ไลฟ์สไตล์
100 year

เคาะประตูดู 'แวร์เอเบิล' รวมทีเด็ด! จัดเต็มเพื่อคนรักสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

พาคุณไปรู้จักกับเทรนด์ใหม่ "แวร์เอเบิล ดีไวซ์" หลังกลายเป็นของเล่นใหม่ของคนไฮเทคและบรรดาผู้รักสุขภาพ กับหลากรุ่นทีเด็ดในงานโมบายล์ เอ็กซ์โป ที่จะถึง…

และนับถอยหลังอีกเพียงวันเดียว...มหกรรมมือถือที่คุ้นเคยกันดีอย่าง "ไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2014" ก็จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งนอกจากสารพัดค่ายมือถือ ทั้งผู้ผลิต ผู้ขาย และค่ายมือถือจะมารวมตัวกัน ให้ผู้ที่สนใจและอยากอัพเดตเทรนด์ใหม่มือถือ อุปกรณ์เสริม แก็ดเจ็ตของเล่นไฮเทค ได้ซื้อ ได้สัมผัส และทำความรู้จักกับเทคโนโลยีทั้งใหม่เก่า ครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกๆ ที่เราจะเห็นเทรนด์ของเจ้าอุปกรณ์แวร์เอเบิล ดีไวซ์ ชัดเจนขึ้น หลังจากแบรนด์มือถือหลายรายเริ่มตีตลาดดังกล่าวแล้ว

ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนรักสุขภาพ คงเคยได้ยินชื่อ แวร์เอเบิล ดีไวซ์ มาจนคุ้นหูแล้ว แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนใส่ใจสุขภาพ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ มากนัก เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "แวร์เอเบิล ดีไวซ์" (Wearable Devices) มันคืออะไร...?

แวร์เอเบิล ดีไวซ์ คือ…
แวร์เอเบิล ดีไวซ์ หมายถึงอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ ส่วนมากจะเน้นหนักไปในการออกแบบเพื่อใช้ควบคู่กับสมาร์ทโฟนสำหรับการออกกำลังกาย แต่ปัจจุบันก็มีฟังก์ชั่นที่รองรับการใช้งานเพื่อการสื่อสารออกมาหลากหลายแล้ว ทั้งการโทร รับ-ส่งข้อความ ไม่รวมถึงคุณสมบัติหลักๆ อย่างการตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ นับก้าวเดิน บอกรายละเอียดการนอน แจ้งการเผาผลาญพลังงาน ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์กลุ่มนี้ตั้งแต่แรก

กลับมาที่งานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป...! ที่แว่วว่าการจัดงานครั้งนี้ มีหลายแบรนด์ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเตรียมขายเต็มพิกัด บางรายก็นำมาโชว์และให้ผู้สนใจได้ทดลองใช้งานดูก่อน ถือเป็นก้าวแรกในการเปิดตัวเพื่อทำความรู้จักกับตลาด ซึ่ง "โอภาส เฉิดพันธุ์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานฯ ได้บอกกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ไว้ว่า... "ตลาดแวร์เอเบิล ดีไวซ์ของไทยอยู่ในช่วงเริ่มทำความรู้จักกับตลาด แต่มีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งจากผู้ประกอบการและผู้บริโภค ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ตลาดดังกล่าวสามารถเติบโตได้กว่า 200% จากความนิยมของผู้ที่รักสุขภาพและการออกกำลังกาย รวมถึงผู้ที่เริ่มรู้จักและอยากทดลองใช้งาน"

แน่นอนว่า เมื่อเทรนด์ดังกล่าวเริ่มได้รับความนิยม ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรดาแวร์เอเบิล ดีไวซ์ จึงเตรียมทัพสินค้าทั้งใหม่ ทั้งเก่าที่ได้รับความนิยม เตรียมมาร่วมงานครั้งนี้มากกว่า 10 แบรนด์! และรุ่นไหนที่เป็นทีเด็ดในไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป และมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างไร เรารวมมาไว้ให้คุณได้ทำความรู้จักกันแล้ว... ที่นี่!!!

ข่าวแนะนำ

Runtastic Orbit
Runtastic Orbit

ครั้งแรกกับ Runtastic Orbit

เป็นครั้งแรกของรันทาสติกที่ออกมาเป็นอุปกรณ์ประเภทแทร็กเกอร์ ทำให้สามารถบอกรายละเอียดได้มากขึ้น รวมทั้งกดสลับเพื่อดูข้อมูลต่างๆ เช่น การนับก้าวเดิน การเบิร์นแคลอรี เป็นต้น และสามารถใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์เพื่อใช้กับการปั่นจักรยานได้ด้วย

LG Lifeband Touch
LG Lifeband Touch

LG Lifeband Touch ใช้ได้ทั้งไอโอเอสและแอนดรอยด์

จุดเด่นอยู่ที่แบตเตอรี่ ซึ่งสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 2-5 วัน รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการไอโอเอส ตั้งแต่เวอร์ชั่น 6 ขึ้นไป และแอนดรอยด์ 4.3 ขึ้นไป

Acer Liquid Leap
Acer Liquid Leap

Acer Liquid Leap แทร็กเกอร์สีสันสดใส

อีกหนึ่งแทร็กเกอร์ ซึ่งมีจุดเด่นที่ขนาด ความเบา และสีสัน แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ 5-7 วัน ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น

Huawei B1 Talkband
Huawei B1 Talkband

Huawei B1 Talkband แยกร่างได้!

เป็นแทร็กเกอร์ ที่มีบลูทูธประกอบอยู่ภายในตัว บูลูทูธที่ว่านี้คือสามารถกดเพื่อแยกชิ้นส่วนออกมาได้ทันที เพื่อใช้งานเป็นบลูทูธได้ต่างหาก

Prep Pad
Prep Pad

ชั่งน้ำหนักก่อนกินด้วย Prep Pad

เครื่องชั่งน้ำหนัก (โดยเฉพาะอาหาร) สามารถชั่งน้ำหนักสิ่งของต่างๆ และเมื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นก็จะบอกได้ว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง น่าจะถูกใจคนใส่ใจสุขภาพและโภชนาการ

Pebber Steel
Pebber Steel

Pebber Steel โหลดแอพเพิ่มได้

มีการปรับดีไซน์และวัสดุใหม่ ทำให้เป็นสมาร์ทวอตช์ที่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากแอพสโตร์ของแอปเปิล เข้าไปใช้งานเพิ่มเติมได้ หรือจะใช้งานด้านการแจ้งเตือนสำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็ดี ทั้งยังสามารถกันน้ำได้ด้วย

Wellograph
Wellograph

ดำน้ำได้สบายใจกับ Wellograph

สมาร์ทวอตช์ที่มีกระจกเป็นแซฟไฟร์ มาพร้อมฮาร์ทเรทเซ็นเซอร์ กันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร รองรับการใช้งานได้ทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการ... ไอโอเอส แอนดรอยด์ และวินโดวส์ โฟน

Magellan Echo Smart Sport Watch
Magellan Echo Smart Sport Watch

Magellan Echo Smart Sport Watch ใช้ได้นานจนลืมชาร์จแบต

ดีไซน์ดูลุยๆ เหมาะกับกิจกรรมผาดโผนและการกีฬา น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 11 เดือนอีกด้วย

Samsung Gear S
Samsung Gear S

Samsung Gear S ขวัญใจชาวซัมซุง

มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและน้ำ นอกจากฟังก์ชั่นฮาร์ท เรท มอนิเตอร์ ก็ยังมีความสามารถในการตรวจจับอื่นๆ อีกหลายด้าน เช่น การตรวจจับยูวี เป็นต้น

LG G Watch
LG G Watch

LG G Watch เกิดมาเพื่อคอแอนดรอยด์

เป็นอีกหนึ่งแอนดรอยด์ แวร์ ที่กันน้ำกันฝุ่น ดีไซน์เรียบง่ายแต่ร่วมสมัย รองรับการใช้งานผู้ใช้อุปกรณ์ตระกูลแอนดรอยด์ได้เต็มที่

Samsung Gear Live
Samsung Gear Live

พร้อมลุยด้วย Samsung Gear Live

แน่นอนว่าต้องมีคุณสมบัติฮาร์ท เรท มอนิเตอร์ ซึ่งถือเป็นพื้นฐานไปแล้วสำหรับอุปกรณ์แวร์เอเบิลในยุคนี้ และที่ขาดไม่ได้ ก็คือกันน้ำกันฝุ่น

Moto 360
Moto 360

Moto 360 สวยงามด้วยหน้าปัดกลม

หน้าปัดกลมตัวแรกในกลุ่มแอนดรอยด์ แวร์ มาพร้อมกับสายหนังและคุณสมบัติของฮาร์ท เรท มอนิเตอร์ ซึ่งแน่นอนว่า... กันฝุ่นและน้ำได้ด้วย

สนใจแวร์เอเบิล ดีไวซ์ ขึ้นมาบ้างหรือเปล่าล่ะ? แว่วมาว่าในงานนี้มีทั้งรุ่นที่พร้อมจำหน่ายและรุ่นที่นำมาจัดแสดงให้ทดลองใช้อย่างเดียว เอาเป็นว่า... ถ้าสนใจก็ลองไปชมกันได้ในไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2-5 ต.ค. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิม!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แวร์เอเบิลแวร์เอเบิล ดีไวซ์Wareable DevicesRuntastic OrbitLG Lifeband TouchAcer Liquid LeapHuawei B1 TalkbandPrep PadPebber SteelWellographMagellan Echo Smart Sport WatchSamsung Gear SLG G WatchSamsung Gear LiveMoto 360โมบาย เอ็กซ์โปไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โปTME2014

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:45 น.