เอาใจคนชอบรูด 'Mobile Credit Card' เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นบัตรเครดิต

ข่าว

  เอาใจคนชอบรูด 'Mobile Credit Card' เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นบัตรเครดิต

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 09:05 น.

   ดีแทค และ เพย์สบาย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ "Mobile Credit Card" แอพพลิเคชั่นตอบไลฟ์สไตล์คนใช้บัตรเครดิต ให้ช็อป เติม จ่าย ออนไลน์ ไม่ยุ่งยาก แม้ใช้บัตรเครดิตหลายใบ...

   "ดีแทค" และ "เพย์สบาย" เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ "Mobile Credit Card" (โมบาย เครดิต การ์ด) แอพพลิเคชั่นรวมบัตรเครดิตไว้ในมือถือ เน้นความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถช็อป เติม จ่าย ออนไลน์ ได้ง่าย สะดวก และปลอดภัย รองรับกลุ่มลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิต โดย นางสาวสิริวรรณ รัตนสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ตามนโยบายในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตของดีแทค ฝ่ายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน (Financial Service) จึงนำเสนอบริการเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานมือถือแบบไม่จำกัดค่าย เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมีเพย์สบาย บริษัทในเครือที่เป็นผู้นำการให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์และระบบการชำระเงินออนไลน์เป็นผู้พัฒนาบริการ เพื่อให้เกิดรูปแบบการชำระเงินใหม่ๆ โดยเฉพาะในยุคที่สมาร์ทโฟนมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเราตั้งเป้าเป็นผู้นำโมบายเพย์เมนท์เกตเวย์ที่ตอบโจทย์ทั้งคู่ค้าและลูกค้าได้อย่างไร้ขีดจำกัด

   ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น Mobile Credit Card จะเป็นช่องทางการชำระเงินบนมือถือ เพื่อตอบโจทย์ฐานลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตกว่า 23 ล้านใบ และใช้สมาร์ทโฟนกว่า 60% ของตลาด ทำให้สามารถชำระสินค้าและบริการ อาทิ จ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟ จ่ายค่าโทรศัพท์และเติมเงินมือถือได้ทุกค่าย ค่าภาษีรถยนต์ ค่าเกมและโมบายคอนเทนต์ ฯลฯ และเป็นรายแรกที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ โดยร่วมกับ เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น ให้ลูกค้าสามารถซื้อตั๋วดูหนังผ่าน Mobile Credit Card และนำ QR Code ไปสแกนหน้าโรงภาพยนตร์ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคิวรับตั๋วหน้าเคาน์เตอร์อีกต่อไป ถือเป็นอีกประสบการณ์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการชำระเงิน ขณะเดียวกันร้านค้าก็สามารถใช้ Mobile Credit Card เพื่อต่อยอดเป็นช่องทางในการรับชำระเงินได้อีกด้วย

   "แอพดังกล่าวมีคอนเซปต์คล้ายกับบริการแอปเปิล เพย์ จริง แต่มีความแตกต่างคือแอพ Mobile Credit Card สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับบัตรเครดิตของธนาคารต่างๆ ได้ทุกแห่ง แต่แอปเปิล เพย์ จะเปิดให้บริการเฉพาะบางธนาคารที่มีความร่วมมือกันเท่านั้น ส่วนลูกค้าเป้าหมายของ Mobile Credit Card คือผู้ที่ใช้บริการบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว รวมถึงกลุ่มคนเมืองที่มีพฤติกรรมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นประจำ ซึ่งในอนาคตอาจขยายการใช้งานไปสู่ผู้ที่ใช้บริการกระเป๋าเงินออนไลน์ด้วย แม้ว่าแนวคิดดังกล่าวยังเป็นเรื่องใหม่ในประเทศไทย แต่เชื่อว่าการสร้างความเข้าใจในระยะแรกจะทำให้ได้การตอบรับที่ดีในอนาคต"

   ด้าน นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์สบาย จำกัด กล่าวว่า Mobile Credit Card ถือเป็นบริการหนึ่งที่เพย์สบายพัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิต ทำให้สามารถใช้บริการทางการเงินบนมือถือรูปแบบใหม่ในการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ กับร้านค้าที่ใช้บริการช่องทางการชำระเงินผ่าน Mobile Credit Card โดยผู้ใช้งานลงทะเบียนผูกบัตรเครดิตไว้กับแอพพลิเคชั่นได้สูงสุด 3 ใบ และเพียงใส่รหัสส่วนตัว (mPIN) ในการทำธุรกรรมทุกครั้งแทนการให้ข้อมูลบัตรเครดิตกับร้านค้า ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ได้ผ่านมาตรฐาน PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) การรักษาความปลอดภัยของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ข้อมูลของผู้ถือบัตรจะไม่ถูกเปิดเผย ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวได้รับการยอมรับจากวีซ่าซึ่งเป็นเครือข่ายบัตรเครดิตระดับโลก

   โดย Mobile Credit Card จะสามารถตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้จ่ายให้ลูกค้าที่มีบัตรเครดิตหลายใบโดยไม่ต้องพกบัตร เนื่องจากสามารถรวมบัตรเครดิตไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยผู้สนใจสามารถโหลดแอพพลิเคชั่น Mobile Credit Card ได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์

   สำหรับเฟสแรกในการเปิดให้บริการ Mobile Credit Card มีความร่วมมือกับ 4 พันธมิตร อาทิ วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล, การไฟฟ้านครหลวง, การประปานครหลวง, เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น ตอบโจทย์ทุกด้านการใช้ชีวิตทั้งเดลี่ไลฟ์และไลฟ์สไตล์ รวมถึงการช็อปปิ้งจากร้านค้าออนไลน์ ซึ่งดีแทคและเพย์ สบาย ตั้งเป้ามียอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าว 10,000 ดาวน์โหลด ภายในสิ้นปีนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์