ไลฟ์สไตล์
100 year

เธอลำเอียง อาร์เอส ฟ้อง ปธ.กสท.บังคับใช้มัสต์แฮฟไม่เป็นธรรม

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2557 15:27 น.
SHARE

อาร์เอสบีเอส ส่งทนายยื่นฟ้อง ปธ.กสท.เนื่องจากรับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม กรณีการบังคับใช้กฎมัสต์แฮฟกับกรณีฟุตบอลโลก 2014 ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายและเดือดร้อนทั้งในแง่ของ ทรัพย์สิน ชื่อเสียงและเวลาที่ใช้สู้คดี...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 57 เวลา 11.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ "อาร์เอสบีเอส (RSBS)" ในเครือบริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ได้มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้อง พันเอก ดร. นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ เป็นคดีอาญาอันสืบเนื่องจากการที่บริษัทฯ ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมในการบังคับใช้กฎมัสต์แฮฟกับกรณีฟุตบอลโลก 2014

ศาลปกครองสูงสุดก็ได้พิจารณาแล้วว่า เป็นการใช้ดุลพินิจที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งเป็นที่ทราบโดยทั่วกันอยู่แล้ว ทำให้บริษัทฯ จำเป็นต้องร้องขอความเป็นธรรมจากศาล เพื่อดำเนินการเอาผิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ รวมถึงเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและเกิดการกระทำเช่นนี้อีก รวมทั้ง เป็นการสร้างบรรทัดฐานให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องบังคับใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม เสมอภาค และรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้กระทำไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้บริษัทได้รับความเสียหายและเดือดร้อนทั้งในแง่ของ ทรัพย์สิน ชื่อเสียงและเวลาที่ต้องใช้ในการต่อสู้เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม โดยขั้นตอนต่อไปหลังจากยื่นฟ้องแล้วจะเป็นกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์เอสบีเอสอาร์เอสถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกมัสต์แฮฟกสท.ไม่เป็นธรรมยื่นฟ้องนที ศุกลรัตน์ศาลอาญาข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:53 น.