ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทร. ยันทำตามนโยบาย รบ. เล็งกองทัพต้องเป็นหน่วยกำลังชั้นนำ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 12:52 น.
  SHARE

  ผบ.ทร.คนใหม่ ยัน ทหารเรือเป็นเครื่องมือ "รบ.-คสช." ชี้ต้องปฏิบัติงานตามนโยบาย พร้อมสานงานต่อ เล็ง 10 ปี กองทัพเรือต้องเป็นหน่วยกำลังทางทะเลชั้นนำทางภูมิภาค

  วันที่ 1 ตุลาคม ที่ท้องพระโรง พระราชวังเดิม พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. กับ พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผู้ช่วย ผบ.ทร. พร้อมนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมพิธีรับส่งหน้าที่ โดย พล.ร.อ.ณรงค์ ได้มอบการบังคับบัญชาและส่งมอบตราประจำตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมลงนามในสมุดรับส่งหน้าที่ โดยกองทหารเกียรติยศได้ยิงสลุตจำนวน 19 นัด พร้อมสวนสนามของกองทหารเกียรติยศ เพื่อเทิดเกียรติให้แก่ พล.ร.อ.ณรงค์ ก่อนอำลาชีวิตการรับราชการ

  จากนั้น พล.ร.อ.ไกรสร ให้สัมภาษณ์ว่า ตนจะสานต่องานของ พล.ร.อ.ณรงค์ ที่ฝากไว้ในเรื่องวิสัยทัศน์ที่กำหนดไว้ในปี 2558-2567 เป็นเวลา 10 ปีข้างหน้า ที่จะต้องทำให้กองทัพเรือเป็นหน่วยกำลังทางทะเลชั้นนำทางภูมิภาค และเป็นเลิศในการบริหารจัดการ พร้อมจะดำเนินการสร้างมาตรฐานกองทัพเรือ ให้เป็นที่ยอมรับของประชาคมอาเซียน และชาติพันธมิตรจะต้องได้รับเกียรติ

  เมื่อถามว่า การวางกำลังพลรับมือสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไร พล.ร.อ.ไกรสร กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นกองทัพเรือเป็นเครื่องมือของรัฐบาล ที่จัดว่าเป็นหน่วยงานรัฐ ก็ต้องปฏิบัติตามนโยบายที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งจะไปคิดก่อนไม่ได้ กองทัพเรือเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารจัดการเพื่อให้ประเทศชาติมีความสงบ ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี เศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง เราต้องการให้ทุกคนอยู่ดีมีสุขทุกคน ฉะนั้น คงต้องช่วยกัน ไม่ใช่กองทัพเรืออย่างเดียวแต่ต้องทุกหน่วยงานและประชาชนร่วมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพเรือผบ.ทร.ณรงค์ พิพัฒนาศัยไกรสร จันทร์สุวานิชย์อำลาชีวิตการรับราชการเกษียณรัฐบาลคสช.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้