ไลฟ์สไตล์
100 year

อรรถวิชช์ ฟันธง ของแพงตามมาแน่ หลัง กบง.ขึ้นแอลพีจีขนส่ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ จวก กบง.ผลักภาระให้ ปชช. ขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง ฟันธง ของแพงตามมาแน่

วันที่ 1 ต.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กบง.) ประกาศขึ้นราคาก๊าซแอลพีจี ภาคขนส่งและก๊าซเอ็นจีวี ว่า วันนี้ขึ้นราคาก๊าซ วันหน้าของแพงจะตามมา วันนี้ วันที่ 1 ต.ค. 57 กบง.ประกาศขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง เป็น 22 บาท/กก. ขณะที่ราคาก๊าซ LPG ภาคครัวเรือน คงที่ที่ราคา 22.63 บาท/กก. ตนติดตามเรื่องนี้ดูแล้ว ถ้ามาแนวทางเช่นนี้ คือ จะขึ้นราคาให้ก๊าซแอลพีจีภาคครัวเรือน มีราคาให้เท่ากับภาคขนส่งต่อไป ก็จะได้ขึ้นพร้อมกันในราคาเดียวอีกครั้ง กบง.ชุดนี้ทำคล้ายวิธีของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เพราะตนเคยพูดเรื่องนี้มาหลายครั้งว่า ควรลดราคาก๊าซแอลพีจี ภาคครัวเรือน ให้เท่ากับราคาภาคขนส่ง ไม่ใช่ใช้วิธีขึ้นราคาก๊าซแอลพีจี ขนส่งให้เท่ากับภาคครัวเรือน

ข่าวแนะนำ

บวกกับวันนี้ ขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีอีก 1 บาทด้วย จึงเชื่อว่าจะมีปัญหากับผู้ประกอบการขนส่ง ที่สุดปัญหาของแพงจะตามมาอีก น่าเหนื่อยใจกับการแก้ปัญหาเช่นนี้ ดังนั้น เรื่องหวังให้ราคาก๊าซถูกลง โดยรื้อโครงสร้างด้วยการโอนท่อก๊าซออกจาก ปตท. มาให้รัฐดูแล โดยมีองค์กรกำกับพลังงานดูแล ก็คงจะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก๊าซแอลพีจีภาคขนส่งฟันธงของแพงอรรถวิชช์ สุวรรณภักดีอดีต ส.ส.กทม.ประชาธิปัตย์กบง.ผลักภาระปชช.ขึ้นราคารัฐประหาร57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:05 น.