วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 02/10/57

โลกาภิวัตน์ 02/10/57

  • Share:

ไอพ่นโดยสารจีน

พนักงานโรงงานประกอบเครื่องบินโดยสารไอพ่น “เมด อิน ไชน่า” ประกอบลำตัวเครื่องบินโดยสารแบบ C 919 ที่โรงงานในนครเซี่ยงไฮ้ ขึ้นนับเป็นก้าวสำคัญ ในความพยายามสร้างเครื่องบินโดยสารไอพ่น ตั้งแต่ออกแบบและประกอบสร้างขึ้นด้วยตนเอง.

จรวดยักษ์

เฮลิคอปเตอร์ตำรวจบินนำ ขณะยานอวกาศโซยูซ TMA-14 M ของรัสเซีย ถูกขนไปยังฐานส่งที่สนามอวกาศไบโคนูร์ เพื่อส่งทีมมนุษย์อวกาศสหรัฐฯและรัสเซียจำนวน 3 นาย ขึ้นไปยังสถานีอวกาศระหว่างประเทศ บนวงโคจรรอบโลกช่วงปลายเดือน.

ป้องกันเข้มแข็ง

พนักงานอนามัยที่ท่าอากาศยานโมฮำเหม็ดระหว่างประเทศ ที่กรุงลากอส เมืองหลวงไนจีเรียในชุดป้องกันเต็มที่คอยตรวจสอบผู้โดยสารที่เดินทางมาถึง พวกเขากล่าวว่าตั้งแต่สู้รบกับโรคระบาดมฤตยูอีโบลามานานตั้งครึ่งปี ทำให้พอรู้ทางว่าโรคร้ายนี้จะมาไม้ไหน และจะดับมันให้มอดลงในวันหน้าได้อย่างไร อีโบลาได้ปรากฏตัวขึ้นที่ประเทศกินีหนแรกตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่แล้ว และได้ระบาดไปทั่วเซียร์ราลีโอน ไลบีเรีย และที่อื่นๆอีก.

รถยนต์ออดี้ ไฮบริด

บริษัทรถยนต์ออดี้ของเยอรมนี เบิกตัวรถยนต์เก๋ง ออดี้ ไฮบริด รุ่นใหม่ ที่โรงงานสร้างขึ้นที่กรุงปักกิ่ง นครหลวงจีนโดยมุ่งจะเร่งผลิตรถทันสมัยรุ่นนี้เข้าสู่ตลาดที่กำลังหิวโหยอย่างรวดเร็ว รถรุ่นนี้ในจีนถูกออกแบบให้มีลำตัวยาวกว่ารถรุ่นอื่นๆ นอกจากเพื่อให้พื้นที่วางเท้ากว้างขวางกว่าแล้ว ยังเพื่อให้มีขนาดใหญ่โต ข่มรถของคู่แข่งยี่ห้ออื่นๆด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้