พศ.ยันพร้อมพัฒนาศูนย์กลางพุทธโลก

ข่าว

พศ.ยันพร้อมพัฒนาศูนย์กลางพุทธโลก

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2557 10:13 น.

  บันทึก

  อดีต ผอ.พศ. ฝากงานให้ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ.คนใหม่ เข้มงวดคัดเลือกผู้ที่จะเข้ามาบวชในพระพุทธศาสนา พร้อมพัฒนาพุทธมณฑล เป็นศูนย์กลางชาวพุทธนิกายต่างๆ ทั่วโลก...

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่หอประชุมพุทธมณฑล สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จ.นครปฐม มีการจัดงานวันศาสนูปถัมภ์ และวันสถาปนา พศ. เนื่องในโอกาสครบ 12 ปี สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ โดยนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีต ผอ.พศ. กล่าวว่า อยากฝากงานให้ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ.คนต่อไปคือ การประสานกับคณะสงฆ์เพื่อหาทางในการเพิ่มความเข้มงวดในการคัดเลือกผู้ที่จะเข้ามาบวชในพระพุทธศาสนา รวมทั้งในส่วนของการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

  ขณะที่ในเรื่องของการพัฒนาพุทธมณฑลเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลกนั้น ทาง พศ.ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านข้อมูล โครงสร้าง และแนวทางในการดำเนินการเรียบร้อยแล้ว แต่ต้องมีการนำเข้าหารือแนวทางการดำเนินงานในการประชุมผู้นำชาวพุทธโลก เนื่องในวันวิสาขบูชาประจำปี 2558

  อย่างไรก็ตาม มีแนวคิดเบื้องต้นว่า จะให้พุทธมณฑลเป็นศูนย์กลางในการประสานงานกิจกรรมของชาวพุทธนิกายต่างๆทั่วโลก โดยคาดหวังว่า จะให้มีการทำงานในลักษณะเดียวกับการทำงานขององค์การสหประชาชาติ (UN) 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาฯคนใหม่นั้น จะมีการนำเข้าหารือในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 1 ต.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์