ไลฟ์สไตล์
100 year

กสิกรไทยพร้อมลุยเศรษฐกิจดิจิตอล

ทีมข่าวเศรษฐกิจ1 ต.ค. 2557 07:01 น.
SHARE

นายวศิน วณิชย์วรนันต์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยมุ่งมั่นพัฒนาธุรกรรมการเงินดิจิตอลให้กับ ลูกค้าธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้ใช้เม็ดเงินลงทุนเพื่อพัฒนาระบบไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาท เพื่อให้สามารถแข่งขันและรองรับธุรกรรมดิจิตอลในอนาคตที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันธนาคารได้วางรูปแบบการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอล ด้วยกลุ่มบริการผลิตภัณฑ์การเงินภายใต้แนวคิด BIZ Automation เพื่อยกระดับการให้บริการธุรกรรมการเงินดิจิตอลและร่วมผลักดันลูกค้าธุรกิจให้เติบโตตามแนวทางเศรษฐกิจดิจิตอลของภาครัฐ

“สำหรับบริการที่จะครอบคลุมการทำธุรกรรมการเงินดิจิตอลภายใต้แนวคิด Biz Automation ประกอบด้วย 2 บริการหลัก ได้แก่ บริการจัดการด้านการเงิน (K-Cash Management) และบริการการค้าระหว่างประเทศ (K-International Trade) ซึ่งทั้ง 2 บริการอยู่บนฐานของการทำธุรกรรมการเงินจำนวนมหาศาลในแต่ละวัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าธุรกิจใน 5 หมวดสำคัญ คือ ทำธุรกรรมการเงินทั่วโลกได้ทุกที่ทุกเวลา บริการธุรกรรมการเงินได้หลากหลายช่องทาง ทำธุรกรรมได้ด้วยสกุลเงินหลักทั่วโลก ทำธุรกรรมจำนวนมากได้ง่ายไม่วุ่นวาย และธุรกรรมต่างประเทศถึงคู่ค้าได้ภายในวันเดียว”

ข่าวแนะนำ

นายวศินกล่าวว่า ทั้งนี้ธนาคารได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ในการใช้บริการธุรกรรมการเงินผ่านธนาคารเป็นจำนวนมาก ทำให้ธนาคารเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดธุรกรรมทางการเงิน (Transaction Banking) โดยมีสัดส่วนการตลาดถึง 25% ตั้งเป้ารักษาอันดับ 1 และเพิ่มสัดส่วนการตลาดเป็น 30% ภายใน 3 ปีข้างหน้า มั่นใจรายได้ค่าธรรมเนียมโต 10% ตามเป้าหมายปีนี้ ทำให้สัดส่วนค่าธรรมเนียมต่อรายได้รวม (Fee to Total Income) สูงถึง 57%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วศิน วณิชย์วรนันต์ธนาคารกสิกรไทยการเงินธุรกรรมการเงินดิจิตอลลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ค่าธรรมเนียม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:17 น.