ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม. อนุมัติตั้ง 'อนุสิษฐ คุณากร' นั่ง เลขาฯ สมช.คนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 16:35 น.
SHARE

ครม.ไฟเขียวอนุมัติงบฯ กระตุ้นเศรษฐกิจ กว่าแสนล้านบาท พร้อมวันหยุดปีใหม่ 2 ม.ค. กระตุ้นท่องเที่ยว เผยโผรายชื่อ สปช. ตรงบางส่วน ยํ้าชัดทหารไม่เคยทะเลาะกัน -ตั้ง อนุสิษฐ คุณากร เป็นเลขาฯ สมช.

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้พิจารณาวันหยุดยาวในช่วงปีใหม่ โดย ครม.เห็นชอบอนุมัติให้วันที่ 2 ม.ค. 58 เป็นวันหยุดเพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยประชาชนได้หยุดยาวช่วงปีใหม่ทั้งหมด 5 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 57 - 4 ม.ค. 58 

ข่าวแนะนำ

สำหรับรายชื่อสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนรายชื่อที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ยังมีหลายรายชื่อที่ไม่ตรงกับรายชื่อจริง ซึ่งผู้ที่ไม่ได้รับเลือกเป็น สปช. จะพิจารณาตั้งคณะทำงานเพื่อร่วมกันปฏิรูป 

ส่วนการเดินทางเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษวานนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.เปรม ได้ให้กำลังใจทักฝ่ายในการแก้ปัญหาบ้านเมือง พร้อมย้ำว่าทหารไม่เคยทะเลาะกัน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ครม.ได้อนุมัติงบประมาณในการกระตุ้นเศรษฐกิจกว่าแสนล้านบาท อีกทั้งยังแต่งตั้ง พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม และนายอนุสิษฐ คุณากร เป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติงบฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯสปช.ทูลเกล้าฯเปรม ติณสูลานนท์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:25 น.