‘เอ’ โต้ห้าม 'เดียร์น่า' เล่นละครคู่ ‘ท็อป’ ยอมรับ ‘ริชชี่’ นอยด์ถูกติงการแสดง

ข่าว

  ‘เอ’ โต้ห้าม 'เดียร์น่า' เล่นละครคู่ ‘ท็อป’ ยอมรับ ‘ริชชี่’ นอยด์ถูกติงการแสดง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 11:05 น.

   เอ-ศุภชัย โต้ไม่ให้เดียร์น่าเล่นละครคู่กับท็อป-จรณ ยันให้เดียร์น่าเคลียร์กับท็อปแล้วว่าตนไม่เคยมีปัญหา ยอมรับริชชี่-อรเณศ นอยด์ถูกอายุ-ยุวดี ผู้จัดละครค่ายยูม่าติงเรื่องการแสดง เผยตนตักเตือนให้อีกฝ่ายพัฒนาการทำงานแล้ว...

   มาร่วมงานการประกวด "หนุ่มสาว Smooth E Baby Face Talent" รอบชิงชนะเลิศ ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ผู้จัดการดาราดังอย่าง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร เลยถูกบรรดาสื่อรุมถามถึงประเด็นเม้าท์เกี่ยวกับนักแสดงในสังกัดของตัวเองหลายเรื่อง ทั้งเรื่องข่าวลือว่าเจ้าตัวไม่ยอมให้นักแสดงสาวลูกครึ่งมาแรงวิก 3 เดียร์น่า ฟลีโป ร่วมงานละครกับนักแสดงหนุ่ม ท้อป-จรณ โสรัตน์ รวมถึงเรื่องที่ผู้จัดละครค่ายยูม่า ยุวดี ไทยหิรัญ ติงเรื่องการแสดงของนางเอกลูกครึ่งคลื่นลูกใหม่ ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส หลังริชชี่มาร่วมงานละคร “สวยร้ายสายลับ” ค่ายยูม่า ทางช่อง 3 พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่หลายคนมองว่าพักหลังผู้จัดการดังปั้นเด็กใหม่ๆ ไม่ดังเท่าเด็กรุ่นเก่าในสังกัดด้วย


   ถามถึงข่าวว่าเอไม่ให้เดียร์น่าเล่นละครคู่กับท็อป-จรณ? “ไม่จริงเลยครับ อ่านข่าวเหมือนกันก็ตกใจ เลยให้น้องเดียร์น่าคุยกับน้องท็อปว่าไม่มีอะไร พี่เอไม่เคยพูดแบบนี้เลย น้องเราจะเล่นละครกับใครก็ได้หมดเลยครับ เป็นเรื่องที่ช่องจะเห็นสมควร เรื่องนี้มันดูเซ้นซิทีฟมากเพราะว่าพี่แคร์ความรู้สึกบุคคลที่ 3 ที่เขาไม่ทราบเรื่อง น้องท็อปเขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทำไมอยู่ดีๆ พี่เอมาไม่ชอบเขา แล้วแฟนคลับเขาจะเข้าใจผิดอีก พี่เลยบอกให้เดียร์น่าคุยกับท็อปให้หน่อยเพราะว่าส่วนตัวพี่เอไม่เคยคุยกับน้องท็อปเลยครับ สิ่งเหล่านี้ไม่เคยออกมาจากคำพูดของพี่เอเลย” ดูค่อนช้างซีเรียส? “ซีเรียสครับเพราะมันเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อหลายคน ถ้าส่งผลกระทบต่อพี่เอคนเดียว พี่เอไม่แคร์หรอก จะแก้ตัวเมื่อไหร่ก็ได้ แต่พี่เอรู้สึกว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อตัวน้องทั้งสอง พี่เอเลยยกหูคุยกับเดียร์น่าทันทีเลยว่าให้ช่วยจัดการให้หน่อย เดียร์น่าก็เลยจัดการไลน์ไปคุยให้ครับ เดียร์น่าบอกว่าพี่ท็อปเข้าใจ ไม่ว่าอะไรเลยครับ” งงไหมทำไมถึงมีข่าวแบบนี้ออกมา? “พี่เอว่าตอนแรกเหมือนเดียร์น่ามีข่าวว่าจะได้เล่นละครบางเรื่องกับพี่ท็อปแล้วอาจจะไม่ได้เล่น คนเลยอาจจะคิดว่าเป็นเพราะพี่เอ ซึ่งจริงๆ อันนี้เป็นสิ่งที่ช่องกำหนด สองช่องดูคิวครับ”

   เอ-ศุภชัย
   เอ-ศุภชัย

   ห่วงไหมเวลาน้องมีข่าว? “พี่เอก็ห่วงในการที่เขาทำงาน พี่เอเป็นคนหลังงาน เป็นคนที่อยู่ที่บ้านและส่งน้องๆ ไปทำงานที่ต่างๆ เวลาไปทำงาน ตัวเราเคยออกหน้างานมาบ่อย เวลาเจอคนที่มีปัญหาหรือว่ามีอะไรเกิดขึ้นจะไม่มีความสบายใจ เพราะฉะนั้นพี่เอคิดว่าในฐานะที่เราเป็นคนที่อยู่ที่บ้าน เราต้องเคลียร์หน้างานให้มันดีที่สุด ให้เขาสบายใจที่สุด การที่เรื่องเหล่านี้มันเกิดขึ้นมันมาจากคนหลังบ้าน ฉะนั้นคนหลังบ้านต้องเคลียร์พื้นที่เพื่อคนที่อยู่หน้าบ้านรู้สึกว่าเราไปอยู่ข้างหน้าในสนามที่ประชาชนทุกคนได้เจอ ทุกคนได้เรียนรู้ได้ทำงานให้มีความสุข ณ จุดนั้นที่สุดครับ” ที่เดียร์น่ากับท็อปไม่ได้ร่วมงานกันเป็นเพราะผู้ใหญ่? “จริงๆ ไม่ได้เป็นเพราะผู้ใหญ่เลยครับ คือด้วยเวลาและความเหมาะสม ตอนนี้เดียร์น่าต้องเล่นละคร “ตามรักคืนใจ” แล้วน้องเรียน ม.เกษตรศาสตร์ แล้วพี่เอบอกทุกครั้งว่าเรื่องเรียนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะฉะนั้นต้องเอาเรื่องเรียนไว้ด้วย แต่ถ้าเรียนเสร็จเมื่อไหร่น้องสามารถรับละคร 2 เรื่องได้ แต่ตอนนี้เรียนหนังสืออยู่ก็เลยรับเรื่องเดียวไปก่อน” ได้มีโอกาสตัดสินใจให้กับน้องๆ เกี่ยวกับเรื่องละครไหม? “จริงๆ สุดท้ายแล้วแต่ทางช่องว่ามองเห็นว่าเหมาะสมหรือไม่ยังไง ช่องก็ต้องดูเรื่องภาวะจำเป็นของเด็กทุกคนคือเรื่องการศึกษา ถ้ายังอยู่ในวัยเรียนหนังสือ เขาก็จะมองว่าต้องให้เด็กเรียนหนังสือได้ ต้องจัดตารางเรียนให้ดีๆ เพื่อไม่ให้มีปัญหากับคิวละคร”

   นักข่าวรุมถามผู้จัดการดาราดัง
   นักข่าวรุมถามผู้จัดการดาราดัง


   คนมองว่าการปั้นเด็กใหม่ๆ ของเอดูดร็อปลง ดังไม่เท่ารุ่นเก่าๆ? “จริงๆ พี่เอว่าซุปเปอร์สตาร์จริงๆ มันไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน พี่เอจะบอกทุกคนเสมอว่าการที่เราเจอซุปเปอร์สตาร์เนี่ยเหมือนอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น 10 คันหรือ 100 คันต่อวันในโลกใบนี้ ซุปเปอร์สตาร์ก็เหมือนกัน ทุกวันนี้พูดเลยว่าคนเดินมาหาเยอะมากแต่ไม่เอา ถ้ามาตรฐานด้อยกว่าเดิม บางทีการทำงานก็รู้สึกว่าไม่ได้เท่าเดิม ถ้าเมื่อไหร่เรตค่าตัวคนที่ปั้นน้อยกว่าเรตค่าตัวที่เรามาออกงานวันนี้ พี่ก็ไม่อยากปั้นเหมือนกัน พี่เอาตัวเองไม่ดีกว่าเหรอ เพราะฉะนั้นพี่เอก็เลยรู้สึกว่ารอให้มันใช่จริงๆ บางทีอาจจะยังไม่จุติมาเลยก็ได้ แต่ถ้าปั้นออกมาแล้วเน้นปริมาณแต่คุณภาพไม่มี พี่เออยู่วงการนี้มา 10 กว่าปี พี่ก็รู้ว่าการทำรายได้มหาศาลให้กับตัวเองต้องทำวิธีไหนครับ” มีสต๊อกคนที่เราดูๆ ไว้ในอนาคตว่าจะดังในอนาคตไว้บ้างไหม? “คือวางไว้แต่พี่ไม่สามารถตอบได้ว่าคนนี้จะดังไหม แต่ตอนนี้เรามีอาวุธอยู่ในมือพร้อมรบ เราเตรียมอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องเปิดตัวออกมา เพราะพี่เอว่าถ้ายิงแบบปืนแก๊ปมันไม่สนุก มันต้องยิงแบบปืนใหญ่ คนเห็นจะได้รู้สึกว่ามาจากไหน หล่อจังเลย ให้มันมีเรื่องราวแบบนี้ดีกว่า ดีกว่าออกงานแบบกะปริบกะปรอยแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

   ไปกี่งานก็มีกระเป๋าหรูคู่ใจตลอด
   ไปกี่งานก็มีกระเป๋าหรูคู่ใจตลอด


   มีข่าวว่าอายุวดี ค่ายยูม่า ติงน้องริชชี่เรื่องการแสดง? “อ๋อ พี่เอว่าอายุเขาพูดในทางสอนน้องครับ คือน้องริชชี่เนี่ยทางค่ายยูม่าขอมาตั้งแต่เรื่องที่แล้วว่าจะเอาไปเล่นละคร ซึ่งเราก็บอกเขาว่าตอนนี้น้องยังไม่พร้อมนะคะ ยังขอเวลาในการเรียนแอ็กติ้ง แล้วเวลาที่เขาขอมาล่าสุด เราก็บอกว่าเอาไปดู การที่เอาไปดูในที่นี้คืออายุเรียกน้องไปแคสติ้ง ไปที่บริษัททุกอย่าง แล้วอายุบอกกับทางช่องมาว่าชอบมาก โอเค แต่คือในการแคสติ้งมันก็ไม่ได้เห็นทุกบทบาท อย่างเช่นบทเลิฟซีน บทจูบปาก มันอาจจะไม่มีในวันแคสติ้ง ในวันแสดงจริงน้องอาจจะทำไม่ได้หรืออาจจะไม่ทำบางเรื่อง คือพูดตรงๆ ว่าเรียนแอ็กติ้งจริงแต่ไม่ได้มีบทเหล่านี้ขึ้น ซึ่งพี่เออาจกลับไปพิจารณาว่าจะต้องทำโจทย์ยังไงกับเด็กที่มันบริสุทธิ์จริงๆ ใสเป็นผ้าขาว บางทีพี่เอจะบอกกับทุกคนว่าถ้ามันขาวเกินเนี่ยในโลกวงการบันเทิงบางทีมันก็ลำบาก เพราะบทบาทมันมีหลากหลาย การที่เราถ่ายทอดชีวิตของตัวละคร เราต้องถ่ายทอดตั้งแต่รัก โลภ โกรธ หลง ทุกสีหมด พี่ก็ได้พูดคุยกับน้องเขา น้องก็บอกว่าพยายามเต็มที่ในการทำงาน แต่ขอช่วงจังหวะเวลาในบางบทบาทเพื่อให้น้องได้เรียนรู้ มีประสบการณ์เรื่อยๆ อย่างบทถึงเนื้อถึงตัวมากบางทีน้องอาจจะมาจากชีวิตสังคมนักกีฬา ถ้าน้องบอกพี่สักนิดพี่จะเล่นแทนนะ (ยิ้ม)”

   จะให้พี่เอโพสต์ท่าไหนขอให้บอกเดี๋ยวจัดให้คร้าบ!!
   จะให้พี่เอโพสต์ท่าไหนขอให้บอกเดี๋ยวจัดให้คร้าบ!!


   ได้คุยกับน้องว่าไงบ้าง? “ก็ได้คุยและสอบถาม น้องก็ขอโทษที่ทำให้พี่เอไม่สบายใจ พี่ก็บอกไม่เลย ไม่ใช่ไม่สบายใจ แต่พี่เออยากให้รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ลูกน้องที่ไปดูแลน้องริชชี่ที่กองก็ไม่มีใครทราบเรื่องเลย เพราะที่ผ่านมาอายุจะชมน้องตลอด อย่างเวลาที่ไปที่ช่อง 3 พี่ๆ ก็บอกว่าน้องเป็นเด็กน่ารัก ทำงานดีเลย แต่พี่ไม่รู้ว่าวันสุดท้ายตอนถ่ายฉากเลิฟซีนมันเกิดอะไรขึ้น พี่เอก็โทรหาทางทีมงานแต่ปิดเครื่องอยู่ ไม่ได้โทรหาอายุเพราะไม่อยากรบกวนอา เพราะอาเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ พี่เอคิดว่าสิ่งที่อายุพูดก็เป็นเหมือนคำสอนมากกว่า ก็ดีครับ น้องริชชี่จะได้เอาไปปรับปรุงตัวเองอีก ได้ไปพัฒนา เพราะถ้าไม่มีใครพูดเลยหรือไม่ฟังใครเลย พี่ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีครับ พี่เอก็ดุและตักเตือนน้องว่าเห็นไหมที่ให้เรียนยังไม่พอ บางทีสิ่งหลายอย่างในโลกใบนี้ที่ยังไม่เคยเจอ เวลาไปเจอที่กองเราก็แก้สถานการณ์ไม่ได้ ก็ให้เราได้เรียนรู้ฝึกหัด” ริชชี่ต้องไปเรียนส่วนไหนเพิ่มบ้าง? “พี่ว่ามันต้องมีเรื่องรัก โลภ โกรธ หลงให้มากกว่านี้น่ะ (ยิ้ม) คือตอนนี้เหมือนมันใสไปอะ”

   คนมองว่าเราพยายามดันเด็กทั้งที่ยังไม่มีประสิทธิภาพ? “มันก็นานาจิตตังครับ พี่เอว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนหรอกที่ทิ้งลูกตัวเองได้ถ้าคลอดมาแล้ว พี่เอก็เหมือนเป็นพ่อแม่ แต่ต่างตรงที่ไม่ได้คลอด ฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้คือเราพยายามเลือกแขนงงานที่เรารู้สึกว่าใช่และตรงกับน้องที่สุด ก็ให้เขาทำไปเรื่อยๆ ถ้าเขายังมีใบหน้าที่สวยงาม นิสัยดี ไม่มีข่าวเสื่อมเสียเรื่องยาเสพติด เรียนหนังสืออยู่ พี่ก็พร้อมให้ริชชี่ทำงานอยู่เรื่อยๆ พี่อยากมีคนเก่ง เรียนดี นิสัยดีอยู่บ้าง ส่วนเรื่องความสามารถก็ค่อยๆ ค้นหาว่าเขามีความสามารถด้านไหนอีกที่นอกเหนือจากนักแบดมินตัน” น้องนอยด์ไหมพอเจอแบบนี้? “นอยด์อยู่แล้วครับ พี่เอก็อยากให้เขานอยด์ด้วยเหมือนกันเพราะพี่เอเลี้ยงลูกแบบซาดิสต์ (ยิ้ม) จะได้เป็นแรงกดดันให้ตัวเองทะเยอทะยานและพัฒนา คำว่าทะเยอทะยานไม่ได้หมายความว่าข้ามหัวคนอื่น แต่เอามาพัฒนาในสิ่งที่ตัวเองต้องทำ อย่าหยุดอยู่กับที่” น้องมีพูดอยากออกจากวงการเลยไหม? “คืออยู่ที่ตัวพี่เอว่าถ้ายังป้อนงานให้เขาเรื่อยๆ พี่ว่าน้องยังอยู่ได้อีกยาว เพราะน้องเดินแบบได้สวย สูง หน้าเขาเก๋ไม่เหมือนใคร เรียบร้อย ดูหวานๆ เราก็ต้องให้เด็กพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์