ฝนถล่มเชียงราย บ้านเย้าบนดอยพังทรุด3หลัง

ข่าว

  ฝนถล่มเชียงราย บ้านเย้าบนดอยพังทรุด3หลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2557 00:15 น.

   ภาคเหนือยังเจอฝนกระหน่ำไม่หยุด เกิดดินสไลด์บนดอยที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บ้านชาวเขาเผ่าเย้าพังทรุดลงหน้าผา เสียหายทั้งหมด 3 หลัง ต้องอพยพกันวุ่นกลางดึก...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ก.ย. นายปิยะเดช เชิงพิทักษ์กุล นายกอบต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายทวีเกียรติ เมฆบนจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านผาเดื่อ ม.6 และนายทศพล บุญเลิศทรัพย์ทวี สมาชิก อบต.แม่สลองใน ม.6 บ้านผาเดื่อว่าหลังจากฝนตกหนักได้เกิดดินสไลด์ ทำให้บ้านของชาวเขาเผ่าเย้าในหมู่บ้านผาเดื่อที่สร้างอยู่เชิงเขาได้ทรุดพังลงมา 2 หลัง ต้องช่วยขนย้ายข้าวของกันชุลมุนช่วงกลางดึก

   ภายหลังได้รับแจ้ง จึงนำเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ พบว่าบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างด้วยปูน หลังคามุงสังกะสี เลขที่ 71 ของนางเฝยลิ่น แซ่เติ๋น อายุ 48 ปี ชาวเขาเผ่าเย้า ตั้งอยู่ริมหน้าผา ได้เกิดดินสไลล์ถล่มลงมาจากหน้าผา ทำให้ห้องครัวและห้องน้ำที่สร้างอยู่ด้านหลังบ้านพังทลายลงเหวลึก 2 เมตร ฝาผนังบ้านที่ก่อด้วยอิฐบล็อกแตกร้าวพังเสียหายหมดทั้งหลัง

   นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังพบบ้านเรือนของชาวบ้านเกิดการทรุดตัวฝาบ้านแตกร้าวเสียหายอีก 2 หลังซึ่งเจ้าของบ้านได้ขนย้ายสิ่งของไปนอนพักอยู่ที่อื่น

   นายปิยะเดช เชิงพิทักษ์กุล นายก อบต.แม่สลองใน กล่าวว่าทาง อบต.ได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเบื้องต้นไปก่อน และรายงานตามลำดับชั้นไปให้ฝ่ายปกครองทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุในครั้งนี้เพื่อเตรียมรับมือกับภัยธรรมชาติ และวางแผนป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้อีกในอนาคต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์