'ทีพีแอล' ปรับผังไทยลีก เริ่มเตะ 15 ต.ค.นี้

ข่าว

'ทีพีแอล' ปรับผังไทยลีก เริ่มเตะ 15 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2557 10:00 น.

  บันทึก

  "ทีพีแอล" ปรับโผโปรแกรมโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก จากเดิมแข่ง 4-5 ต.ค. ขยับไปเตะพร้อมกัน 15 ต.ค. เพื่อให้สอดคล้องกับโปรแกรมของทีมชาติไทย มีเพียงคู่ระหว่างแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะเตะ 5 ต.ค. คู่เดียวเท่านั้น พร้อมขยับฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ รอบตัดเชือกเสียบแทน โดย บางกอกกล๊าส พบ เชียงรายฯ ฟาดแข้ง 4 ต.ค. และ ชลบุรี ดวล สุพรรณบุรีฯ 5 ต.ค.นี้...

  หลังจากทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้ขุนพลช้างศึกจะต้องลงเล่นอีกอย่างน้อย 2 นัด คือรอบรองชนะเลิศ วันที่ 30 ก.ย. และรอบชิงชนะเลิศ หรือชิงอันดับ 3 วันที่ 2 ต.ค.นี้ ขณะที่เกมลีกจะกลับมาแข่งขันวันที่ 4-5 ต.ค. ซึ่งอาจจะกระทบกับสโมสรที่มีนักเตะรับใช้ชาติอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก โดย “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานทีพีแอล ได้เชิญสมาชิก 5 สโมสรท็อปไฟฟ์ของตารางโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก อันประกอบด้วย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และราชบุรี มิตรผล เอฟซี รวมถึง “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีมเยาวชน 19 ปี เข้าร่วมประชุมหารือเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันอีกครั้ง

  หลังจากการหารือได้มีการปรับโปรแกรมใหม่ดังนี้ ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก นัดที่ 33 จากเดิมที่จะแข่งขันวันที่ 4-5 ต.ค.นี้ จะเลื่อนไปแข่งขันวันพุธที่ 15 ต.ค. ทั้งสิ้น 9 คู่ มีเพียงแค่คู่ระหว่างแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จะแข่งขันวันที่ 5 ต.ค.ตามโปรแกรมเดิม เนื่องจากสนามธูปะเตมีย์ติดกิจกรรมของกองทัพไม่สามารถใช้งานได้ จากนั้นโปรแกรมนัดที่ 34 จะแข่งขันวันที่ 19 ต.ค.57, นัดที่ 35 วันที่ 22 ต.ค., นัดที่ 36 วันที่ 26 ต.ค., นัดที่ 37 วันที่ 29 ต.ค. และนัดที่ 38 (นัดปิดฤดูกาล) วันที่ 2 พ.ย.57 พร้อมกันนี้ในส่วนของมูลนิธิไทยคม

  เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ตามโปรแกรมเดิมที่จะแข่งขันวันที่ 29 ต.ค.57 ขยับมาแข่งขันกันในวันที่ 4-5 ต.ค.นี้แทน โดยในวันที่ 4 ต.ค. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบเชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ขณะที่วันที่ 5 ต.ค.57 เป็นคู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี พบสุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์