ครม. อนุมัติตั้ง 'อนุสิษฐ คุณากร' นั่ง เลขาฯ สมช.คนใหม่

ข่าว

  ครม. อนุมัติตั้ง 'อนุสิษฐ คุณากร' นั่ง เลขาฯ สมช.คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 16:35 น.

   ครม.ไฟเขียวอนุมัติงบฯ กระตุ้นเศรษฐกิจ กว่าแสนล้านบาท พร้อมวันหยุดปีใหม่ 2 ม.ค. กระตุ้นท่องเที่ยว เผยโผรายชื่อ สปช. ตรงบางส่วน ยํ้าชัดทหารไม่เคยทะเลาะกัน -ตั้ง อนุสิษฐ คุณากร เป็นเลขาฯ สมช.

   วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้พิจารณาวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ โดย ครม.เห็นชอบอนุมัติให้วันที่ 2 ม.ค. 58 เป็นวันหยุดเพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยประชาชนได้หยุดยาวช่วงปีใหม่ทั้งหมด 5 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 57 - 4 ม.ค. 58 

   สำหรับรายชื่อสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนรายชื่อที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ยังมีหลายรายชื่อที่ไม่ตรงกับรายชื่อจริง ซึ่งผู้ที่ไม่ได้รับเลือกเป็น สปช. จะพิจารณาตั้งคณะทำงานเพื่อร่วมกันปฏิรูป 

   ส่วนการเดินทางเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษวานนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.เปรม ได้ให้กำลังใจทักฝ่ายในการแก้ปัญหาบ้านเมือง พร้อมย้ำว่าทหารไม่เคยทะเลาะกัน

   นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ครม.ได้อนุมัติงบประมาณในการกระตุ้นเศรษฐกิจกว่าแสนล้านบาท อีกทั้งยังแต่งตั้ง พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม และนายอนุสิษฐ คุณากร เป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) อีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์