สโมสรนักสู้ 02/10/57

ข่าว

สโมสรนักสู้ 02/10/57

โรจน์ อนันต์

  2 ต.ค. 2557 05:01 น.

  บันทึก

  จิระพงศ์ มีนาพระ - นงนุช แสนราช

  เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ วันนี้ (2 ต.ค.) มีให้ชิงกัน 41 เหรียญทอง จาก กระโดดน้ำ 2 กรีฑา 11 ซอฟต์บอล 1 บาสเกตบอล 1 โบว์ลิ่ง 2 เรือแคนู 4 ฟุตบอล 1 ยิมนาสติกลีลา 1 แฮนด์บอล 1 เทควันโด 4 ฮอกกี้ 1 คาราเต้ 5 ปัญจกีฬาสมัยใหม่ 2 รักบี้ 2 ซอฟต์เทนนิส 2 วอลเลย์บอล 1

  ไฮไลต์ของ ไทย ในวันนี้ ต้องโฟกัสไปที่ทีม ฟุตบอลชาย และ วอลเลย์บอลหญิง ไม่ว่าจะเป็นการชิง เหรียญทอง หรือ เหรียญทองแดง และ วิ่งผลัด 4×100 ม. ทั้ง ชาย และ หญิง รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งวางตัวกันไว้ว่า ทีมไต้ฝุ่นหญิง (แชมป์เก่า) ไม้ 1 ภัสสร จักษุนิลกร ไม้ 2 เพ็ญศรี ไชยฤกษ์ ไม้ 3 ทัศพร วรรณกิจ และไม้ 4 นงนุช แสนราช ส่วน ทีมชาย (เหรียญทองแดงครั้งที่แล้ว) ไม้ 1 รัตนพล โสวัน ไม้ 2 อภิสิทธิ์ พรมแก้ว ไม้ 3 จิระพงศ์ มีนาพระ และไม้ 4 กฤษดา นามสุวรรณ รอบชิงชนะเลิศ วันนี้ ทีมหญิง 17.35 น. และ ทีมชาย 17.45 น.

  ภาพที่ นงนุช แสนราช ไม้สุดท้ายของ ไต้ฝุ่นหญิงไทย ที่ควบสุดชีวิตวิ่งแซง นักวิ่งสาวจีน เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกใน เอเชียนเกมส์ ที่กวางโจวเป็นภาพประทับใจที่แฟนกีฬาไทยอยากจะให้เกิดขึ้นอีกในวันนี้ อุตส่าห์ไปซ้อมกันอยู่ที่ เยอรมนี แถมมีสปอตโฆษณามาออกทีวีเป็นกำลังใจให้อีก ทำให้ได้ครับทั้ง ทีมชาย และ ทีมหญิง

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - วรพจน์ บุญช่วยเหลือ
  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - วรพจน์ บุญช่วยเหลือ

  เรื่องราวน่าสนใจของ ทีมวิ่งผลัดหญิง 4×400 ม. ของ อินเดีย ซึ่งได้ เหรียญทอง ใน เอเชียนเกมส์ ที่ กวางโจว หลังจากนั้นก็ถูกแบนเพราะมีสมาชิกในทีมถูกตรวจพบว่าโด๊ปยา ถูกอัปเปหิออกจากค่ายซ้อม ไม่มีที่พัก ไม่มีสนามซ้อม ต้องไปซ้อมในสวนสาธารณะ แต่ปีนี้พวกเธอพ้นโทษกลับมาแล้ว และผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทน ทีมชาติอินเดีย อีกครั้ง วันนี้พวกเธอกลับมาเพื่อจะพิสูจน์ตัวเองเรียกเกียรติยศกลับคืนมา จะทำสำเร็จหรือไม่ เป็นอีกรายการที่น่าติดตามดู

  ใกล้จะปิดฉากกันแล้ว ดูภาพรวมๆของ ทัพนักกีฬาไทย ครั้งนี้ ที่น่าผิดหวังสำหรับแฟนกีฬาไทย ต้องยอมรับว่า แบดมินตัน คือกีฬาที่ผิดความคาดหมายที่สุด เป็นโจทย์ใหญ่ของ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคม ที่จะต้องแก้ให้ตก และ มวยสากล นั้น เหมือนจะสาละวันเตี้ยลงๆไปทุกที ดูฟอร์มการชกของ นักมวยไทย แล้ว อย่าไปบ่นว่าถูกปล้นชัยชนะเลยครับ

  ชีวิตคลุกฝุ่นของนักแข่งวัยกว่า 50 ปีที่ไปแข่งในแรลรี่หฤโหด “ออสเตรเล-เซียน ซาฟารี” ที่ ออสเตรเลีย มา 3 ปีติดกัน “ป๋าวอ” วรพจน์ บุญช่วยเหลือ ที่มี ชูพงศ์ ชัยวรรณ เป็น เนวิเกเตอร์ จากทีม “สิทธิผล อีซูซุ เอลฟ์” สร้างแรงบันดาลใจแก่นักแข่งรถรุ่นน้องอีกครั้ง ควบรถ ISUZU MuX
  ผ่านเส้นทางแข่งเกือบ 2,400 กม. ได้ อันดับ 6 โอเวอร์ออล พร้อมกับคว้าแชมป์ทั้ง รถยนต์โปรดักชั่น แชมป์รุ่น ดีเซลโปรดักชั่น 4×4 แชมป์ ทีมนานาชาติ ร่วมกับ โอฬาร สรศิริ-รัตน์ กับ วีรชัย โทรางกูร แถมด้วยรางวัลนักขับ และ ผู้นำทางต่างชาติ ยอดเยี่ยมอีก ทั้งที่ตั้งเป้ากันไว้แต่แรกว่า แค่วิ่งให้ครบจนนำ ธงไตรรงค์ เข้าเส้นชัยได้ก็หรูแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
  05:01

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์