ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามล่าสมบัติเครื่องสำอาง

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ1 ต.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

สาวๆที่ไหนก็รักสวยรักงาม เป็นตรรกะที่ใครก็เถียงไม่ขึ้น ยิ่งประเทศเวเนซุเอลา ฮับแห่งนางงามโลก หรือมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งคว้ามงกุฎไปครองได้ถึง 7 คน แล้วก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอัตรา “ตัด-เติม-เสริม-ยัด” บนหน้า & ร่างกายมากที่สุดในโลก

“จริงๆ ก็เหนื่อยนะที่ต้องแวะเวียนมาร้านขายยาเพื่อหาเครื่องสำอางแต่งหน้า ครั้งหนึ่งเคยหาอายแชโดว์สีแดงไม่ได้ เลยตัดสินใจใช้ลิปสติกทาตาแทน หรือบางทีหาแป้งทาผิวไม่ทัน ก็ต้องใช้แป้งสองสีผสมกัน”

ข่าวแนะนำ

น.ส.ไอเลียน ดาวิลา นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ อายุ 19 ปี ซึ่งยังยึดอาชีพนางแบบ เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้หญิงที่อายุน้อยสุดแค่ 3 ขวบ แห่ไปสมัครโมเดลลิ่งของ กิสเซลล์ เรเยส อดีตสาวงามการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่เปิดโมเดลลิ่งไว้ให้สาวๆ เตรียมตัวเข้าประกวด เรียนรู้วิธีการเดินบนรันเวย์ และคุณสมบัติที่รองรับสำหรับความฝันที่จะได้สวมมงกุฎนางงาม

นี่คือสิ่งที่กำลังเป็นเรื่องฝันร้ายของผู้หญิงชาวเวเนฯ...เครื่องสำอางหายากจัด ต้นตอปัญหาเป็นเพราะรัฐบาลควบคุมอัตราเงินเฟ้อ สินค้านำเข้าที่มาจากอเมริกันก็เลยไม่ค่อยมี ถึงมีก็ราคาแพงเหลือเกิน

ปัจจุบันนี้ แพทย์ในวงการศัลยกรรมเริ่มบ่นอุบแล้วว่า คิดอยากจะทำโบท็อกซ์หรือเสริมอึ๋มแต่ละครั้งไม่ใช่ว่าตรงใจลูกค้าอีกต่อไป ดังเช่น นางยูจีเนีย เอสปิโนซา คุณแม่ลูก 2 อายุ 46 ปี ที่ต้องการผ่าตัดเปลี่ยนนมที่มีอายุใช้งาน 8 ปี เป็นเต้าใหม่ เทียบเท่าไซส์ปกติของเธอก็คือ 36 แต่คุณหมอกลับมีเหลืออยู่ในสต๊อกคือไซส์ 42

หรืออย่าง คุณน้องเกรย์ซี พาลาซิออส พนักงานต้อนรับอายุ 30 ปี ที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการต่อแถวรอซื้อทุกอย่างตั้งแต่สบู่ไปถึงน้ำยาล้างเล็บ แล้วยังยอมรับว่าไม่เคยออกจากบ้านโดยไม่แต่งหน้า และเมื่อไม่นานนี้ เพื่อนแจ้งข่าวล่ามาว่า มีมีดโกนขนขายที่ร้านขายยาใกล้ที่ทำงาน เธอก็รีบบึ่งไปเลย ปรากฏว่า เห็นคนรอคิวยาวเป็นกิโลฯ

เหมือนอย่างในภาพที่สาวๆนั่งรออัพอึ๋มด้วยสีหน้าเหนื่อยหน่าย ในกรุงการากัส เพราะสินค้านำเข้าจากต่างประเทศน้อยกว่าความต้องการ ทำให้สาวๆที่คลั่งไคล้ความงามต้องขาดแคลนเต้าแบรนด์เนม จำใจต้องหันไปใช้เสริมนมเทียมอย่างอื่น ซึ่งอาจมีแบบที่ผิดไซส์กับที่ผลิตจากเมืองจีน ซึ่งคุณภาพและมาตรฐานด้อยกว่า

ทั่นผู้นำ นิโคลาส มาดูโร ไม่เห็นใจความทุกข์ของผู้หญิงประเทศตัวเองบ้างเหรอ?

ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกฤทัยรัช จันทร์เพ็ญเครื่องสำอางร้านขายยาศัลยกรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 04:48 น.