วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สรุปสำนวนส่งอัยการ 3 ต.ค. ฟ้อง 'หมอพิสิฐ' คดีอุ้มบุญ

ตร.สรุปสำนวนส่งอัยการ 3 ต.ค. ฟ้อง 'หมอพิสิฐ' คดีอุ้มบุญ

  • Share:

พนักงานสอบสวนเผย ได้สอบปากคำครบแล้ว เตรียมสรุปสำนวนฟ้อง "หมอพิสิฐ" 2 ข้อหา ให้อัยการ 3 ต.ค.นี้

จากกรณีคดีอุ้มบุญที่ทายาทมหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ว่าจ้างผ่านเอเจนซี่ให้หญิงไทยตั้งครรภ์หลายราย หลังมีการสอบปากคำแม่อุ้มบุญให้การตรงกันว่ามี นพ.พิสิฐ ตันติวัฒนกุล เจ้าของคลินิกออลไอวีเอฟ ชั้น 12เอ เเละ อัลไพน์สตาร์ ชั้น 15 อาคารศิวาเทล ย่านเพลินจิต เป็นผู้ตรวจสุขภาพ ฝังตัวอ่อนให้ พร้อมให้คำแนะนำในการทำอุ้มบุญ

ความคืบหน้าวันนี้ (1 ต.ค.) พ.ต.อ.เดชา พรมสุวรรณ์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน ผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า หลังสอบปากคำแม่อุ้มบุญ และ นพ.พิสิฐ พร้อมพยาน 3 ปาก แม่บ้าน คนตกแต่งภายใน และผู้ช่วยพยาบาล ให้การอ้างยืนยันว่า อัลไพน์สตาร์ ชั้น 15 เป็นเพียงสถานที่เก็บอุปกรณ์ ไม่ได้ใช้เปิดเป็นสถานพยาบาลแต่อย่างใด ซึ่งรายละเอียดการสอบปากคำยังไม่สามารถเปิดเผย เนื่องจากจะมีผลกระทบต่อคดี ถึงคำให้การของ นพ.พิสิฐ จะปฏิเสธว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น เมื่อรวบรวมสำนวนคดีก็เป็นขั้นตอนให้การต่อศาลเอง

พ.ต.อ.เดชา เปิดเผยต่อไปว่า จากการสอบปากคำทั้งหมด ทำให้พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมสำนวนคดีได้ เมื่อสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องหลายปากเสร็จสิ้น หลังจากนี้จะสรุปสำนวนคดีเพื่อเตรียมส่งฟ้อง นพ.พิสิฐ ในข้อหา “ไม่ควบคุมดูแลแพทย์ในสถานพยาบาลให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายว่าดัวยวิชาชีพเวชกรรม” และ “ข้อหาลักลอบเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์” โดยจะเดินทางนำสำนวนส่งฟ้องต่อ อัยการศาลแขวงปทุมวัน ที่ศาลแขวงปทุมวัน วันศุกร์ ที่ 3 ต.ค. เวลา 11.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้