วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระอุ!! เพจอินชอน แถลง ใครดูหมิ่นให้ร้าย ถูกฟ้องร้องแน่

ระอุ!! เพจอินชอน แถลง ใครดูหมิ่นให้ร้าย ถูกฟ้องร้องแน่

  • Share:

เป็นเรื่องราวใหญ่โตไปซะแล้วสำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ เมื่อเพจทางการของอินชอนเกมส์ ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า หากใครคนไหนในเพจกล่าววาจาว่าร้ายทำลายชื่อเสียง บุคคล หรือประเทศชาติ อาจถูกฟ้องร้องเอาผิดตามกฎหมายถึงที่สุด...

เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ทางเพจ 2014 Incheon Asian Games ซึ่งเป็นเพจทางการของมหกรรมเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ได้ออกมาแถลงการณ์เป็นที่เรียบร้อย หลังจากถูกแฟนกีฬาจากหลายประเทศรุมประณามถึงการตัดสินที่ไม่โปร่งใสของการแข่งขันในครั้งนี้

เหตุการณ์นี้ระอุขึ้นอย่างมากหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลชายรอบรองชนะเลิศที่ทีมชาติไทยพ่ายให้กับเกาหลีใต้ไป 0-2 เมื่อวานที่ผ่านมา แต่ในเกมนี้ต่างมีหลายต่อหลายเหตุการณ์ที่ผู้ตัดสินให้คำตัดสินแบบลำเอียงเจ้าภาพมากเกินไป และให้ความไม่เป็นธรรมต่อประเทศไทยค่อนข้างมาก ทำให้แฟนบอลชาวไทยในโลกโซเชียลมากมายหลายคน ไม่ชอบใจ ต่างรุมจวก วิจารณ์ ถึงความไม่โปร่งใสของเจ้าภาพ พร้อมกับใช้คำหยาบคาย ด่าทอไม่ไว้หน้า จนกระทั่งแอดมินของเพจนี้ทนไม่ไหว จึงออกมาให้คำชี้แจงแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยมีใจความว่า

"ผลการแข่งขันและการตัดสินใจจะเกิดขึ้นโดยกรรมการ ซึ่งมาจากสมาคมกีฬาที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ในกรณีที่มีข้อกังขาในการตัดสิน ทางสภาโอลิมปิกสากลจะเข้ามาพิจารณาและตรวจสอบอย่างเป็นทางการ"

"ด้วยความปรารถนาดีต่อทุกท่าน, ข้อความและรูปภาพที่มีการด่าและว่าร้ายต่อประเทศอื่นๆ ผ่านทางคอมเมนต์และโพสต์ จะถูกลบออกจากเพจนี้ทันทีโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า"

"นอกจากนี้ โปรดทราบว่าบุคคลใดที่ยังมีการกระทำแบบนี้อีก มีสิทธิโดนฟ้องร้องและดำเนินโทษทางกฎหมาย และจะถูกแบนจากเพจนี้ทันที"

เพจ 2014 Incheon Asian Games ออกมาแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้