วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มสาว ขนยานรกอื้อ ได้ค่าจ้างเกือบแสน

รวบหนุ่มสาว ขนยานรกอื้อ ได้ค่าจ้างเกือบแสน

  • Share:

ตำรวจมุกดาหาร สกัดจับสองหนุ่มสาวชาวสารคาม ลักลอบขนยานรก พร้อมของกลางยาบ้า 36,366 เม็ด ยาไอซ์อีก 138 กรัม สารภาพรับยาบ้าจาก จ.นครพนม เพื่อนำไปส่ง จ.อุบลราชธานี ได้ค่าจ้าง 95,000 บาท…

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 57 พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร สั่งการให้ พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร ร.ต.อ.เจษฎา ไชยศรีหา สว.สว. นำกำลังชุดมาวิน และทหาร รส.จ.มุกดาหาร ทำการตรวจสอบจับกุมรถปิกอัพยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า ทะเบียน กง 1274 มหาสารคาม หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าในเขตพื้นที่บริเวณถนนชยางกูร (มุกดาหาร-อุบลราชธานี) อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายอำไพ ไชยอาจ อายุ 44 ปี อยู่ที่ 117 ต.ข้ามเฒ่าพัฒนา อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม คนขับรถ และ น.ส.วาวิตรี มีโชติ อายุ 30 ปี อยู่อำเภอและจังหวัดเดียวกัน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 36,366 เม็ด และยาไอซ์อีก 138 กรัม ที่ซุกซ่อนไว้ในคอลโซลหน้ารถดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบของกลาง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวรับจ้างจากนายทุนให้เดินทางไปรับยาบ้าที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม แล้วให้นำไปส่งที่ จ.อุบลราชธานี ได้ค่าจ้าง 95,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมได้เสียก่อน จากนี้เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั่้งสอง พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้