ไลฟ์สไตล์
100 year

แค่เงิน 20 น้องโหดกะเผาพี่สาว-ลูกคาที่นอน รอดหวุดหวิด

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ต.ค. 2557 14:09 น.
SHARE

รวบน้องชายแสบ โมโหขอเงินพี่สาว 20 บาทไม่ให้ แอบย่องมาเอาน้ำมันราดใส่ที่นอน ก่อนโยนไฟใส่ พี่สาว-ลูกสาววัย 8 ขวบ สะดุ้งตื่นหลังถูกน้ำมัน รอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ปธานิน จันเปาว์ พนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุลักลอบวางเพลิงเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดับเพลิงเรียบร้อยแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุคือ บ้านเลขที่ 83/1 ม.8 บ้านบุมะกรูด ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ใกล้กับโรงเรียนบ้านบุมะกรูด สอบสวน น.ส.จันทร์แดง โชคบัณฑิต อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะนอนหลับอยู่ภายในห้องนอน ได้สะดุ้งตื่นเพราะรู้สึกว่าตามร่างกายเปียกน้ำ เมื่อลืมตาขึ้นมาพบว่า ที่ร่างกายของตัวเอง บุตรสาว และที่นอนเปียกชุ่มไปด้วยน้ำมัน จึงรีบปลุกบุตรสาวตื่น และรีบออกจากห้องนอนเพื่อมาผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปื้อนน้ำมันออก ผ่านไปราว 5 นาที ก็เกิดไฟลุกไหม้ท่วมที่นอนที่เปียกน้ำมัน จึงรีบไปตักน้ำในห้องน้ำมาดับไฟ เสร็จแล้วจึงรีบขอให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางจันทร์แดง ให้การต่ออีกว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กับลูกสาววัย 8 ขวบ ก่อหนหน้านี้ มีน้องชายชื่อ นายน้อย โชคบัณฑิต อายุ 36 ปี และภรรยา อาศัยอยู่ด้วยกัน ต่อมานายน้อยได้เลิกร้างกับน้องสะใภ้ และย้ายออกไปอาศัยอยู่กับญาติภายในหมู่บ้าน ช่วงค่ำน้องชายมาขอเงิน 20 บาท แต่ตนไม่มีจึงปฏิเสธไปทำให้น้องชายโมโหทะเลาะมีปากเสียงก่อนออกจากบ้านไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรววจที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคนร้ายแอบเข้ามาทางหลังบ้านที่ติดกับห้องนอน และใช้ขันพลาสติกที่อยู่บริเวณข้างบ้านสาดน้ำมัน เข้ามาบริเวณรอยต่อของหลังคาและฝาบ้านที่ตรงกับห้องนอนของนางจันทร์แดงพอดิบพอดี ก่อนใช้กระดาษสมุดเขียนหนังสือของบุตรสาวของนางจันทร์แดงจุดไฟ โยนใส่จากช่องเดียวกัน แต่กระดาษไหม้ไม่หมด จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะร่องรอยก่อนตามตะครุบตัวน้องชายจอมแสบมาสอบสวนจนรับสารภาพ อ้างโมโหขอเงินไม่ได้ จึงอยากฆ่าพี่สาวทิ้ง หลังเกิดเหตุยังทำเนียน ด้วยการมาดูที่เกิดเหตุแบบไม่รู้ไม่ชี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราดน้ำมันไฟเผาฆาตกรรมพยายามฆ่าเผาพี่สาวเผาบุมะกรูดเพชรบูรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:44 น.