บัตรเอทีเอ็มแบงก์กรุงเทพพุ่ง คนไทยมั่นใจเขตปลอดสกิมมิ่ง

ข่าว

  บัตรเอทีเอ็มแบงก์กรุงเทพพุ่ง คนไทยมั่นใจเขตปลอดสกิมมิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 06:55 น.

   นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปัจจุบันลูกค้าต่างตระหนักถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็ม โดยพบว่าตัวเลขบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ ใบแรกจากธนาคารกรุงเทพ มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในช่วงปีที่ผ่านมาที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว จากจำนวนบัตรที่มีอยู่ประมาณ 2 ล้านใบ ณ สิ้นปี 2556 เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 4 ล้านใบ ณ สิ้นเดือน ส.ค.2557 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าสนใจในบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ และมั่นใจในการใช้บริการเครื่องเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพกว่า 8,500 เครื่องทั่วประเทศ

   “บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้านความปลอดภัยสำหรับลูกค้า ด้วยการนำระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงและนำเทคโนโลยีชิพอัจฉริยะ EMV มาตรฐานสากลมาติดลงบนบัตร ทำให้ยากต่อการปลอม แปลง และปลอดภัยจากการคัดลอกบัตร เพื่อช่วยปกป้องเงินในบัญชีของลูกค้า และป้องกันภัยจากการโจรกรรมทางเอทีเอ็มให้สูงขึ้นไปอีกขั้น พร้อมกันนี้ได้ติดตั้งเครื่องอ่านชิพอัจฉริยะที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพทุกเครื่องทั่วประเทศ ให้สามารถรองรับการอ่านข้อมูลชิพที่ติดอยู่บนตัวบัตร”

   นายทวีลาภกล่าวว่า ที่ผ่านมาธนาคารได้มีการสื่อสารถึงลูกค้าอย่างต่อเนื่องถึงภัยรอบตัวในรูปแบบและวิธีการต่างๆ อีกทั้งให้คำแนะนำถึงวิธีป้องกันที่ลูกค้าสามารถปกป้องเงินในบัญชีไว้ได้อย่างปลอดภัย ประกอบกับบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ ที่ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยของเงินในบัญชี และเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ให้ขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น ธนาคารได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับผู้สมัครบัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ชิพอัจฉริยะ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พ.ย.นี้ รับฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท และบริการ SMS แจ้งความเคลื่อนไหวของบัญชี 2 เดือน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์