ไลฟ์สไตล์
100 year

'พระพุทธะอิสระ' จัดเสวนาชี้ทิศทางพลังงานของประเทศ ครั้งที่ 3

ทีมข่าวภูมิภาค1 ต.ค. 2557 01:15 น.
SHARE

พระพุทธะอิสระ จัดเสวนาชี้ทิศทางพลังงานของประเทศ ครั้งที่ 3 มีแกนนำและสมาชิกภาคประชาชน จากจังหวัดต่างๆ มากมาย ร่วม 100 คน แลกเปลี่ยนเรื่องพลังงาน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา และเรียบง่าย...

วันที่ 30 ก.ย. หลวงปู่พุทธะอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เปิดเวทีเสวนาชี้ทิศทางพลังงานของประเทศ ครั้งที่ 3 บริเวณศาลาวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมีแกนนำและสมาชิกภาคประชาชน จากจังหวัดนนทบุรี ราชบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ปทุมธานี กาญจนบุรี สระบุรี เพชรบุรี นครสวรรค์ กำแพงเพชร พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี และนครปฐม รวมกว่า 100 คน ร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องพลังงาน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา และเรียบง่าย

ข่าวแนะนำ

ตลอดช่วงบ่ายที่ผ่านมา นำโดย พระพุทธะอิสระ สรุปประเด็นหลักๆ รวม 23 คำถาม เช่น เรื่องพลังงานฟอสซิล พลังงานทดแทน พลังงานทางเลือก เพื่อเป็นแนวทางที่รัฐบาลจะนำไปชี้ทิศทางพลังงานของประเทศ พร้อมทั้งให้ประชาชนในชาติได้รับรู้ว่า ในอนาคตพลังงานที่มีอยู่เพียงพอที่จะใช้หรือไม่ แล้วจะมีพลังงานอะไรมาเพิ่มพูนทดแทน รวมถึงข้อเสนอที่เป็นประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด กับตัวแทนจากภาคพลังงาน เช่น การไฟฟ้าฝ่ายผลิต การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้านครหลวง กระทรวงพลังงาน และตัวแทน ปตท. เพื่อหาข้อสรุปต่างๆ ในการเสวนาครั้งนี้ อาจจะยังหาข้อสรุปที่ชัดเจนไม่ได้ เพราะต้องรวบรวมผลการเสวนาว่าประเด็นครบถ้วนหรือไม่ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพุทธะอิสระจัดเสวนาทิศทางพลังงานของประเทศ ครั้งที่ 3แลกเปลี่ยนพลังงานศาลาวัดอ้อน้อยกำแพงแสนนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:33 น.