ยังไม่มีมติ 'เจ้าอาวาสวัดสระเกศ' ร่ำรวยผิดปกติ

ข่าว

  ยังไม่มีมติ 'เจ้าอาวาสวัดสระเกศ' ร่ำรวยผิดปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 17:54 น.

   ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เผย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ส่งผลการสอบสวนข้อเท็จจริง "เจ้าอาวาสวัดสระเกศ" ร่ำรวยผิดปกติ ถวายแด่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์แล้ว แต่ไม่มีมติลงมาที่ พศ. …

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า จากการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ว่า จากการที่ มส.ให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีมีเรื่องร้องเรียนถึงความร่ำรวยผิดปกติของ พระพรหมสุธี (เสนาะ ปญฺญาวิโร) เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร นั้น ตนได้รับทราบจาก สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการ มส. ว่า ได้ส่งผลการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพระพรหมสุธี ถวายแด่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชแล้ว โดยยังไม่ได้แจ้งมติมายัง พศ.

   นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
   นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

   ดังนั้น พศ.คงต้องติดตามผลการสอบสวนและขอความชัดเจน ว่าจะให้ พศ.ดำเนินการอย่างไร ส่วนกรณีการร้องขอความเป็นธรรม กรณีปลดผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม จำนวน 7 รูป พศ.ได้หารือกับสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์แล้ว โดยพระพรหมสุธี แจ้งว่า จะต้องหารือเจ้าคณะใหญ่หนตะวันออกอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม พศ.ได้เน้นย้ำว่า เรื่องผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ควรได้ข้อยุติ คาดว่าแนวโน้มจะออกมาในทิศทางที่ดีในเร็ว ๆ นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์