ระอุ!! เพจอินชอน แถลง ใครดูหมิ่นให้ร้าย ถูกฟ้องร้องแน่

ข่าว

ระอุ!! เพจอินชอน แถลง ใครดูหมิ่นให้ร้าย ถูกฟ้องร้องแน่

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2557 14:17 น.

  บันทึก

  เป็นเรื่องราวใหญ่โตไปซะแล้วสำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ เมื่อเพจทางการของอินชอนเกมส์ ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า หากใครคนไหนในเพจกล่าววาจาว่าร้ายทำลายชื่อเสียง บุคคล หรือประเทศชาติ อาจถูกฟ้องร้องเอาผิดตามกฎหมายถึงที่สุด...

  เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางเพจ 2014 Incheon Asian Games ซึ่งเป็นเพจทางการของมหกรรมเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ได้ออกมาแถลงการณ์เป็นที่เรียบร้อย หลังจากถูกแฟนกีฬาจากหลายประเทศรุมประณามถึงการตัดสินที่ไม่โปร่งใสของการแข่งขันในครั้งนี้

  เหตุการณ์นี้ระอุขึ้นอย่างมากหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลชายรอบรองชนะเลิศที่ทีมชาติไทยพ่ายให้กับเกาหลีใต้ไป 0-2 เมื่อวานที่ผ่านมา แต่ในเกมนี้ต่างมีหลายต่อหลายเหตุการณ์ที่ผู้ตัดสินให้คำตัดสินแบบลำเอียงเจ้าภาพมากเกินไป และให้ความไม่เป็นธรรมต่อประเทศไทยค่อนข้างมาก ทำให้แฟนบอลชาวไทยในโลกโซเชียลมากมายหลายคน ไม่ชอบใจ ต่างรุมจวก วิจารณ์ ถึงความไม่โปร่งใสของเจ้าภาพ พร้อมกับใช้คำหยาบคาย ด่าทอไม่ไว้หน้า จนกระทั่งแอดมินของเพจนี้ทนไม่ไหว จึงออกมาให้คำชี้แจงแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยมีใจความว่า

  "ผลการแข่งขันและการตัดสินใจจะเกิดขึ้นโดยกรรมการ ซึ่งมาจากสมาคมกีฬาที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ในกรณีที่มีข้อกังขาในการตัดสิน ทางสภาโอลิมปิกสากลจะเข้ามาพิจารณาและตรวจสอบอย่างเป็นทางการ"

  "ด้วยความปรารถนาดีต่อทุกท่าน, ข้อความและรูปภาพที่มีการด่าและว่าร้ายต่อประเทศอื่นๆ ผ่านทางคอมเมนต์และโพสต์ จะถูกลบออกจากเพจนี้ทันทีโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า"

  "นอกจากนี้ โปรดทราบว่าบุคคลใดที่ยังมีการกระทำแบบนี้อีก มีสิทธิโดนฟ้องร้องและดำเนินโทษทางกฎหมาย และจะถูกแบนจากเพจนี้ทันที"

  เพจ 2014 Incheon Asian Games ออกมาแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์นี้
  เพจ 2014 Incheon Asian Games ออกมาแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์นี้
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์