ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เชียงรายรวบมูเซอขนยาบ้าลอตใหญ่ ยึด 4 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2557 22:05 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ทำการสกัดจับแก๊งยานรกชาวเขาเผ่ามูเซอ ขนยาบ้าลอตใหญ่ พร้อมของกลาง 4 แสนเม็ด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 ราย หลบหนีไปได้ ตร.เร่งไล่ล่า...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้สืบทราบว่าจะมีแก๊งชาวเขาขนยาบ้าจากชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง ผ่านเข้าพื้นที่ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรรณพ เลิศสุวรรณ รองผกก.ป.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พ.ต.ท.สาธิต จิตกล้า สวป.สภ.แม่จัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตั้งด่านตรวจสกัดบนถนนสายบ้านจอมจันทร์-บ้านขี้เหล็ก ม.2 ต.สันทราย

ข่าวแนะนำ

จากการตั้งด่านตรวจสกัด พบนายสมนึก โอเปีย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 ม.5 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายวิชา เลเช่อ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.5 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ชาวเขาเผ่ามูเซอ ขับรถ จยย.ฮอนด้า โซนิค สีแดง ทะเบียน ขฉษ 330 เชียงราย ผ่านมาถึงด่านตรวจจึงให้สัญญาณจอดรถและในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ก็ได้มีรถปิกอัพ ทะเบียน บห 949 เชียงราย วิ่งตามหลังมา และเมื่อเห็นด่านตรวจได้รีบขับหลบหนีไปทางบ้านดงสุวรรณ ม.5 ต.สันทราย อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ติดตามไปประมาณ 1 กม. คนในรถได้โยนกระสอบปุ๋ยลงข้างทาง 1 ใบ จากนั้นได้ขับต่อไปอีก 2 กม. รถเกิดเสียหลักตกลงข้างทาง จากนั้นชายในรถ 2 คน ได้วิ่งหลบหนีหายไปท่ามกลางความมืด

จากการตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้ามีตราสัญลักษณ์ 333 ที่หน้าห่อ จำนวน 300,000 เม็ด อยู่ในถุงปุ๋ย 2 ใบกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ 1ใบ และอยู่ในถุงปุ๋ยที่ถูกโยนทิ้งข้างถนนอีก 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 400,000 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายนันทยศ เชอหมื่อ คนขับรถปิกอัพที่หลบหนีไปได้ให้ขับขี่รถ จยย. นำทางคอยหลบด่านตำรวจเพื่อนำยาบ้าไปส่งที่ จ.เชียงราย จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อทำการขยายผลติดตามตัวการใหญ่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าอาชญากรรมสภ.แม่จันเชียงรายแม่จันชาวเขาเผ่ามูเซอเผ่ามูเซอสันทรายป่าตึงพ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อมแม่ฟ้าหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:24 น.