บิ๊กอู๋คืนถิ่นอำลาหัวปิงปอง

ข่าว

  บิ๊กอู๋คืนถิ่นอำลาหัวปิงปอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 05:01 น.

   จัดงานเกษียณซาบซึ้ง-ให้ จร.มีศักดิ์ศรีพร้อมตรวจสอบ

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมและอำลาชีวิตราชการ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ พล.ต.อ.อดุลย์กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการมาเพื่ออำลาลูกน้องตำรวจจราจร เพราะเมื่อปี 2541 ตนได้มาดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจจราจร ในวันนี้ตนได้ให้แนวทางในการดำเนินงานแก่ตำรวจจราจร โดยให้เน้นการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด เพื่อให้ประชาชนเกิดความสะดวก สบาย และมีระเบียบในการเดินทาง รวมทั้งตำรวจจราจรทุกนายจะต้องช่วยกันดูแลความปลอดภัยบนท้องถนนโดยการบังคับใช้กฎหมายควบคุมความเร็ว ตรวจจับผู้ที่เมาแล้วขับ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ตำรวจจราจรจะต้องเร่งสร้างสังคมสำหรับการเดินทางให้แก่ประชาชน และจะต้องฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เกิดความเชี่ยวชาญในอาชีพ สำหรับกรณีที่ยังคงมีปัญหาตำรวจรีดไถนั้น ตนเห็นว่าจะต้องเร่งสร้างสวัสดิการเพิ่มเติมดูแลเบี้ยเลี้ยงให้เพียงพอเพื่อให้ตำรวจจราจรทุกนายอยู่ได้ด้วยศักดิ์ศรีของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ตำรวจพร้อมที่จะเปิดกว้างในการเข้าตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน และหากมีการฝ่าฝืนจะต้องมีการลงโทษตามระเบียบ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานอำลาชีวิตราชการของ พล.ต.อ.อดุลย์ ที่กองบังคับการตำรวจจราจร จัดขึ้นครั้งนี้ มีอดีต ผบก.จร. และข้าราชการตำรวจ บก.จร. เข้าร่วมจำนวนมาก ใช้ชื่องานว่า สุดยอดตำนาน ผู้การจราจร โดย พล.ต.อ.อดุลย์กล่าวตอนหนึ่งในการให้โอวาทว่า การเข้ามาเป็นผู้การตำรวจจราจร เป็นการพลิกชีวิตราชการของตน จนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ในระหว่างเลี้ยงอาหารกลางวัน พล.ต.อ.อดุลย์ ได้ขึ้นร้องเพลง นักรบชายแดน ซึ่งเป็นเพลงโปรด เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาตำรวจที่เข้าร่วม จากนั้นได้มีการมอบของที่ระลึก และตั้งแถวปรบมือมอบดอกกุหลาบให้กับ พล.ต.อ.อดุลย์ เพื่อเป็นการอำลา ท่ามกลางบรรยากาศที่ซาบซึ้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์