฎอัยการศึก ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะเป็นผู้พิจารณา แต่เชื่อว่าอีกไม่นานก็ยกเลิก เพราะเราไม่อยากทำอะไรให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน

  พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ว่า ต้องให้เวลาตำรวจสืบสวนหาตัวคนร้าย อย่าพยายามบีบให้เขาต้องเร่งทำ เพราะเป็นเรื่องการสืบสวนคดี พร้อมกันนี้ ได้สั่งให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ นอกจากนี้ ตนพร้อมบัญชาการเหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ หลังจากได้ตำแหน่งใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯสามจังหวัดชายแดนใต้อุดมเดช สีตบุตรผบ.ทบ.เกาะเต่าสถานที่ท่องเที่ยว

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้