เริ่มหนาวแล้ว! เชียงแสนหมอกลงจัด 21 องศา

ข่าว

  เริ่มหนาวแล้ว! เชียงแสนหมอกลงจัด 21 องศา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 11:02 น.

   อากาศเริ่มหนาวเย็นในตอนเช้าที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย อุณหภูมิ 21 องศาเซลเซียส หมอกหนาทึบปกคลุมทั่ว รัศมีการมองเห็น 50 ม. ผู้ขับขี่รถต้องใช้ความระมัดระวัง ขณะที่ร้านค้าเริ่มสั่งเสื้อกันหนาวมาขายให้กับประชาชนในพื้นที่แล้ว...

   เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในเขตเทศบาลตำบลเวียงเริ่มมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่ว รัศมีการมองเห็นประมาณ 50 เมตร ผู้ขับรถต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ส่วนในแม่น้ำโขงหมอกหนาทึบ ชาวเรือต้องงดการเดินเรือในช่วงเช้า รอจนพระอาทิตย์ขึ้น หมอกบางลงถึงสามารถเดินเรือได้ โดยเฉพาะเรือบรรทุกสินค้าจีนที่บรรทุกสินค้าเต็มลำต้องเลื่อนเวลาในการออกจากท่าจากเดิมที่เคยออกเวลา 06.00 น. เป็นเวลา 08.00 น. หรือจนกว่าหมอกจะบางลง เพราะในตอนเช้าหมอกลงจัดมากจนไม่สามารถมองเห็นลำน้ำด้านหน้าเลย

   ลมหนาวเริ่มมาแล้ว!
   ลมหนาวเริ่มมาแล้ว!
   ไอหนาวปกคลุม
   ไอหนาวปกคลุม

   ทั้งนี้ จากอากาศที่หนาวเย็นอย่างฉับพลัน ทำให้ชาวบ้านเริ่มเตรียมหาเสื้อกันหนาวไว้ใส่เพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนต่างสั่งเสื้อกันหนาวมาเพื่อขายให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งบางร้านบอกว่าปีนี้อากาศที่เชียงแสนจะหนาวนานและหนาวมาก เพราะสังเกตุว่าถ้าฤดูฝนปีไหนมีฝนตกเยอะปีนั้นจะหนาวนาน จึงมีการเตรียมเสื้อกันหนาวไว้อย่างมากเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกัน.

   ขับรถต้องระมัดระวัง เพราะหมอกลงจัด
   ขับรถต้องระมัดระวัง เพราะหมอกลงจัด
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 10:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์