ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯยิ้ม ปิดปากทูลเกล้าฯ 250 สปช.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2557 11:16 น.
SHARE

นายกฯยิ้ม ปิดปากทูลเกล้าฯ สปช. ถก ครม.รอบสาม พร้อมจับตาแต่งตั้งเลขาฯสมช.

วันที่ 1 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 3 ซึ่งยังคงใช้ตึกสันติไมตรีหลังใน ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ประชุม ขณะที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้งหมดใส่ชุดเสื้อผ้าไหมไทยโทนสีต่างๆ เข้าร่วมประชุม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงทำเนียบฯ เวลา 08.10 น.ด้วยรถเบนซ์ สีดำ กันกระสุน เลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัวพล.อ.ประยุทธ์เอง โดยเปลี่ยนมาใช้รถคันดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.หลังเกษียณอายุราชการจากตำแหน่ง ผบ.ทบ. ขณะที่รถเบนซ์ สีดำ ทะเบียน ศท 1251 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่ง ผบ.ทบ.ได้ส่งคืนกองทัพบก ในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ ใส่เสื้อผ้าไหมไทยสีเทาแขนยาวทรงพระราชทาน มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มทักทายผู้สื่อข่าวระหว่างที่เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้าลงมาทางเชื่อมตึกสันติไมตรี โดยระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามตะโกนถามนายกฯว่า ได้ส่งรายชื่อสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายแล้วหรือยัง นายกฯ เพียงยิ้ม โดยไม่ได้ตอบคำถาม

ทะเบียนรถ คันที่นายกฯประยุทธ์นั่ง
ทะเบียนรถ คันที่นายกฯประยุทธ์นั่ง

ด้านการรักษาความปลอดภัยการประชุมยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด กันพื้นที่สื่อให้อยู่เฉพาะทางเชื่อมตึกสันติไมนตรี และมีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่วาระการประชุม ครม. ที่สำคัญ จะมีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ อาทิ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงยุติธรรม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) คนใหม่ แทนนายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการ สมช.ที่เกษียณอายุราชการ ซึ่งมีข่าวว่าก่อนเกษียณนายถวิลได้เสนอชื่อนายอนุสิษฐ คุณากร รองเลขาธิการ สมช.ขึ้นเป็นเลขาธิการ สมช.แทน ซึ่งได้ส่งชื่อให้นายกฯ พิจารณาก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะเดียวกันมีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม อาจเสนอชื่อนายพรชาติ บุนนาค รองเลขาธิการ สมช. พิจารณาแต่งตั้งเช่นเดียวกัน ส่วนตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา มีการเสนอชื่อนายดิสทัต โหตระกิตย์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาขึ้นดำรงตำแหน่ง นอกจากนี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของแต่ละกระทรวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯครม.คสช.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯรมว.กลาโหม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 14:09 น.