ไลฟ์สไตล์
100 year

เริ่มหนาวแล้ว! เชียงแสนหมอกลงจัด 21 องศา

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 11:02 น.
SHARE

อากาศเริ่มหนาวเย็นในตอนเช้าที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย อุณหภูมิ 21 องศาเซลเซียส หมอกหนาทึบปกคลุมทั่ว รัศมีการมองเห็น 50 ม. ผู้ขับขี่รถต้องใช้ความระมัดระวัง ขณะที่ร้านค้าเริ่มสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้กับประชาชนในพื้นที่แล้ว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในเขตเทศบาลตำบลเวียงเริ่มมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่ว รัศมีการมองเห็นประมาณ 50 เมตร ผู้ขับรถต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ส่วนในแม่น้ำโขงหมอกหนาทึบ ชาวเรือต้องงดการเดินเรือในช่วงเช้า รอจนพระอาทิตย์ขึ้น หมอกบางลงถึงสามารถเดินเรือได้ โดยเฉพาะเรือบรรทุกสินค้าจีนที่บรรทุกสินค้าเต็มลำต้องเลื่อนเวลาในการออกจากท่าจากเดิมที่เคยออกเวลา 06.00 น. เป็นเวลา 08.00 น. หรือจนกว่าหมอกจะบางลง เพราะในตอนเช้าหมอกลงจัดมากจนไม่สามารถมองเห็นลำน้ำด้านหน้าเลย

ข่าวแนะนำ

ลมหนาวเริ่มมาแล้ว!
ลมหนาวเริ่มมาแล้ว!
ไอหนาวปกคลุม
ไอหนาวปกคลุม

ทั้งนี้ จากอากาศที่หนาวเย็นอย่างฉับพลัน ทำให้ชาวบ้านเริ่มเตรียมหาเสื้อกันหนาวไว้ใส่เพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนต่างสั่งเสื้อกันหนาวมาเพื่อขายให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งบางร้านบอกว่าปีนี้อากาศที่เชียงแสนจะหนาวนานและหนาวมาก เพราะสังเกตุว่าถ้าฤดูฝนปีไหนมีฝนตกเยอะปีนั้นจะหนาวนาน จึงมีการเตรียมเสื้อกันหนาวไว้อย่างมากเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกัน.

ขับรถต้องระมัดระวัง เพราะหมอกลงจัด
ขับรถต้องระมัดระวัง เพราะหมอกลงจัด
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงแสนเชียงรายหมอกอากาศเย็นหนาวเสื้อกันหนาวอุณหภูมิงดเดินเรือฤดูหนาว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:45 น.