ข่าว
100 year

ยังไม่มีมติ 'เจ้าอาวาสวัดสระเกศ' ร่ำรวยผิดปกติ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 17:54 น.
SHARE

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ส่งผลการสอบสวนข้อเท็จจริง "เจ้าอาวาสวัดสระเกศ" ร่ำรวยผิดปกติ ถวายแด่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์แล้ว แต่ไม่มีมติลงมาที่ พศ. …

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า จากการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ว่า จากการที่ มส.ให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีมีเรื่องร้องเรียนถึงความร่ำรวยผิดปกติของ พระพรหมสุธี (เสนาะ ปญฺญาวิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร นั้น ตนได้รับทราบจาก สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการ มส. ว่า ได้ส่งผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพระพรหมสุธี ถวายแด่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชแล้ว โดยยังไม่ได้แจ้งมติมายัง พศ.

นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ดังนั้น พศ.คงต้องติดตามผลการสอบสวนและขอความชัดเจน ว่าจะให้ พศ.ดำเนินการอย่างไร ส่วนกรณีการร้องขอความเป็นธรรม กรณีปลดผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม จำนวน 7 รูป พศ.ได้หารือกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์แล้ว โดยพระพรหมสุธี แจ้งว่า จะต้องหารือเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออกอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม พศ.ได้เน้นย้ำว่า เรื่องผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ควรได้ข้อยุติ คาดว่าแนวโน้มจะออกมาในทิศทางที่ดีในเร็ว ๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพรหมสุธีเจ้าอาวาสวัดสระเกศร่ำรวยผิดปกตินพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติพศ.ข่าวการศึกษาสังคมไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้