สโมสรนักสู้ 01/10/57

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 01/10/57

  เบี้ยหงาย

   1 ต.ค. 2557 05:01 น.

   เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” เป็นช่วงท้ายของรายการ ก่อนจะปิดฉากลง ในวันที่ 4 ต.ค. เป้าหมายของทัพนักกีฬาไทยที่วางไว้ 13-14 เหรียญทอง หรือจะเอาเท่าของเก่า 11 เหรียญทอง คงเป็นไปได้ยากเสียแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความคึกคัก และกระตุ้นต่อม “เชียร์ไทย” ลดน้อยถอยลงแต่อย่างไร

   พุ่งขึ้นมาเติมความชุ่มฉ่ำให้นักกีฬาไทยโดยรวม ไม่พ้นกีฬามหานิยมของคนทั่วโลก “ฟุตบอล” ที่ทีมชายไทยนั้นเรียกศรัทธาได้อย่างถล่มทลาย ถึงตอนนี้ เป็น 1 ใน 4 ทีมที่ดีที่สุด ต้องเล่นจนจบ ไม่ชิงเหรียญทองก็เหรียญทองแดง ได้เสียงเชียร์ ได้พลังใจ และแถมได้เงินอัดฉีดกันเพียบ น่าชื่นใจแทน หวังว่าจะเป็นพลังสร้างประวัติศาสตร์ให้ได้

   ยอดเงินอัดฉีดสำหรับฟุตบอลชายตอนนี้ บอกตรงๆว่าเขียนไม่ถูก มีแต่คนอยากให้เพิ่ม เอาเป็น ว่าตัวเลขกลมๆ ผ่านเข้า 4 ทีมมีอยู่ในกระเป๋าแล้ว 13.3 ล้านบาท ถ้าชนะรอบรองกับ เกาหลีใต้ มีเพิ่มอีก 7 ล้านบาท กับผลงานจากลูกยิงประตูอีก ลูกละ 1 ล้านบาท ถ้าได้ที่ 3 ก็ต้องมีเติมให้อีกไม่น้อย แต่หากถึงเหรียญทองรวมแล้วจะฟันไปราวๆ 80 ล้านทีเดียว แต่อย่างไรก็ต้องรอตัวเลขที่ชัดๆเมื่อผลงานปรากฏในขั้นสุดท้ายอีกที

   ไม่เป็นไปตามที่วาดหวัง สำหรับทีมมวยสมัครเล่นไทย เห็นได้ชัดเจนว่าการชกมวยสมัครเล่นในปัจจุบัน ที่มีความแตกต่างจากเดิม ทั้งไม่มีเฮดการ์ด และการให้คะแนนเป็นยก รูปแบบการชกต่างจากสมัยก่อนหมดแล้ว สไตล์เดิมๆไม่มีทางได้เหรียญ เป็นการบ้านที่สมาคมมวยภายใต้การนำของ นายกฯ พิชัย ชุณหวชิร และทีมงาน จะต้องหาทางแก้โจทย์ให้ได้ โอลิมปิก 2016 ขยับเข้าใกล้มาทุกที

   พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - แถมสิน รัตนพันธุ์
   พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - แถมสิน รัตนพันธุ์


   ยืนยันเป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา เตรียมจะลาออกเพื่อเปิดทางให้ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการโอลิมปิก เข้ามารับตำแหน่งต่อ

   ขณะที่หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ซึ่งอยากจะเว้นวรรคขอพักบ้าง ไม่น่าจะทำได้ เนื่องจากยังไม่มีใครเหมาะสมที่จะรับช่วงต่อ ตำแหน่งนี้ต้องมีใจ บวกการยอมรับ และความพร้อมส่วนตัวถึงจะทำได้ดี

   เดิมทีมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ตัวแทนโอลิมปิกไทยเป็น สนช. แต่ต้น ชุดที่แต่งตั้งเพิ่มเติมเข้ามาได้ “ลุงแถม” แถมสิน รัตนพันธุ์ อดีตคอลัมนิสต์ใหญ่ ทั้งเป็นคนกีฬาและคนโอลิมปิก ในวัย 85 ปี มาอีกคน นั่งประชุมนานๆต้องระวังสุขภาพกันหน่อย

   นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ - พิชัย ชุณหวชิร
   นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ - พิชัย ชุณหวชิร


   พอมาถึง สปช. ที่คาดว่าจะได้รับการคัดสรรจากที่ประชุม คสช. มีตัวละครเก่าๆเข้ามาก็ว่ากันไป ส่วนที่มีเชื้อจากทางด้านกิจการงานกีฬาก็มีอยู่ นำมาโดย ประธานโอลิมปิก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา และพี่หมอ น.อ.นพ. ไพศาล จันทรพิทักษ์ ยินดีกับทุกท่าน และหวังว่าจะได้ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองจริงๆ

   “บิ๊กหมึก” พล.ท.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยาน แจ้งมา วันนี้ (1 ต.ค.) สมาคมฯ ร่วมกับ ศูนย์ฝึกจักรยานซีซีซี ซูเซนจิ ของประเทศญี่ปุ่น จัดอบรม Training camp นานาชาติ ที่โรงแรมชาลีน่า รามคำแหง 65 เริ่มเวลา 08.45 น. มี พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคม เป็นประธานเปิด

   โรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าฯ จัดแถลงข่าว งานแรลลี่การกุศล สาธิต ปทุมวัน ครั้งที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานฯ ศุกร์ที่ 3 ต.ค. เวลา 16.00 น. ที่โรงเรียน ถ.อังรีดูนังต์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์