ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มสกอต แฉมาเฟียเกาะเต่า โยงสังหารสองฝรั่งผู้ดี

ข่าวต่างประเทศ
23 ก.ย. 2557 11:21 น.
SHARE

หนุ่มสกอต เผยเบาะแสใหม่ คดีฆ่าโหด สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ บนเกาะเต่า โดนสองหนุ่มไทยสงสัยอาจเป็นกลุ่มคนร้ายตามไล่ล่า หลังขู่ให้เขาไปแขวนคอตาย จนต้องหลบซ่อนตัวทั้งคืน และรีบหนีออกจากเกาะเต่า ชี้แก๊งมาเฟียบนเกาะต้องการโยนบาปให้ชาวตะวันตกเป็น ‘แพะ’ แทนคนในท้องถิ่น 

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เว็บไซต์ของ นสพ.เดลี่ เมล์ ในอังกฤษ รายงานความคืบหน้า คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ น.ส.ฮานนาห์ วิเธอร์ริดจ์ และนายเดวิด มิลเลอร์ สองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่หาดทรายรีบนเกาะเต่า สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใน อ. เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ของไทย เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ว่า ได้รับเบาะแสใหม่ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนักท่องเที่ยวทั้งสองถูกฆ่าตาย เมื่อ นายฌอน แมคแอนนา หนุ่มชาวสกอต วัย 25 ปี ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดระทึกของเขาลงในเฟซบุ๊ก ว่า เขาได้ถูกชายไทย 2 คนตามไล่ล่า จนทำให้ต้องรีบหลบหนีออกจากเกาะเต่าด้วยความหวาดกลัว

ข่าวแนะนำ

เดลี่ เมล์ รายงานว่า นายฌอน แมคแอนนา จากเมืองชอตต์ ในประเทศสกอตแลนด์ ได้หนีออกมาจากเกาะเต่า พร้อมกับอ้างว่ามีชายไทย 2 คน ซึ่งเขาสงสัยว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่ลงมือฆ่าสองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ สัปดาห์ก่อน ได้ตามไล่ล่าเขา และต้องการให้เขาตายด้วย จนทำให้นายแมคแอนนา ต้องโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือ ระหว่างต้องหลบซ่อนชายไทยทั้งสองตลอดทั้งคืนอยู่ที่ด้านหลังเคาน์เตอร์เก็บเงินในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งบนเกาะ พร้อมกันนั้น ยังได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กตัวเองด้วย ว่า ‘มาเฟียคนไทยกำลังพยายามจะฆ่าผม, โปรดช่วยผมด้วย’


เดลี่ เมล์ รายงานว่า นายแมคแอนนา ได้เดินทางมาถึงเกาะเต่าเมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยได้ทำงานและเล่นกีตาร์ร้องเพลงที่ผับแห่งหนึ่งบนเกาะ อีกทั้งยัง เคยพบกับนายเดวิด มิลเลอร์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า สองสามครั้ง และคุยกันผ่านทางโซเชียล เน็ตเวิร์ก โดยแมคแอนนาเล่าว่า ขณะที่เขาทำงานที่ผับอยู่นั้น ได้มีหนุ่มไทยคนหนึ่งเริ่มเข้ามาซักถามตนเอง เนื่องจากเห็นว่าเขารู้จักกับเดวิด มิลเลอร์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ตาย อีกทั้งหนุ่มไทยยังเคยได้ยินชื่อเขาด้วย

ฮานนาห์ วิเธอร์ริดจ์ และเดวิด มิลเลอร์
ฮานนาห์ วิเธอร์ริดจ์ และเดวิด มิลเลอร์

นายแมคแอนนา เล่าว่า ในคืนนั้น เขาดื่มเหล้าเข้าไปนิดหน่อย และเริ่มตอบคำถามของหนุ่มไทยทั้งสองเกี่ยวกับเรื่องราวทั่วๆ ไป รวมทั้งคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เพียงแค่นั้นชายไทยทั้งสองได้พูดกับเขาว่า ‘มันคือมึง คนที่ฆ่าพวกเขา มึงทำให้คนทั้งสองต้องตายด้วยมือของมึง พวกกูรู้ว่าคนร้ายคือมึง’ แมคแอนนาเล่า

จากนั้น แมคแอนนา ยังบอกว่า ชายไทยทั้งสองยังขู่ว่า ‘มึงไปแขวนคอตายซะในคืนนี้ และพวกกูกำลังจะดูมึงแขวนคอตาย มึงจะตายในคืนนี้ ถ้ามึงไม่แขวนคอตายด้วยตัวเอง พวกกูจะช่วยมึง มึงได้ฆ่าคนสองคนนั้นตายด้วยมือของมึงแล้ว’

แมคแอนนา เปิดเผยต่อไปว่า เมื่อเขาได้ยินชายไทยสองคนพูดเช่นนั้น จึงได้รีบวิ่งหนีทันที แต่คนทั้งสองไม่ได้ยิงปืนใส่เขาแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องการจะลากเขาขึ้นไปบนเขา เพื่อจับแขวนคอตาย และจัดฉากให้เหมือนกับว่า เขาฆ่าตัวตายเอง

ภาพถ่ายของเดวิด มิลเลอร์ (สวมหมวกสีแดง) ก่อนเกิดเหตุ
ภาพถ่ายของเดวิด มิลเลอร์ (สวมหมวกสีแดง) ก่อนเกิดเหตุ

เดลี่ เมล์ รายงานว่า คนไทยทั้ง 2 ได้ตามไล่ล่า แมคแอนนา ไปถึงร้านค้าแห่งหนึ่ง แต่หนุ่มสกอตได้ไปหลบซ่อนที่ด้านหลังเคาน์เตอร์เก็บเงิน และจากนั้นจึงได้เขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กผ่านทางสมาร์ทโฟน และยังได้ถ่ายรูปหนุ่มไทยทั้งคู่ พร้อมกับโหลดภาพลงในเฟซบุ๊กไว้ด้วย โดยแมคแอนนายังเขียนข้อความว่า ‘ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ขอให้ทุกคนรู้ว่าเป็นฝีมือของคนพวกนี้’

ขณะเดียวกัน แมคแอนนายังได้โทรศัพท์ไปถึง ‘ฟรานเซสกา’ แฟนสาวที่อยู่ในประเทศอิตาลี พร้อมกับเล่าให้เธอฟังถึงเรื่องราวที่เขาเจอ ซึ่งเขาเชื่อว่า ชายไทยทั้งคู่ต้องการหา ‘แพะรับบาป’ โดยแมคแอนนายังเชื่อว่า ทั้งสองอาจจะรู้ว่าใครคือฆาตกร อีกทั้งยังต้องการให้ชาวตะวันตก มาเป็น ‘แพะ’ เพราะพวกเขาไม่ต้องการให้คนร้ายเป็น ‘คนในท้องถิ่น’

แมคแอนนา ยังบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาช่วยคุ้มครองความปลอดภัยให้เขาที่เกสต์เฮาส์ที่เขาพักอยู่บนเกาะเต่า หลังจากชายทั้งสองได้หนีไปแล้ว แต่ด้วยความหวาดกลัวว่าคนเหล่านี้อาจหวนกลับมาอีก แมคแอนนาจึงได้หลบหนีเป็นคืนที่สอง ด้วยการไปซ่อนในป่า จนถึงรุ่งเช้า และในระหว่างนั้น ยังได้โทรศัพท์ไปยังสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในประเทศไทยด้วย

เดลี่ เมล์ ยังรายงานด้วยว่า หนุ่มสกอตรายนี้ ยังได้แสดงความเห็นด้วยว่า เขาไม่คิดว่า นางสาวฮานนาห์ วิเธอร์ริดจ์ อยู่กับนายเดวิด มิลเลอร์ ในช่วงที่เธอถูกทำร้ายและโดนข่มขืน แต่เดวิดได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยเธอ จนทำให้เขาถูกฆ่าตายไปด้วย นอกจากนั้น นายแมคแอนนายังเปิดเผยกับสื่ออังกฤษว่า ไม่เชื่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยไม่มีโอกาสที่จะติดตามล่าหาตัวฆาตกร พร้อมกับบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยทำงานช้ามาก และไม่ได้มีการปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุทันที โดยอนุญาตให้ผู้คนเข้าไปในบริเวณนั้น จนอาจทำลายหลักฐานที่หลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มชาวสกอตเผยเบาะแสแก๊งมาเฟียไทยขู่ฆ่าหลบหนีจากเกาะเต่าข่าวต่างประเทศฆ่าฝรั่งเกาะเต่าข่าวฆ่าฝรั่งฆ่านักท่องเที่ยวฆ่าข่มขืนฝรั่งฮานนาห์ วิคตอเรีย วิทเธอริดจ์เดวิด วิลเลียม มิลเลอร์ตำรวจท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:00 น.