กสิกรไทยพร้อมลุยเศรษฐกิจดิจิตอล

ข่าว

  กสิกรไทยพร้อมลุยเศรษฐกิจดิจิตอล

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 07:01 น.

   นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นพัฒนาธุรกรรมการเงินดิจิตอลให้กับ ลูกค้าธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้ใช้เม็ดเงินลงทุนเพื่อพัฒนาระบบไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาท เพื่อให้สามารถแข่งขันและรองรับธุรกรรมดิจิตอลในอนาคตที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันธนาคารได้วางรูปแบบการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอล ด้วยกลุ่มบริการผลิตภัณฑ์การเงินภายใต้แนวคิด BIZ Automation เพื่อยกระดับการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอลและร่วมผลักดันลูกค้าธุรกิจให้เติบโตตามแนวทางเศรษฐกิจดิจิตอลของภาครัฐ

   “สำหรับบริการที่จะครอบคลุมการทำธุรกรรมการเงินดิจิตอลภายใต้แนวคิด Biz Automation ประกอบด้วย 2 บริการหลัก ได้แก่ บริการจัดการด้านการเงิน (K-Cash Management) และบริการการค้าระหว่างประเทศ (K-International Trade) ซึ่งทั้ง 2 บริการอยู่บนฐานของการทำธุรกรรมการเงินจำนวนมหาศาลในแต่ละวัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธุรกิจใน 5 หมวดสำคัญ คือ ทำธุรกรรมการเงินทั่วโลกได้ทุกที่ทุกเวลา บริการธุรกรรมการเงินได้หลากหลายช่องทาง ทำธุรกรรมได้ด้วยสกุลเงินหลักทั่วโลก ทำธุรกรรมจำนวนมากได้ง่ายไม่วุ่นวาย และธุรกรรมต่างประเทศถึงคู่ค้าได้ภายในวันเดียว”

   นายวศินกล่าวว่า ทั้งนี้ธนาคารได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ในการใช้บริการธุรกรรมการเงินผ่านธนาคารเป็นจำนวนมาก ทำให้ธนาคารเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดธุรกรรมทางการเงิน (Transaction Banking) โดยมีสัดส่วนการตลาดถึง 25% ตั้งเป้ารักษาอันดับ 1 และเพิ่มสัดส่วนการตลาดเป็น 30% ภายใน 3 ปีข้างหน้า มั่นใจรายได้ค่าธรรมเนียมโต 10% ตามเป้าหมายปีนี้ ทำให้สัดส่วนค่าธรรมเนียมต่อรายได้รวม (Fee to Total Income) สูงถึง 57%.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์