วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 02/10/57

กอล์ฟสแควร์ 02/10/57

โดย โปรแช้งค์
2 ต.ค. 2557 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 2 ต.ค.

กอล์ฟสัปดาห์นี้ เอเชียนทัวร์ เป็นรายการ “เมอร์คิวรีส์ ไต้หวัน มาสเตอร์ส” ที่ ไทเป ชิงเงินรางวัลรวม 6.5 แสนเหรียญ หรือเกือบ 21 ล้านบาท ซึ่งนับว่ามากพอสมควรเมื่อเทียบกับทัวร์นาเมนต์ทั่วไปในทัวร์นี้

รายการนี้ เมื่อปี 2010 ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล เคยไปคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกใน เอเชียนทัวร์ ของ “โปรพาย” มาแล้ว

ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ เข้าสู่ช่วง เอเชียนสวิง ซึ่งจะมาแข่งใน เอเชีย ถึง 6 รายการใน 5 ประเทศ เริ่มจาก ไรน์วูด แอล-พีจีเอคลาสสิก ที่ ปักกิ่ง ของ จีน 2-5 ต.ค. โปรสาวไทย ทั้งหลายคงคึกคักมากหน่อย เพราะช่วงนี้ได้มีโอกาสวนไปเวียนมาอยู่ใกล้บ้านมากขึ้น

เริ่มมาตั้งแต่วันอังคารและจะไปจบในวันพรุ่งนี้ Q-School ของ แอลพีจีเอทัวร์ สเตจที่ 2 ที่ ฟลอริดา ซึ่งจะคัดเอา 80 คนเข้าสู่ สเตจสุดท้าย สาวไทย นำทีมโดยโปรขาจร เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งจะชิง ทัวร์การ์ด เป็นสมาชิกเต็มตัวสำหรับปีหน้า รวมทั้ง โปรหญิงไทย อีกหลายคน จะมีใครฝ่าด่านเข้าไปได้บ้าง รอดูกันอีก 2 วัน

จาก ไรเดอร์คัพ ที่เพิ่งจบกันไป เอาตัวเลขคะแนนที่นักกอล์ฟแต่ละคนทำได้มาดูกัน ฝ่าย ยุโรป นั้น ผู้ที่ทำคะแนนได้มากที่สุดคือ จัสติน โรส ที่ได้ 4 คะแนน ตามมาด้วย รอรี แมคอิลรอย-เฮนริค สเตนสัน-เจมี โดนัลด์-สัน-แกรม แมคดาวล์ ได้คนละ 3 คะแนน
รองลงไปคือ วิคเตอร์ ดูบุยซอง กับ เซร์จิโอ
การ์เซีย คนละ 2.5 คะแนน มาร์ติน คายเมอร์ กับ ลี เวสต์วูด คนละ 2 คะแนน เอียน โพลเตอร์ 1 คะแนน โธมัส บียอร์น 0.5 คะแนน และที่กินไข่เลยคือ สตีเฟน กัลลาเคอร์ โปร สกอตต์ เจ้าถิ่น

ข้างฝ่ายทีม อเมริกัน ผู้ทำแต้มสูงสุดคือ แพทริค รีด ได้ 3.5 คะแนน ตามมาด้วย จิมมี วอล์คเกอร์ และ จอร์แดน สปีธคนละ 2.5 คะแนน ฟิล มิกเคลสัน 2 คะแนน ริคกี้ ฟาวเลอร์ กับ ฮันเตอร์ เมแฮน คนละ 1.5 คะแนน จิม ฟิวริค-แมตต์ คูชาร์-คีแกน แบรดลีย์ คนละ 1 คะแนน แซค จอห์นสัน กับ เว็บบ์ ซิมป์สัน คนละ 0.5 คะแนน และที่กินไข่เหลือเชื่อคือ บับบา วัตสัน ซึ่งดูฟอร์มดี แต่ไม่มีแต้มซะงั้น

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้