ข่าว
100 year

ประมวลภาพแต่งงานสุดอลังการ 'พิงกี้-เพชร' หวานเว่อร์!!

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2557 14:42 น.
SHARE

เป็นคู่บ่าวสาวคู่ใหม่ล่าสุดของวงการบันเทิงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช กับนักธุรกิจไฮโซ เพชร-อิทธิ ชวลิตธำรง ที่ได้เข้าพิธีแต่งงานไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ 12 ก.ย. ตามหลักศาสนาอิสลาม และในช่วงบ่ายทั้งคู่ก็ได้แถลงข่าวการจัดงานวิวาห์กับสื่อมวลชน โดยระหว่างแถลงข่าวนั้น มีน้ำตาแห่งความปลื้มปีติของเจ้าสาวพิงกี้มาเป็นระยะๆ ส่วนฝ่ายเจ้าบ่าวก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและดูแลพิงกี้ตลอดไป และในงานฉลองมงคลสมรสในครั้งนี้ แว่วมาว่าหนุ่มเพชรเป็นคนลงมือจัดงานเอง พร้อมกับทำวิดีโอพรีเซนเทชั่นเซอร์ไพรส์เจ้าสาวเองอีกด้วย ทำเอาเหล่าบรรดาสื่อมวลชนที่มาทำข่าวรู้สึกอิจฉาไปตามๆ กัน เพราะทั้งคู่หวานชนิดที่ว่าน้ำตาลเรียกพี่เลยทีเดียว...

ถามถึงพิธีเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง?
พิงกี้ : ก็เป็นพิธีนิกะห์ เป็นพิธีทางอิสลาม ตอนนี้เป็นภรรยาสามีตามทาสนาอิสลามแล้วค่ะ ก็มีญาติๆ และพี่น้องคนกันเองมาร่วมพิธีที่คอนโดของพี่เพชรค่ะ

เรื่องสินสอดเป็นยังไงบ้าง?
พิงกี้ : ตามหลักศาสนาอิสลามคือ 125 บาทเป็นค่าตัว ส่วนเรื่องสินสอดตอนนี้ยังไม่เห็นเลยค่ะ จริงๆ ทำเป็นพานขึ้นมา คุณแม่กับพี่น้องจะเป็นคนจัดพานค่ะ เลยยังไม่ทราบว่ามีอะไรบ้างเพราะส่วนตัวยุ่งเกี่ยวกับงานเลยไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเรื่องสินสอดค่ะ
เพชร : เท่าที่จำได้ก็มีเงินสดจำนวนหนึ่ง เครื่องประดับจำนวนนึง พอดีๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปครับ ถามว่ามูลค่าเท่าไหร่ตอบยาก พูดราคาไปก็ไม่ดีเดี๋ยวเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่น
พิงกี้ : จริงๆ ทุกอย่างของพี่เพชร กี้ไม่เรียกร้องอะไรทั้งสิ้นค่ะ ถือว่าพี่เพชรเปิดรับให้กี้เป็นภรรยากี้ก็ดีใจค่ะ

วันนี้รู้สึกยังไงบ้าง?
พิงกี้ : ดีใจค่ะ รู้สึกว่าใส่ชุดแต่งงานมาเยอะ แต่วันนี้รู้สึกว่าได้มาใส่ชุดแต่งงานจริงๆ ก็รู้สึกเหมือนผู้หญิงทุกคนคือปลาบปลื้ม ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกคน เราเห็นหน้ากันมาตั้งแต่สมัยก่อน วันนี้มาเจอกันก็รู้สึกดีและมีความสุขค่ะ
เพชร : ก็รู้สึกว่าชีวิตต่อไปนี้จะต้องดูแลผู้หญิงคนนึง ให้ความรัก ความเอาใจใส่ มีคำว่าครอบครัวในชีวิตอีกครั้ง

จะมีลูกเลยไหม?
เพชร : ส่วนตัวผมและกี้ก็คงตอบเหมือนกันคือจะมีลูกเลย ถ้ามีเลยก็หมายความว่าไม่ใช่วันพรุ่งนี้ (ยิ้ม)

มีแพลนฮันนีมูนที่ไหน?
เพชร : คิดว่าหลักๆ คงจะไปเที่ยวที่ฝรั่งเศสด้วยกันและถ่าย Post Wedding ดังที่เคยแจ้งให้ทุกท่านทราบไปแล้ว แต่คิดว่าทุกที่เป็นที่ที่จะเติมความสุขให้กันครับ จะไปอีกประมาณไม่เกิน 45 วัน ไปประมาณเดือนนึงครับ อาจจะไปประเทศใกล้เคียงด้วย

แบบนี้กี้ต้องพักงานเลย?
พิงกี้ : ก็พักงานชั่วคราวค่ะ ต้องถามพี่เพชรว่าจะยังไงต่อไปค่ะ

เพชรจะให้พิ้งกี้ทำงานน้อยลงหรือไม่ให้ทำเลย?
เพชร : ผมไม่ค่อยแน่ใจว่ากรณีที่ผู้หญิงตั้งครรภ์หรือจะตั้งครรภ์สมควรทำงานหรือไม่

จะมีตรวจสุขภาพก่อนมีน้องไหม?
พิงกี้ : ก็อยากไปตรวจค่ะ คือถ้าจะมีก็ต้องอยากให้ออกมาดีที่สุดค่ะ
เพชร : ลองนับวันแต่งกับวันคลอดดูก็ได้ครับ

หลายคนมองว่าแต่งงานค่อนข้างเร็ว?
เพชร : ผมให้คำมั่นได้ว่า 8 เดือนนับจากนี้ยังไม่มีลูกออกมาให้เห็นครับ

หลังจากนี้จะมีพิธีอะไรอีกไหม?
พิงกี้ : จริงๆ แล้วอันนี้น่าจะเป็นพิธีใหญ่แล้ว หลังจากนั้นก็จะมีไปฝรั่งเศส ไปถ่ายรูปกัน
เพชร : อาจจะมีงานเลี้ยงแล้วชวนเพื่อนไปประมาณไม่เกิน 40 ท่านไปที่นั่นครับ

มีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันไหม?
เพชร : ผมมักจะบอกกี้เสมอว่าไม่ต้องพูดอะไร ดูที่การกระทำดีกว่า เพราะการกระทำดังกว่าคำพูดเยอะครับ
พิงกี้ : ส่วนตัวกี้ กี้รู้จักคำว่าเรามากขึ้น เพราะเมื่อก่อนไม่เคยใช้ชีวิตร่วมกัน 2 คน ณ ตอนนี้ก็รู้แล้วว่าคำว่าเราคืออะไรค่ะ

จากนี้ไปสรุปแล้วจะลดงานในวงการบันเทิงไหม?
เพชร : ถ้าผมตอบจากความรู้สึกของผมคนเดียวที่ไม่มีคำว่าเรา ผมคงไม่ให้ทำงานครับ
พิงกี้ : ก็คงต้องตามคุณสามีค่ะ (หัวเราะ)

แปลว่าอาจจะไม่รับงานแล้ว?
เพชร : ถ้าคุณใช้คำว่าอาจจะแสดงว่ามีความเป็นไปได้ ถ้ามีคำว่าอาจจะแสดงว่าคุณไม่ควรจะถามตำถามนี้นะครับ คือไม่อยากจะให้มองคนรักของผมเป็นสินค้าอีกต่อไป ถ้าจากใจผมส่วนตัว ผมคิดว่าความเข้มแข็งน่าจะมาจากครอบครัวก่อน จากคำถามต้นๆ ว่าจะมีลูกเลยหรือไม่ ถ้าเกิดเราเอาทุกอย่างมาประกอบกันก็อยากจะให้มีลูกก่อน หลังจากนั้นถ้าอยากจะกลับมาเล่นละครอีกก็แล้วแต่เขา ก็เป็นแม่ที่ให้พ่อเลี้ยงลูก (หัวเราะ)
พิงกี้ : ตอนนี้ถ่ายละครหมดแล้วค่ะ ส่วนเรื่องที่แคนเซิลละครไป 5 เรื่องก็คือไม่ได้เล่นค่ะ เราเล่นละครมาเยอะแล้วเนอะ ตอนนี้ก็ถือว่าเป็น Chapter นึงของชีวิตน่ะค่ะ แล้วเราก็พร้อมที่จะดูแลคนข้างๆ เราก่อน

จากนี้จะใช้ชีวิตหลักอยู่ที่ไหน?
พิงกี้ : กรุงเทพฯ ค่ะ

แล้วเรื่องเรือนหอล่ะ?
เพชร : เรือนหอมีหลายที่ได้ไหมครับ แต่มีคนรักแค่คนเดียวครับ (ยิ้ม)

เรื่องจดทะเบียนล่ะ?
เพชร : กำลังจะครับเพราะว่าพิธีก็เพิ่งเริ่มจัดกัน ฤกษ์จดทะเบียนก็ยังไม่ได้ฤกษ์ที่ดีครับ แต่คาดว่าน่าจะได้จดก่อนไปต่างประเทศครับ

ถามถึงเรื่องแหวนแต่งงาน? (เพชรและพิงกี้ยืนเพื่อให้ช่างภาพถ่ายรูปตอนโชว์แหวน จากนั้นเพชรจูบพิงกี้ เรียกเสียงฮือฮาจากสื่อมวลชน)
พิงกี้ : แหวนก็ 7 กะรัตกว่าค่ะ เกือบ 8 กะรัต
เพชร : คือปกติเวลาหมั้น คนไทยหรือต่างประเทศจะให้เพชรกลมไม่มีสี แต่ผมเห็นว่าชีวิตคนไม่ใช่เป็นแบบนั้น ผมเลยซื้อเพชรสีให้ ซึ่งเพชรสีผมว่ามันมีคุณค่าในตัวเองมากกว่าเพชรสีขาวทั่วไป เพชรสีขาวทั่วไป 1 กะรัตมันก็เหมือนกันหมดครับ แต่อันนี้จะมีซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนกัน ที่ผมเลือกเพชรหัวใจให้เพราะต่อไปนี้น้องต้องดูแลหัวใจของผมด้วย (ยิ้ม) มูลค่าตามปกติแพงสุดคือสีแดง รองลงมาก็สีน้ำเงิน ชมพู เหลือง ส่วนอันนี้ที่ใส่เป็นสีเหลือง ก็จะมีหลายเฉดสี สีเข้มและสว่างจะแพงกว่าสีเข้มและมืดและมีสีอื่นผสม อันนี้เป็นสีเหลืองแบบ Vivid Color ส่วนแหวนที่ใส่ด้วยกันเป็นเพชรสีชมพูครับ ก็เป็นสิ่งที่ผมทำให้เขาครับ

จากวันแรกจนถึงงานวันนี้รู้สึกไงบ้าง?
เพชร : ผมเห็นแต่เขา ก็เลยรู้สึกว่าทุกที่ที่ไปและมีเขาข้างๆ ครับ
พิงกี้ : ก็รู้สึกว่าเราอยากให้ทุกคนมาร่วมงานเพื่อมีความสุขกับเราค่ะ เดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปชมงานก่อนแขกทุกคน คือเป็นงานที่ทุกคนได้มีความสุข กี้ก็ต้องขอบคุณพี่เพชรที่จัดและดูแลงาน ลงมือทำเองทุกอย่าง ก็ต้องขอบคุณพี่เพชรค่ะ งานของเราต้องบอกว่าเป็นงานที่ทุกคนจะสนุกมากๆ ค่ะ

เพชรทำทุกอย่างให้พิ้งกี้แบบนี้ เราอยากบอกเขาว่ายังไง?
พิงกี้ : เดี๋ยวซึ้งนะ (ยิ้ม) ก็ไม่เคยพูดกับเขาเลย เคยบอกไปว่า (น้ำตาคลอ) สิ่งที่พี่เพชรทำให้กี้ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงคนนึงที่ได้มากกว่าที่มันควรจะเป็นค่ะ ทุกวินาทีที่อยู่ด้วยกัน พี่เพชรไม่เคยนึกถึงตัวเองเลย (เสียงสั่น) นึกถึงแต่กี้ (ร้องไห้)
เพชร : ก็เป็นสิ่งที่พี่ตั้งใจทำให้ ดีใจที่รับรู้ ก็คงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ
พิงกี้ : ก็อยากพูดกับเขาว่าถ้าตายแทนได้ก็คงตายแทนค่ะ
เพชร : ผมก็อยากขอบคุณเขาที่รับรู้ว่าทุกสิ่งที่ผมทำให้ผมทำเพื่อเขา บางครั้งการกระทำสำคัญกว่าคำพูด ผมเป็นคนพูดไม่เก่ง ผมก็อยากจะบอกสั้นๆ แค่ว่านับตั้งแต่วันนี้และตลอดไป ความรู้สึกที่มีให้ก็จะมากขึ้น หวังว่าความรักของเราก็จะแข็งแรงครับ

ถามถึงเรื่องขอแต่งงาน?
เพชร : เอาเป็นว่าผมให้คำตอบตอน 3 โมง เพราะตอน 3 โมงผมมีหนังให้คุณดูที่ถ่ายทำเองทุกอย่างจากผม ผมคิดว่าไม่น่าจะเหมือนกับคนอื่น น่าจะทำให้คนรู้สึกสนุกสนานไปกับมันครับ
พิงกี้ : พี่เพชรเป็นผู้กำกับเอง กำกับภาพเอง ดูแลทุกอย่างค่ะ

ถามถึงมูลค่าการจัดงานนิดนึง ข่าวว่าจัดงานฉลองที่ฝรั่งเศสใช้เงิน 300 ล้าน?
เพชร : ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องของเงิน อยากใหัมองว่าสิ่งที่ทำให้เป็นอะไรมากกว่าครับ
พิงกี้ : มันมีสถานที่นึงที่พี่เพชรเขาชอบและบอกกี้ตลอดว่าวันนึงจะพากี้ไปเที่ยวที่ชาร์โตว์ เป็นที่ที่โรแมนติกและสวยมากๆ ก็เลยรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสอยู่ด้วยกันแล้วอยากไปถ่ายรูปด้วยกันในบรรยากาศดีๆ ค่ะ

ตอนนี้เพชรถือว่าเข้าศาสนาแล้ว?
พิงกี้ : ตอนนี้พี่เพชรถือว่าเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวและทำพิธีอิสลามตามหลักศาสนาและผู้ใหญ่รับรู้กันหมดแล้วค่ะ

พิงกี้อยากบอกอะไรถึงแฟนๆ ที่อาจจะเห็นงานเราในวงการน้อยลงไหม?
พิงกี้ : จริงๆ ไม่ได้หายไปไหนค่ะ ก็ยังอยู่ตรงนี้ค่ะ แต่ช่วงนี้อาจจะไม่ได้เห็นผลงานหน้าจอ แต่ปลายปีนี้ก็ยังเห็นกันอยู่ค่ะ ไม่ได้ไปไหน ถ้าคิดถึงก็เห็นได้ตามไอจี ยังเป็นพิ้งกี้ตามปกติอยู่ค่ะ แต่อาจจะเห็นผลงานน้อยลงแค่นั้นเองค่ะ

วันนี้เจ้าสาวสวยมาก
ขอชื่นใจสักนิดนึง
เจ้าบ่าวมีเขินเมื่อถูกเจ้าสาวหอมแก้มต่อหน้าสื่อมวลชน
แหวนเพชรคล้องใจของทั้งคู่
บรรยากาศในงานแถลงข่าว
จูบแบบดูดดื่ม
เจ้าบ่าวหล่อ เจ้าสาวสวย
มีแอบเสียน้ำตาเล็กน้อย แต่เป็นน้ำตาแห่งความปลื้มปีติ
เหมือนเจ้าชายเจ้าหญิงเลยจ้า
เดินเข้าห้องแถลงข่าว
ธีมงานในรูปแบบธีมของมูแลงรูจ และจัดสวนแบบออสเตรเลีย
แหวนเพชรสีเหลืองรูปหัวใจ เพราะต่อไปนี้พิงกี้ต้องดูแลหัวใจของเพชรด้วย
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิ้งกี้พิ้งกี้ สาวิกาสาวิกา ไชยเดชเพชรพิ้งกี้ เพชรเพชร อิทธิอิทธิ ชวลิตธำรงแต่งงานวิวาห์สินสอดศาสนาอิสลามThe Cove Pattayaพิธีนิกะห์พิงกี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้