ไลฟ์สไตล์
100 year

ซีพีเอ็นลุ้น"เซ็นทรัลเวสท์เกต" ดันบางใหญ่ย่านเศรษฐกิจใหม่

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
1 ต.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า เดือน พ.ค.2558 นี้ บริษัทพร้อมเปิดให้บริการโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสท์เกต มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โครงการต้นแบบ “ซุปเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย ที่จะพลิกทุกประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีกไทยและเอเชีย ซึ่งมั่นใจว่าหลังเปิดให้บริการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสท์เกต พื้นที่ 500,000 ตารางเมตร บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ บริเวณแยกบางใหญ่ จะเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD ในอนาคต รวมถึงเป็นศูนย์กลางการคมนาคมหรือ Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เชื่อมโยงทุกเส้นทางรับตลาดเออีซีปี 2558 แน่นอน

ทั้งนี้ ที่มั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว และเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ไม่แพ้ห้าแยกลาดพร้าว เพราะแยกบางใหญ่เป็นสุดยอดทำเลศักยภาพสูงแห่งอนาคต เป็น Regional Gateway ที่ใหญ่ที่สุด เป็นจุดตัดของถนนกาญจนาภิเษก ขนาด 12 เลน และถนนรัตนาธิเบศร์ขนาด 10 เลน ที่มีศักยภาพในการรองรับรถยนต์กว่า 85 ล้านคันต่อปี และเส้นทางแห่งอนาคตที่รองรับตลาดเออีซี คือ มอเตอร์เวย์สายตะวันตก บางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี เชื่อมต่อท่าเรือทวาย ทะเลอันดามัน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมีระบบคมนาคมสมบูรณ์แบบ ครอบคลุมครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางถนน ทั้งวงแหวน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้า การขนส่งมวลชน ท่าเรือ และรวมถึงโครงการ Expressway ในอนาคตที่เชื่อมตรงระหว่างเมืองทวาย ประเทศพม่า กับแยกบางใหญ่ ดังนั้น จึงคาดหวังให้โครงการนี้ พลิกโฉมบางใหญ่ให้กลายเป็นเมืองใหม่ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัลยา จิราธิวัฒน์ซีพีเอ็นเซ็นทรัลเวสท์เกตบางใหญ่เศรษฐกิจซุปเปอร์รีจินัล มอลล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:40 น.