นโยบาย “สมยศ”

ข่าว

  นโยบาย “สมยศ”

  สหบาท

   2 ต.ค. 2557 05:01 น.

   ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ถือว่ารับมอบอำนาจหน้าที่ไปแล้วของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.คนใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจที่หนักอึ้งในฐานะผู้บริหารสูงสุดของตำรวจ 2.3 แสนนายทั่วประเทศ

   ขวัญกำลังใจและเกียรติยศศักดิ์ศรีขององค์กรตำรวจเป็นเรื่องสำคัญ

   ความบอบช้ำอย่างหนักของตำรวจกับสถานการณ์ทางการเมืองที่แตกแยกทางความคิดของคนในสังคมยิ่งนับวันยิ่งหาหนทางออกได้ยาก เป็นสิ่งที่ท้าทายการบริหารงานของผู้นำตำรวจ

   พล.ต.อ.สมยศ ขยับงานแรกด้วยการวางแนวทางนโยบายบริหารราชการ ตร. เป็นสิ่งที่ตำรวจทุกระดับชั้นต้องยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติ

   1. ปกป้อง เทิดทูน และพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.รักษาความมั่นคงของชาติและแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 3. ป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริตประพฤติมิชอบในทุกระดับ

   4. ป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหายาเสพติด 5. พิทักษ์รับใช้ให้บริการประชาชนในทุกมิติทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและการอำนวยความยุติธรรม เพื่อให้ตำรวจเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้อย่างแท้จริง

   6. อำนวยการจัดการจราจรอย่างเป็นระบบ ทันสมัย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต 7.บริหารจัดการให้ตำรวจดำรงชีพได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และเป็นที่รักของประชาชน 8.เตรียมความพร้อมสูงสุดเพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

   สอดรับวิสัยทัศน์ที่ว่า “พิทักษ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นที่รักของประชาชน”

   นโยบายสูงสุดของตำรวจคือ ปกป้อง เทิดทูน และพิทักษ์รักษาสถาบันพระมหากษัตริย์

   สถานการณ์ความมั่นคงประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกแยกความคิดรุนแรง เป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีผลโดยตรงต่อความเชื่อมั่นศรัทธาของพี่น้องประชาชน งานสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นทุกพื้นที่

   การหาทางทำให้ตำรวจดำรงชีพได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และเป็นที่รักของประชาชน และคิดหาทางทำให้ครอบครัวตำรวจอยู่อย่างเพียงพอ เหมาะสมตามแนวทาง “อยู่พอดี มีพอใช้ ใจเป็นสุข”

   ตามแนวคิด พล.ต.อ.สมยศ ที่ว่า “เราจะพร้อมใจกันมอบความรัก สร้างความศรัทธา และความผาสุกแก่ประชาชน” เป็นความตั้งใจสูงสุดในชีวิตราชการที่เหลืออีก 1 ปีของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

   ที่ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจของเหล่าข้าราชการตำรวจทุกคน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์