ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มเชียงราย บ้านเย้าบนดอยพังทรุด3หลัง

ทีมข่าวภูมิภาค1 ต.ค. 2557 00:15 น.
SHARE

ภาคเหนือยังเจอฝนกระหน่ำไม่หยุด เกิดดินสไลด์บนดอยที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บ้านชาวเขาเผ่าเย้าพังทรุดลงหน้าผา เสียหายทั้งหมด 3 หลัง ต้องอพยพกันวุ่นกลางดึก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ก.ย. นายปิยะเดช เชิงพิทักษ์กุล นายกอบต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายทวีเกียรติ เมฆบนจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านผาเดื่อ ม.6 และนายทศพล บุญเลิศทรัพย์ทวี สมาชิก อบต.แม่สลองใน ม.6 บ้านผาเดื่อว่าหลังจากฝนตกหนักได้เกิดดินสไลด์ ทำให้บ้านของชาวเขาเผ่าเย้าในหมู่บ้านผาเดื่อที่สร้างอยู่เชิงเขาได้ทรุดพังลงมา 2 หลัง ต้องช่วยขนย้ายข้าวของกันชุลมุนช่วงกลางดึก

ข่าวแนะนำ

ภายหลังได้รับแจ้ง จึงนำเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ พบว่าบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างด้วยปูน หลังคามุงสังกะสี เลขที่ 71 ของนางเฝยลิ่น แซ่เติ๋น อายุ 48 ปี ชาวเขาเผ่าเย้า ตั้งอยู่ริมหน้าผา ได้เกิดดินสไลล์ถล่มลงมาจากหน้าผา ทำให้ห้องครัวและห้องน้ำที่สร้างอยู่ด้านหลังบ้านพังทลายลงเหวลึก 2 เมตร ฝาผนังบ้านที่ก่อด้วยอิฐบล็อกแตกร้าวพังเสียหายหมดทั้งหลัง

นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังพบบ้านเรือนของชาวบ้านเกิดการทรุดตัวฝาบ้านแตกร้าวเสียหายอีก 2 หลังซึ่งเจ้าของบ้านได้ขนย้ายสิ่งของไปนอนพักอยู่ที่อื่น

นายปิยะเดช เชิงพิทักษ์กุล นายก อบต.แม่สลองใน กล่าวว่าทาง อบต.ได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเบื้องต้นไปก่อน และรายงานตามลำดับชั้นไปให้ฝ่ายปกครองทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุในครั้งนี้เพื่อเตรียมรับมือกับภัยธรรมชาติ และวางแผนป้องกันภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้อีกในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มเชียงรายฝนตกหนักดินทรุดบ้านพังหมู่บ้านชาวเขาชาวเย้าแม่สลองในแม่ฟ้าหลวงเชียงรายภัยธรรมชาติข่าวทั่วไทยดินสไลด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 03:30 น.