ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วง 24 ล้อ ทับหัวหนุ่มเจ้าของรถทัวร์ ดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 18:18 น.
SHARE

รถพ่วง 24 ล้อ ทับหัวหนุ่มเจ้าของรถทัวร์เสียชีวิต บริเวณหน้าโรงเรียนสรรพาวุธวิทยา เขตบางนา ส่วนโชเฟอร์รถพ่วงเร่งเครื่องหลบหนี แต่สุดท้ายถูกพลเมืองดีตะครุปได้ทัน อ้างไม่ได้ยินเสียงอุบัติเหตุ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.ท.เรืองศักดิ์ หุนตะณี พนักงานสอบสวน สน.บางนา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกทับคนเสียชีวิต บริเวณหน้าโรงเรียนสรรพาวุธวิทยา แขวงและเขตบางนา กทม. ใกล้แฟลตข้าราชการทหารเรือ จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสำรวม บุญเชิดฉาย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181/1 ซอยสุขุมวิท 62 แยก 11 แขวงบางจาก เขตพระโขนง นอนตะแคงขวา มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกทับกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจาย ใกล้กันพบหมวกกันน็อกสีดำแตกละเอียด ในโพงหญ้าข้างทาง พบรถ จยย. หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง กธท 734 กรุงเทพมหานคร สภาพมีร่องรอยเฉี่ยวชน ส่วนของผู้ก่อเหตุหลบหนี เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดกั้น กระทั่งพลเมืองดีขี่วิน จยย.รับจ้าง ขับตามไปจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาห่างจากจุดเกิดเหตุไป 2 กม. เป็นรถบรรทุกสีขาว 24 ล้อสองตอน ทะเบียน หน้า 82-4019 ฉะเชิงเทรา ทะเบียนพ่วง 82-3951 ฉะเชิงเทรา มีนายมงคล แสงระงับ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 411/5 หมู่ 3 ต.หนองจาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับ จึงนำตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายมงคล ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อไปส่งข้าวสารใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และกำลังจะเดินทางกลับไปที่ จ.ฉะเชิงเทรา ต่อมาเมื่อขับมาถึงแยกสรรพาวุธ มีชาวบ้านมาบอกว่า ตนขับรถชนคนตาย ซึ่งขณะนั้นตนรู้สึกตกใจ แต่ยืนยันว่าช่วงเวลานั้นไม่ได้ยินเสียง

ทางด้าน น.ส.น้ำฝน จารุหา อายุ 32 ปี ภรรยาผู้ตาย เผยพร้อมน้ำตาว่า ช่วงสายวันนี้สามี ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านจะไปที่โรงเรียนปากน้ำ ที่ลูกสาววัย 3 ขวบเรียนอยู่ เพื่อทำเรื่องย้ายออกให้ลูกสาว แต่ปรากฏว่าผิดเวลาไปนาน จึงโทรศัพท์สอบถามกับโรงเรียน ทราบว่าสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ซึ่งทางบ้านเตือนว่าให้ขับรถยนต์ไปแต่สามียืนกรานว่ารถติดจึงขี่ จยย.ออกไป โดยสามีทำงานรับจ้างขับรถทัวร์ โดยมีรถทัวร์เป็นของตัวเอง เมื่อว่างเว้นจากการขับรถทัวร์จะขี่วิน จยย.รับจ้าง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำพยานแวดล้อม ก่อนแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุโรงเรียนสรรพาวุธวิทยาบางนาสน.บางนาพ่วง 24 ล้อหนองจากบ้านบึงชลบุรีพระโขนงทับคนเสียชีวิต24 ล้อสองตอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:51 น.