ไลฟ์สไตล์
100 year

ซื้อเสาไฟโซลาร์เซลล์ อปท.อีสานตอนล่าง พบแพงเกินจริงอื้อ!

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ต.ค. 2557 17:40 น.
SHARE

ป.ป.ท.เขต 3 เผย ผลตรวจสอบโครงการโซลาร์เซลล์พื้นที่ภาคอีสานตอนล่างของ อปท. 4 จังหวัด น่าเชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐทุจริต เผยราคาเฉลี่ย 1 แสน แต่บางแห่งกลับซื้อได้ราคา 4 หมื่น ...

เมื่อช่วงสายวันนี้ (1 ต.ค. 57) มีรายงานว่า นายนพดล เพชรสว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เขต 3 นครราชสีมา เปิดเผยว่า ความคืบหน้าในการดำเนินการตรวจสอบการทุจริตโครงการจัดซื้อจัดจ้างโครงการระบบส่องสว่างพลังงานแสงอาทิตย์โซลาร์เซลล์ ขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง ประกอบด้วย นครราชสีมา บุรีรัมย์ อุบลราชธานี และยโสธร รวมจำนวน 64 โครงการ เป็นจำนวนเงินกว่า 102 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายนภดล กล่าวว่า จากการส่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการโซลาร์เซลล์ในพื้นที่รับผิดชอบ พบว่า โครงการโซลาร์เซลล์ส่วนใหญ่มีการจัดซื้อจัดจ้างราคาสูง โดยเฉลี่ยราคามากกว่า 1 แสนบาทต่อเสาโซลาร์เซลล์ 1 เสา ขณะที่บางพื้นที่สามารถจัดซื้อได้เพียงราคาแค่ 40,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่แตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งน่าเชื่อได้ว่ากระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องของการกำหนดราคากลางที่ไม่ปฏิบัติตามข้อกฎหมาย เพราะราคาการจัดซื้อจัดจ้างแต่ละแห่ง มีราคาที่ถูกและแพงเกินกว่ากันเป็นเท่าตัว ซึ่งจากนี้ไปทาง ป.ป.ท.เขต 3 นครราชสีมา จะได้รวบรวมข้อมูลสรุปผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เสนอไปยังเลขาธิการ ป.ป.ท. เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุจริตอีสานตอนล่างเสาไฟฟ้าโซลาเซลล์เสาไฟพลังงานแสงอาทิตย์อปท.องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นบุรีรัมย์นครราชสีมาอุบลราชธานียโสธรโซลาร์เซลล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 09:39 น.