ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ไขลาน รัฐมนตรี เร่งดึง ปชช. สร้างปรองดอง-ปฏิรูป

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 17:12 น.
SHARE

ยงยุทธ เผย นายกฯ ไขลาน รมต.เร่งดึง ปชช. กระตุ้นเศรษฐกิจ ยํ้าชัดห้ามมองประชานิยม ผวาภัยแล้ง สั่ง ก.เกษตรฯ ขอชาวนางดทำนาปรัง

วันที่ 1 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ช่วงท้ายการประชุม ครม.วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึงนโยบายสร้างความปรองดองและปฏิรูป ขอให้รัฐมนตรีทุกคนดึงประชาชนมาเป็นพวกให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะรากหญ้า เกษตรกร ชาวนาที่รายได้น้อย มีที่ดินทำนาไม่มาก และชาวสวนยางต้องได้รับการดูแล ผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และให้ระวังการใช้คำพูด เวลาไปพูดกับประชาชน เพราะเดี๋ยวจะมองว่าเป็นประชานิยม

ข่าวแนะนำ

ด้านการท่องเที่ยวจากเหตุการณ์ฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย ลงไปดูความเรียบร้อย ความปลอดภัย ให้ท้องถิ่น ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา การเคลื่อนไหวทางการเมือง ถ้าใครผิด หรือติดคดีก็ต้องพยายามนำมาดำเนินคดีในประเทศไทย โดยเฉพาะคนที่อยู่ประเทศกัมพูชา การแก้ไขปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้หน่วยงานด้านความมั่นคงไปดูแนวทางการทำงานให้สอดคล้องพระราชดำรัสในหลวง เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ให้ ผบ.ทบ.คนใหม่ดูแลการทำงานในพื้นที่ และการทำงานรัฐบาลไม่ใช่แค่เอากลุ่มเราแค่คนในรัฐบาลเท่านั้น แต่ควรมีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ นักธุรกิจมากินกาแฟพูดคุยกัน ไม่ต้องถึงขนาดดินเนอร์ทอล์ก อย่าอยู่โดดเดี่ยว หาเพื่อน หาคนช่วยคิดบ้าง

นอกจากนี้ นายยงยุทธ ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวว่า ช่วงท้ายการประชุม ครม.วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ภัยแล้ง โดยสั่งการให้กระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กองทัพ เร่งหามาตรการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้งที่นายกฯ แสดงความเป็นห่วง เนื่องจากรายงานกรมชลประทานคาดการณ์ปริมาณน้ำในเขื่อนที่เก็บกักได้ในช่วงหน้าฝนปีนี้ มีไม่เพียงพอสำหรับให้ชาวนาในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำแม่กลอง ปลูกข้าวนาปรังในฤดูแล้งที่จะถึงนี้ หรือตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.56-เม.ย.58 โดยนายกฯ ขอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไปทำความเข้าใจชาวนา เพื่อขอชาวนางดทำนาปรังในช่วงเวลาดังกล่าว ให้คำแนะนำว่าพื้นที่ไหนควรทำอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยงยุทธ ยุทธวงศ์รองนายกรัฐมนตรีครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯเกาะเต่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:17 น.