'พาณิภัค' - 'รังสิยา' ร่วงตัดเชือกเทควันโด ซิวทองแดงปลอบใจ

ข่าว

'พาณิภัค' - 'รังสิยา' ร่วงตัดเชือกเทควันโด ซิวทองแดงปลอบใจ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2557 15:50 น.

  บันทึก

  "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ "น้องจูน" รังสิยา นิสัยสม สองนักเทควันโดทีมชาติไทย ไปไม่ถึงดวงดาว พ่ายให้กับคู่แข่งในรอบรองชนะเลิศ ได้เหรียญทองแดงเป็นรางวัลปลอบใจ...


  วันที่ 1 ต.ค. การแข่งขันเทควันโด เอเชียนเกมส์ 2014 หรืออินชอนเกมส์ ที่สนาม กังห์วา โดลเมนส์ ยิมเนเซียม ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการแข่งขันในรุ่นไม่เกิน 46 กก. หญิง รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่รอบก่อนหน้านี้ เอาชนะ อนุลัต บุตรสิงโขน จากประเทศลาว ขาดลอย 15-0 พบกับ หลิน หวัง ติง จากไต้หวัน หากคว้าชัยในนัดนี้ได้ "น้องนิด" จะหลุดเข้าไปมีลุ้นคว้าเหรียญทองทันที

  ผลปรากฏว่าใน 2 ยกแรก ทั้ง 2 คน ยังไม่มีจังหวะจะจะ ในการทำแต้มมากนัก ยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0 ก่อนที่ในเซตสุดท้ายทั้งสองจะแลกกันอย่างเมามัน แต่กลายเป็น "น้องเทนนิส" ที่พลาดในช่วงบั้นปลาย แพ้ไป 4-5 ทำให้เจ้าหนูเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิก ชวดโอกาสเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย แต่ยังได้เหรียญทองแดงเป็นรางวัลปลอบใจ

  ต่อมาใน รุ่น 57 กก. "น้องจูน" รังสิยา นิสัยสม ลงทำการแข่งขันในรอบตัดเชือกเช่นเดียวกันพบกับ ลี อาห์ริม นักเทควันโดจากเจ้าภาพ โดยรอบก่อนหน้านี้ "น้องจูน" ปราบ  ดิโลบาร์ เซย์ดุลลาเอวา นักเตะจากอุซเบกิสถาน มาแล้ว 6-2 ซึ่งในนัดนี้ เจ้าตัวหวังเป็นอย่างมากเพื่อที่จะเข้ารอบไปเล่นในนัดชิงเหรียญทอง

  แต่ผลปรากฏว่า "น้องจูน" พลาดโดนคู่แข่งเตะเข้าไปที่หัวในยก 2 ถึงแม้เจ้าตัวจะพยายามทำแต้มไล่มา แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ครบ 3 ยก "น้องจูน" พ่ายแพ้ไป 1-5 ได้เหรียญทองแดงปลอบใจไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์