ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งโยธารื้อตู้เถื่อนกว่า 7 พัน

ทีมข่าวกทม.1 ต.ค. 2557 05:15 น.
SHARE

หลังจัดระเบียบ-ตู้โทรศัพท์สาธารณะลดลงกว่าครึ่ง

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.57 ที่ศาลาว่าการ กทม.นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) เปิดเผยความคืบหน้าการรื้อย้ายตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ กทม. ตามนโยบายคืนทางเท้าให้ประชาชนว่า ขณะนี้ในพื้นที่ กทม.มีตู้โทรศัพท์สาธารณะ จำนวนทั้งสิ้น 15,029 ตู้ แบ่งเป็นตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ได้รับอนุญาต จำนวน 7,728 ตู้ แยกเป็นของ บมจ.ทีโอที 4,750 ตู้ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น 2,978 ตู้ และตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาตและจะต้องรื้อย้าย 7,301 ตู้ ทั้งนี้ จำนวนตู้โทรศัพท์สาธารณะลดลงจากเดิมที่

ข่าวแนะนำ

กทม.ได้เคยสำรวจจำนวนตู้โทรศัพท์สาธารณะทั้งหมดในพื้น กทม. ที่มีถึง 33,882 ตู้ อย่างไรก็ตาม สนย. และสำนักงานเขตจะร่วมกันเร่งรัดเข้ารื้อถอนตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาต ให้แล้วเสร็จภายในปี 58 โดยกำหนดดำเนินการในถนนสายหลักและถนนสายสำคัญๆ เพื่อไม่ให้กีดขวางการสัญจรของประชาชนบนทางเท้า ตามนโยบายคืนทางเท้าให้กับประชาชน และจัดส่งตู้โทรศัพท์ที่ได้รื้อย้ายแล้วคืนให้กับหน่วยงานเจ้าของตู้โทรศัพท์โดยเร็ว

ด้านนางนินนาท ชลิตานนท์ ปลัด กทม.กล่าวว่า ได้ทำหนังสือเร่งรัดให้ทุกสำนักงานเขต รื้อย้ายตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยให้ดำเนินการ ดังนี้ 1.เร่งรัดการรื้อย้ายตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่เป็นไปตามประกาศกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ โดยให้ดำเนินการในเส้นทางที่มีปัญหามากก่อน เช่น บริเวณที่มีทางเท้าแคบ ประชาชนสัญจรมาก หากเป็นเส้นทางที่อยู่ในหลายพื้นที่สำนักงานเขตก็ให้สำนักงานเขตร่วมกันดำเนินการให้แล้วเสร็จเดือนละ 10 ตู้ 2.จัดส่งตู้โทรศัพท์ที่ได้รื้อย้ายแล้วคืนให้กับหน่วยงานเจ้าของตู้โทรศัพท์โดยเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นภาระของสำนักงานเขตในการจัดเก็บตู้โทรศัพท์สาธารณะ

ที่ไม่ได้รับอนุญาต 3.ตรวจสอบพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้หน่วยงานเจ้าของตู้โทรศัพท์ดำเนินการติดตั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มเติมอีก และ 4.สรุปผลการดำเนินการรื้อย้ายให้สำนักการโยธา (สนย.) ทุกวันที่ 25 ของเดือน โดยให้รายงานผลตามแบบฟอร์มที่ สนย.กำหนด เพื่อที่จะได้รวบรวมและรายงานผลต่อคณะผู้บริหารต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัทรุตม์ ทรรทรานนท์โทรศัพท์สาธารณะรื้อตู้นินนาท ชลิตานนท์บมจ.ทีโอทีทรู คอร์ปอเรชั่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:24 น.