ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องร้องทุกข์ 01/10/57

1 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

กรณี...ชาวบ้านร้องทุกข์มา...สามแยกนวลจันทร์ ซอย 14-16 มี คนมักง่าย ยึดทางเท้าเป็นที่จอดมอเตอร์ไซค์ขาย เด็ก–ผู้ใหญ่ ต้องใช้ถนนสัญจรแทน เสี่ยงรถเฉี่ยวชน! เทศกิจเคยมาเตือน แต่พอลับตาก็ทำเหมือนเดิมนั้น น.ส.ศิริวรรณ จันทร์หงษ์ ผอ.เขตบึงกุ่มตรวจสอบแล้วเป็นเรื่องจริง จึงดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด พร้อมสั่งการให้เทศกิจกวดขันอย่างเข้มงวด หากฝ่าฝืน! จะดำเนินคดีในอัตราโทษที่สูงและประสาน สน.โคกคราม ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องด้วย...

ชาวบ้าน ริมถนนปัทมานนท์ ตรงข้ามการไฟฟ้าฝ่ายผลิต หมู่ 1 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เดือดร้อน เพราะรถบรรทุก ทำดินหล่นเรี่ยราด เต็มถนน เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย ตากเสื้อผ้าไม่ได้ หายใจก็ลำบาก วันไหนฝนตกถนนเละเป็นเลนและลื่น อุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อย ร้องไปทุกที่แล้ว แต่ยังไม่มีใครคิดแก้ไข...

ข่าวแนะนำ

ส่วนชาวบ้าน อ.ว่านใหญ่ จ.มุกดาหาร ถามมา ที่ดินที่จัดสรรให้ ทหารผ่านศึก ใช้ทำประโยชน์ ปัจจุบันถูกเปลี่ยนมือจาก มาเป็นของเอกชนแล้วหรือ...? เห็นจับจองเป็นเจ้าของกันเพียบ! ฝาก...คสช.ช่วยตรวจสอบข้อ เท็จ–จริง ให้ชาวบ้านหายสงสัยหน่อยครับ...

วัดบางกระดี่ เขตบางขุนเทียน สุนัขจรจัดเยอะ ออก ลูก–หลาน กันยั้วเยี้ย จนคนไม่กล้าเข้าวัดทำบุญ ก็เสียวคมเขี้ยว! ฝาก...กทม.ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุข คุมกำเนิด ด่วน!...

ส่วนคนในชุมชน วนาวรรณ เจริญนคร 14 แยก 12 เดือดร้อน ไฟส่องสว่างมีแต่เสา...ไฟไม่มี กลางคืนมืดสนิท กลัวเป็นที่ซ่องสุม โจรร้าย ใช้ก่อเหตุดัก ปล้น–จี้ เอาทรัพย์สิน วอน...กทม.โปรดเห็นใจ ช่วยให้ไฟติดที...

สุดท้าย...ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สามชุก อ.สามชุก สุพรรณบุรี ร้องมา...ถนนสร้างใหม่ ใช้งบ! เทศบาลสามชุก ยังไม่ถึงสองเดือน ส่อแววพัง ก็มีรอยปริร้าว! ซะแล้ว อีกไม่นานคงใช้การไม่ได้ วิสูตร กรมพิศาล รักษาการแทนนายอำเภอสามชุก ลงพื้นที่ตรวจสอบหน่อยครับ...

helpcenter@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องร้องทุกข์ร้องทุกข์ชาวบ้านแยกนวลจันทร์ทางเท้าทำดินหล่นเรี่ยราดที่ดินที่จัดสรรวัดบางกระดี่สุนัขจรจัดไฟส่องสว่าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:35 น.