ข่าว
100 year

สรุปข่าววันที่ 10 ก.ย. 57 ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น.

ทีมข่าวภูมิภาค10 ก.ย. 2557 18:01 น.
SHARE

ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย เจ้าคณะจังหวัด เดินฝ่าวงล้อมลูกศิษย์ เปิดโลง "หลวงพ่อพิมพ์" หลังทำพิธีละสังขาร หว่านล้อมให้เลิกพิธีละสังขาร เพราะยังมีคุณประโยชน์ต่อพุทธศาสนา สุดท้ายหลวงพ่อยอมออกจากโลง ด้วยสภาพอิดโรย จนท.เร่งส่งรักษาตัวโรงพยาบาล

การเมือง

10.46 น. "วรงค์" แนะ "พาณิชย์" เปิดราคากลางประมูลข้าว กว่าแสนตัน 12 ก.ย.นี้ ขอให้ประกาศราคาพื้นฐาน ชี้ จะทำให้ราคามีเสถียรภาพ ชื่นชมที่ผ่านมาทำได้ดี

12.20 น.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯ กำชับ ครม.ทำงานต้องเห็นผล ไม่เช่นนั้นปรับออก แบ่งงาน 5 รองนายกฯ แล้ว ประวิตร คุมมั่นคง, ธนะศักดิ์ ต่างประเทศ, วิษณุ ก.ม., ปรีดิยาธร ดูเศรษฐกิจ ส่วนตนดูแลด้านสังคม

12.49 น. "ยงยุทธ" สักการะพระพรหมตึกไทยฯ ระบุมีการแบ่งงานรองนายกฯ แล้ว เผย "บิ๊กตู่" ไม่ได้กำหนดระยะเวลาประเมินผลงาน รมต. แต่นั่งแช่อยู่เฉยๆ ไม่ได้ โดนปรับออก แย้มก่อน 22 ก.ย. ได้ 50 ผู้ผ่านการสรรหา สปช.ด้านการศึกษา

13.14 น. "หม่อมปนัดดา" ลั่น ไม่มีทุจริต ราคาไมค์ห้องประชุม ครม. ยันทุกอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ โยนอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง แจง

13.50 น. แจงโรดแม็ป คสช.3 ระยะ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ชี้ ยังพบบางกลุ่มเคลื่อนไหวทำบ้านเมืองแตกแยก ขอห้ามออกข่าวโจมตี คสช. ย้ำ 2 ต.ค. ได้ สปช.250 คนแน่

16.04 น. นายกฯ นำ ครม. เข้าสักการะ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ด้านสมเด็จฯ ฝากดูแล ป่า-สิ่งแวดล้อม และสานต่อหมู่บ้านศีลห้า พร้อมให้พระสงฆ์ช่วยปลูกป่า ส่วน นายกฯ จะลงตรวจน้ำท่วมสุโขทัยหลังแถลงนโยบาย คาดเข้าทำเนียบทำงานสัปดาห์หน้า

16.26 น. ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. พร้อมหนุนรัฐบาลกำราบโกง พร้อมประสานกำหนดแผนปราบทุจริตในนโยบายรัฐบาล เล็งขอตบเท้าเข้าพบ "บิ๊กตู่" หารือมาตรการทำงาน

16.51 น. "ประยุทธ์" สั่งหน่วยทหารเร่งช่วย ปชช.ถูกน้ำท่วม ส่งทหารช่างกำจัดผักตบชวาพื้นที่ กทม. - ปริมณฑล เพิ่มประสิทธิภาพระบายน้ำ

17.00 น. "พล.ต.อ.สมยศ" ปฏิเสธยืนยัน ไม่มีการแทรกแซงแต่งตั้งตำรวจจากที่ใด หารือกับ พล.ต.อ.วัชรพล รักษาราชการแทน ผบ.ตร. อยู่ตลอด ขอให้ตำรวจเชื่อใจ ผู้บังคับบัญชาให้ความยุติธรรมแก่ทุกคน

17.32 น. ป.ป.ช.จ่อ เปิดบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน สนช.คาดวันที่ 3 ต.ค.นี้ หลังครบกำหนด ชี้ ไม่มีอะไรผิดปกติแม้เกิดความล่าช้าไปบ้าง

เศรษฐกิจ

06.00 น. สาวคดีข้ามทศวรรษยังไล่ฟัดขบวนการอยู่หมัด

06.15 น. เปิดแผนฟื้นฟู “ทีโอที” ลุ้นฮุบคลื่น 900

09.56 น. ทองคงที่ ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,050 บาท ตลาดทองคำมีแนวโน้มซบเซา หลังเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีหน้า

11.47 น. บีโอไอ เผยสถิติยื่นส่งเสริมลงทุน 8 เดือนแรกปีนี้ มี 886 โครงการ มูลค่า 4 แสนกว่าล้าน พบ 52% เป็นโครงการใหม่ สะท้อนเชื่อมั่นนักลงทุน โดยเฉพาะเดือน ส.ค. เงินลงทุนสูงสุด 4.59 หมื่นล้าน ส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนญี่ปุ่น

12.23 น. นักวิชาการ "ทีดีอาร์ไอ" ชี้ ไทยขาดทุนจากจำนำข้าวมากถึง 1.2 แสนล้าน เฉพาะขั้นตอนระบายข้าวมีการเสนอซื้อในราคาต่ำ พบอันดับ 1 เกิดจากการค้าข้าวแบบจีทูจี แฉพรรคพวกนักการเมืองได้ประโยชน์ 8.4 หมื่นล้าน

12.46 น. วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยครึ่งวันเช้า ปิดที่ 1,576.14 จุด ลดลง 7.04 จุด หรือ 0.44% มูลค่าการซื้อขาย 26,248.42 ล้านบาท

13.29 น. สรรพากร บุกรวบขบวนการปลอมใบกำกับภาษีขอคืนแวต ตั้งบริษัทจัดฉากทำธุรกรรมใน จ.สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ กทม. เอื้อกลุ่มส่งออกคอมพิวเตอร์ สร้างความเสียหายให้รัฐ 2 พันล้าน สั่งย้ายเจ้าหน้าที่คาดร่วมเอี่ยวเข้ากรุ

16.43 น. สศก.เผยราคาสินค้าเกษตรเดือนส.ค.ลดลงจากปีที่แล้ว 6.06% โดยเฉพาะยางพารา ราคาร่วง ส่วน ข้าวโพด ปาล์มน้ำมัน หมู ราคาขยับ คาดเดือนก.ย. ราคาสินค้าเกษตรจะสูงขึ้น เหตุผลผลิตออกสู่ตลาดน้อยลง

17.38 น. วันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,582.13 จุด ลดลง 1.05 จุด หรือ 0.07% มูลค่าการซื้อขาย 59,071.83 ล้านบาท

บันเทิง 

06.01 น. ‘พอร์ช’แอ่นอกให้ซับน้ำตา ‘ใบเฟิร์น’เข่าทรุดปล่อยโฮ

06.15 น. 'มิน' จูบ 'เวียร์' จริง เตือนให้ซื้อหมอนไว้จิกด่วน

08.05 น. ปริศนาตู้เหล็ก ใครฆ่าเจ๊จุ๋ม ‘ปริศนาฆาตเกม’

09.05 น. ‘โดม’ ฉุนไอจีแอนตี้ ‘เมทัล’ ลุยกระชากหน้ากากคนทำ

09.05 น. ขาเตียงแข็งแรง 'อั้ม นัท' ผสานรอยร้าว 'แอนทอง' กาวใจ

09.53 น. ส่อรักอับปางอีกรอบ! เมียเสกโลโซ โพสต์เดือดไล่ (ใคร) ไปรักษา รพ.ธัญญารักษ์

12.10 น. ตกใจสุดขีด!!! 'มิลค์' โดน 'เสก โลโซ' ขโมยหอมแก้ม 2 ฟอด

13.36 น. 'ปอย' ขำมีข่าวกิ๊ก 'โจวเหวินฟะ' ย้ำ 'กู่เทียนเล่อ' แค่พี่

14.49 น. 'แอน' ปัดกาวใจ 'อั้ม-นัท' ลุ้นแต่ง 'เอ' ปีหน้า

16.07 น. 'ติ๊ก' เมินคนเม้าท์เสียบพรีเซ็นเตอร์แทน 'หมาก'

17.15 น. 'ฝ้าย' เซ็นสัญญาเป็นเด็ก 'คุณแดง' เต็มตัว ไม่หวั่นข่าวฉาวให้รอดูผลงาน

ไลฟ์สไตล์

09.21 น. เวลามีเซ็กซ์อย่าคิดที่จะบรรเลงเพลงรักอย่างเดียว เพราะการรักษาความสะอาด (ก่อนมีเซ็กซ์) ก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นไม่แพ้กัน เพื่อให้แต่ละฝ่ายมั่นใจได้ว่าคุณสะอาดพอ ไม่มีกลิ่นและสิ่งสกปรก มาทำลายบรรยากาศให้สะดุด พร้อมเริ่มบรรเลงรักได้อย่างเต็มที่ ดีไม่ดีคุณอาจอยากเป็นฝ่ายเริ่มก่อนก็เป็นได้…เชื่อสิว่า การเตรียมตัวภายในเวลาสั้นๆ จะช่วยให้คุณสอบผ่านในเกมรัก

10.05 น. ฟอร์ติเน็ต ขึ้นแท่นผลิตไฟร์วอลล์เร็วสูงที่สุดในโลก ความเร็วทรูพุธ 1Tbps เป็นรายแรกในตลาดอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยระบบไอที ชูจุดเด่นที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลขนาดใหญ่ คลาวด์ และการให้บริการซอฟท์แวร์ของดาต้าเซ็นเตอร์

14.05 น. สำหรับคุณผู้หญิง คุณผู้ชาย ทั้งหลายที่คิดจะลดน้ำหนักแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี "การเดิน" ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ "เดิน" เป็นออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังได้ประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่แข็งแรง และรูปร่างที่ดีขึ้น ถ้าคุณต้องการจะลดน้ำหนักด้วยการเดิน ไทยรัฐออนไล์มี 7 วิธี เดินอย่างไร ลดน้ำหนักได้แน่นอน

14.24 น. ผ่านพ้นไปแล้วกับงานแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่แอปเปิลได้จัดขึ้นมา เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้สาวกแอปเปิลได้ไม่น้อยกับไอโฟนรุ่นใหม่นี้ ไทยรัฐออนไลน์จึงรวมเรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มาให้อ่านกัน รับประกันว่าคุณรู้แล้วจะอยากได้มาไว้ในครอบครอง

16.35 น. เฉลยปริศนา แอปเปิล อาคารสีขาวลึกลับ ในศูนย์แสดงศิลปะฟลินต์ คือ แฮนด์ส ออน พาวิลเลียน สถานที่ ที่เหล่าบรรดาสื่อมวลชน และแขกรับเชิญของแอปเปิลได้เข้าไปสัมผัส และทดลองใช้ไอโฟน 6 นาฬิกาอัจฉริยะ แอปเปิล วอตช์

17.05 น. "เฟซบุ๊ก" สังคมออนไลน์ยอดนิยม เปิดตัวสติกเกอร์สำหรับการแชตชุดใหม่ในชื่อ "นัวเนีย" ใช้คาแรกเตอร์แมวไทยนุ่งโจงกระเบน

กีฬา

06.13 น. "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ลุ้นหนักหลัง อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์ตัวเก่งได้รับบาดเจ็บหลังช่วยทีมชาติเวลส์ เอาชนะ อันดอร์รา ในศึก ยูโร 2016 รอบคัดเลือก ทำให้มีสิทธิ์พลาดช่วยทีมในเกมกับ แมนฯซิตี้ เสาร์นี้

09.49 น. กุส ฮิดดิงค์ กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ระบุ รู้สึกผิดหวังมากๆที่ลูกทีมเล่นพลาดกันเองจนทำให้ต้องเสียประตูให้ สาธารณรัฐเช็ก ในช่วงท้ายเกม ในศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก ที่อัศวินสีส้ม แพ้ไป 1-2

10.55 น. ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล 2 ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเปิดศึกนอกสนามในการแย่งคว้าตัว ดาเนียล อัลเวส แบ็กขวาจอมบุกของทีม บาร์เซโลนา หลังนักเตะจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์หน้า

11.58 น. “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์มวย “เค-วัน” ได้ถึง 3 สมัย โดยเตรียมเปิดศึกกำปั้นกับเอ็นริโก เคห์ล ยอดนักชกเยอรมัน ในศึก “เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ไฟนัล” (ประเทศไทย) ในวันเสาร์ที่ 11 ต.ค.57 นี้

12.50 น. “คาร์เมโล กอนซาเลซ” ดาวยิงชาวสเปน เตรียมกลับมาช่วยต้น สังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุ้นแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีกใน 6 นัดสุดท้ายหลังสมาคมฟุตบอลฯและบุรีรัมย์ตกลงไกล่เกลี่ยกันได้ที่ศาลปกครอง

13.00 น. 'วิลเลียน' กองกลางหัวฟูของทีมเชลซี สวมบทฮีโร่ ยิงประตูชัยช่วยให้ "แซมบ้า" บราซิล เอาชนะ เอกวาดอร์ ไป 1-0 ในเกมนัดกระชับมิตร ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา

13.30 น. ไม่ได้ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว สำหรับลูกยิงของ "อัลเบร์โต โมเรโน" ในเกมที่บุกไปเอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส 3-0 คว้ารางวัลประตูยอดเยี่ยมของทีมลิเวอร์พูล ประจำเดือนสิงหาคม

14.00 น. "ฆวน มาตา" มิดฟิลด์ร่างเล็กชาวสเปนของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวกำลังได้รับความสนใจจากทีมแอตเลติโก มาดริด และ บาเลนเซีย ที่ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือน ม.ค.นี้

14.30 น. ฟิตสมบูรณ์แล้ว สำหรับ "ลุค ชอว์" แบ็กซ้ายตัวใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อแววคืนสนามให้กับทีมในนัดเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ควีนปาร์ค เรนเจอร์ส วันอาทิตย์นี้

15.00 น. "แจ็ค วิลเชียร์" มิดฟิลด์ร่างเล็กของทีมอาร์เซนอล เผย เตรียมศึกษาวิธีการการเล่นของ "อันเดรีย ปีร์โล" และ "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" 2 สุดยอดมิดฟิลด์ระดับโลก เพื่อนำมาพัฒนาฟอร์มการเล่นของตนเองให้ดียิ่งขึ้น

15.34 น. "มิราเล็ม ปานิช" ห้องเครื่องตัวเก่งของทีมบอสเนีย เฮอร์เซโกวีนา ออกมาขอโทษขอโพยแฟนบอล หลังพาทีมพลิกล็อกพ่ายคาบ้านให้กับทีมไซปรัส อย่างเหลือเชื่อ 1-2

16.00 น. "สุภิญญา กลางณรงค์" ระบุ การถ่ายทอดสดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ เป็นรายการที่อยู่ในกฎมัสต์ แฮฟ ต้องออกอากาศผ่านฟรีทีวี ทั้งในระบบดิจิตอลทีวี ส่วนช่อง 3 อนาล็อก ไม่อยู่ในข่าย กรณีทรูวิชั่นส์ยื่นขอถ่ายทอดสดไม่ซ้ำกับทีวีพูล ต้องรอที่ประชุมบอร์ดทั้ง 5 เสียงพิจารณาอีกครั้ง

16.30 น. งานนี้แฟนๆ ปิศาจแดงรอชมกันได้เลย หลัง มาร์กอส โรโฮ กองหลังชาวอาร์เจนตินา กลับมาถึงเมืองแมนเชสเตอร์ เรียบร้อย เตรียมประเดิมสนามนัดแรก ในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะพบกับ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ในวันอาทิตย์นี้

17.00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ได้รับข่าวดี "ดีเอโก คอสตา" หัวหอกตัวเก่ง จะหายกลับมาทันช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีก ที่จะพบกับ ทีมวอนซี ซิตี้ ช่วงสุดสัปดาห์นี้

17.09 น. "อำนาจ เกษตรพัฒนา" หืดขึ้นคอ กว่าจะป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) เอาไว้ได้ หลังเอาชนะคะแนน "แม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย" ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ไปแบบไม่เอกฉันท์

17.45 น. มีรายงานว่าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำกำไรในฤดูกาลที่แล้ว เป็นสถิติสูงถึง 420 ล้านปอนด์ใน 1 ปี

การศึกษา-สาธารณสุข

08.31 น. วธ.เร่งทบทวนรายละเอียด โทษของการทำลายมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ หวังให้เป็นกฎหมายที่ส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และอยากที่จะสืบทอด

09.40 น. สสส.แจงการบริหารงานตลอด 10 ปี ถูกตรวจสอบหลายชั้น ทั้ง "ครม.-รัฐสภา-สตง." และการประเมินจากนานาชาติ หลังมีการเสนอให้โรงงานยาสูบส่งงบเข้าคลังแทน ด้าน นพ.หทัย ชี้อนุสัญญาโลกมาตรา 5.3 ระบุชัดห้ามธุรกิจยาสูบเอี่ยวนโยบายรัฐ

10.38 น. มติบอร์ดคุมคุณภาพฯ สปสช. ตั้ง"หน่วยงานควบคุมคุณภาพและมาตรฐานฯ ระดับเขต"หลังยุบสปสช.จังหวัด พร้อมรับเรื่องร้องเรียนกรณีได้รับความเสียหายจากบริการทางการแพทย์

11.19 น. คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล เดินเอาปิ๊ปคลุมหัว รับไม่ได้ "หมอรัชตะ" นั่งควบ รมว.สาธารณสุข และอธิการบดี ชี้งาน 2 อย่างต่างกัน และอาจเกี่ยวข้องผลประโยชน์ทับซ้อน เผยจ่อคลุมปิ๊ปซ้ำ เข้าที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย

12.27 น. กรมสุขภาพจิตเผย คนไทยฆ่าตัวตายทุก 2 ชั่วโมง ลำพูนครองแชมป์สูงสุด รณรงค์ 10 กันยา วันป้องกันการฆ่าตัวตายโลก แนะครอบครัวคือคนสำคัญที่ช่วยป้องกันได้

13.15 น. กรมอนามัย ร่วมภาคีเครือข่ายหลายองค์กรส่งมอบส้วมสุขอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้โรงเรียนพระปริยัติธรรม จ.น่าน กระตุ้นสามเณรใช้ส้วมสะอาดมาตรฐาน HAS

14.32 น. สธ.จัดประชุมวิชาการประจำปี 2557 หัวข้อ "สร้างสรรค์วิชาการ เพื่อการปฏิรูประบบสาธารณสุข" เน้นการปฏิรูประบบสุขภาพ ปรับเปลี่ยนแนวคิดให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสุขภาพ แทนการมุ่งเน้นการรักษาพยาบาล มอบรางวัลผลงานวิชาการดีเด่น

15.30 น. คณะนิเทศฯ จุฬาฯ ถือ 9 เดือน 9 ฤกษ์ดี เปิดฉากละครนิเทศจุฬาฯ 57 จำลองเมืองสมมติ เรื่อง"INWHITE : เห็นผลได้ในสองสัปดาห์"

16.34 น.นักวิชาการเสนอแนวทางแก้ปัญหาท้องวัยรุ่น ชี้ต้องบูรณการทุกภาคส่วน เน้นพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต นำร่อง 17 โรงเรียนในอุตรดิตถ์ สอนเพศศึกษาตั้งแต่ประถม จวกละครไทย พระเอกข่มขืนนางเอก ก่อนมารู้ทีหลังว่าบริสุทธิ์ ทำค่านิยมหญิงชายต่างกัน

17.19 น. คร.เตือนภัยมากับน้ำท่วมโดยเฉพาะไฟฟ้าดูด ระวังสัมผัสน้ำในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังและเข้าบ้านหลังน้ำลด เผยน้ำท่วมใหญ่ปี 54 สถิติตายจากไฟดูด 33% จากการตายช่วงน้ำท่วม

สังคม-ทั่วไทย

06.41 น. ประเทศไทยตอนบนมีฝนเป็นแห่งๆ ถึงกระจาย ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร07:37 น.กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพการจราจรในเขต กทม. ช่วงเช้าวันที่
10 ก.ย. 57 พบปริมาณรถหนาแน่นในหลายพื้นที่ เคลื่อนตัวช้าขยับตามสัญญาณไฟ

08.06 น. กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำล่าสุด พบสุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก นครสวรรค์ ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ขณะที่อยุธยา น้ำล้นตลิ่งในพื้นที่นอกเขตคันกั้นน้ำ ด้านเชียงราย ตาก เข้าสู่สภาวะปกติ

08.18 น.นายด่านอรัญฯ เผย มาตรการเชิงรุก ‘ตรวจจับปรับยึด’ จัดเก็บภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการรั่วไหล เข้มงวดจับกุม ไม่เลือกปฏิบัติ ผลจัดเก็บภาษีทะลุเป้า 300% จากที่เคยเก็บได้ 2-3 แสน เป็น 1-2 ล้านต่อวัน ทั้งยังอุดรอยรั่วการขอคืนภาษีได้ด้วย

08.49 น.สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาเริ่มทรงตัว ด้านสถานี C 7A น้ำไหลผ่าน 1,038 ลบ.ม./วินาที ระดับน้ำอยู่ที่ 5.00 ม. จากระดับตลิ่ง 9.32 ม. ต.โผงเผง ยังเสี่ยงเป็นพื้นที่แอ่งกระทะ ส่วน อ.ไชโย และ อ.เมือง อยู่ในภาวะเตรียมพร้อม

09.00 น.พื้นที่ ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย บางหมู่บ้านยังจมน้ำสูงกว่า 1 เมตร นายก อบจ. ต้องนั่งเรือท้องแบนนำของกินของใช้ไปแจก เพราะชาวบ้านออกมาเองลำบาก เผยพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ และอยู่ตรงจุดที่คันดินทรุดตัว ทำให้รับน้ำไปเต็มๆ

10.27 น.ตำรวจบางขุนเทียนขยายผลจากการตรวจหาตัวผู้เสพ เพื่อส่งตัวเข้าบำบัดรอบวัดปากน้ำภาษีเจริญ ตามรวบ 2 เอเย่นต์ยาบ้า-ยาไอซ์ ของกลางมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตะลึงพบถุงบรรจุภัณฑ์ยาบ้าแบบใหม่ ใช้ตราเดียวกับยี่ห้อดัง ‘แอปเปิล’

10.48 น.สองผัวเมียเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ขี่รถไปซื้อของที่ตลาดตอนเช้าถึงคราวเคราะห์ ขากลับขี่มาบนถนนถูกกิ่งประดู่ขนาดยักษ์หักล้มลงมาฟาด ผลผัวตาย เมียสาหัส ชาวบ้านโวยไม่มีใครมาตัดกิ่งไม้ออกจากถนน เดือดร้อนทั้งไฟฟ้าดับ กีดขวางจราจร

10.55 น. หนุ่มวัยเบญจเพส ว่างงานกว่า 3 เดือน ซ้ำแฟนสาวตีตัวออกห่างไม่มาหา คิดมากถ่ายคลิป ตัดพ้อ ก่อนใช้เชือกไนลอนผูกคอดับคาบ้านพักย่านปทุมฯ

11.50 น. หลวงพ่อพิมพ์ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน ได้แจกสิ่งของให้ญาติโยม 3 สิ่ง ก่อนทำพิธีละสังขารนอนในโลง 21.00 น. คืนนี้

12.00 น. นายอำเภอเกาะลันตาเผย พบ ‘ที่หลวง’ ถึง 400 ไร่ ทางจังหวัดประกาศขึ้นทะเบียนไว้แล้ว เร่งสำรวจว่าถูกบุกรุกหรือไม่ พร้อมกับแผ้วถางทำแนวเขต ก่อนรังวัดเพื่อออก นสล.หรือ ‘หนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง’ ใช้ทำประโยชน์ต่อไป

12.29 น. รักต่างวัย ศิลปินวาดภาพ "อาจารย์ไม้ร่มธรรมชาติอโศก" วัย 72 ปิ๊งสาว 27 ความรักผลิบานที่เวทีกปปส. ดูใจหนึ่งเดือนไปสู่ขอกับพ่อแม่ ปัจจุบันอยู่กินฉันสามีภรรยา ร่วมกันสานต่อแนวคิดการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ยืนยันความรักเกิดจากใจ มิใช่ร่างกาย

12.37 น. ศูนย์เครื่องจักรกลนครสวรรค์เตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 28 เครื่อง สามารถเข้าพื้นที่ประสบภัยได้ทันที เผยเจ้าพระยายังต่ำกว่าตลิ่ง 4.38 เมตร เขื่อนสิริกิติ์แถลงแผนจัดการน้ำในฤดูฝน ปล่อยออกวันละ 2 ล้าน ลบ.เมตร ยังมีที่ว่างรับได้อีกมาก

12.55 น. ลูกศิษย์ ‘หลวงพ่อพิมพ์’ เฝ้าใกล้ชิดไม่ให้คนเข้าใกล้โลงไม้มะค่าที่หลวงพ่อลงไปนอนเพื่อละสังขาร หลังผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง ต่างเฝ้าคอยเวลาที่จะเปิดโลงพิสูจน์ว่าจะละสังขารจริงหรือไม่ โต้ไม่ใช่เป็นการอวดอุตริเพราะหลวงพ่อไม่เคยอวดอ้าง

13.02 น. ชาวบ้านในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ยินเสียงดังคล้ายการระเบิดบนฟ้า จนเกิดกระแสสะพัดว่า ฮ.ตก แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าค้นหายังไม่พบ ด้านโฆษก ทอ. ยันไม่มีเครื่อง ทอ.ตก

13.10 น. ตำรวจนั่งวิน จยย. ส่งเอกสารขอศาลผัดฟ้อง หมอโยงอุ้มบุญ ผลัดแรก 6 วัน อ้างยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ ศาลพิจารณาอนุญาต

13.46 น. การตรวจหาที่มาของเสียงดังคล้ายระเบิดที่ ต.คลองพา จ.สุราษฎร์ธานี ยังไร้วี่แวว ขณะผู้ใหญ่บ้านยันกลุ่มควันที่พบเป็นของโรงงานใกล้เคียง ด้านคนในพื้นที่ไม่รู้เสียงดังมาจากทิศไหนแต่ก้องไปทั่ว เร่งหาต้นตอต่อ

14.28 น. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนประชาชนอย่าตระหนก อาฟเตอร์ช็อกเขย่าอย่างต่อเนื่องกว่าพันครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่เชียงราย

14.29 น. พัฒนาสังคมฯ เชียงราย เตรียมเข้าดูแลทารกอุ้มบุญ ที่เกิดจากพ่อชาวญี่ปุ่น เพื่อป้องกันการถูกลักพาตัว ด้านแม่อุ้มบุญเผย ได้ค่าจ้าง 3 แสน

14.30 น. อุบัติเหตุสลด สาวตรังขับ จยย. ชนกับรถกระบะ บริเวณทางโค้ง ฝ่ายหญิงคอหักเสียชีวิตคาที่

15.34 น. นายกเล็กหัวหิน ออกโรงขวางการสร้างเกาะกลางถนนเจ้าปัญหา ทำอุบัติเหตุถี่ ยันเดินหน้าแก้ปัญหา พร้อมถกทางหลวง 11 ก.ย.นี้ ด้าน ผกก.สภ.หัวหิน โอดโดนหางเลขไปด้วย ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

15.39 น. ตำรวจชลบุรี สนธิกำลังทหาร จู่โจมเข้าตรวจค้นเรือนจำกลางชลบุรี พบสิ่งผิดกฎหมายหลายรายการ หลังถูกผู้ต้องหายานรก สาวไส้ว่านักโทษในคุกเป็นคนชักใยอยู่เบื้องหลัง

15.40 น. ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่เต้น หลังมีผู้โดยสารขึ้นเครื่องบินแล้วถ่ายรูป ‘ปืนปลอม’ ที่นำขึ้นเครื่องไปด้วยโพสต์โชว์ในโซเชียล สั่งตั้งกรรมการสอบ พร้อมพาสื่อดูระบบการรักษาความปลอดภัย ยันทำทุกอย่างถูกต้องตามมาตรฐานการบินพลเรือน

15.42 น. ทหารราบยกพลลงพื้นที่อ่างทอง ช่วยเทศบาลไชโยซ่อมตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่พังทรุด เพราะถูกน้ำเซาะ ตอกไม้ยูคาลิปตัสทำเป็นเขื่อนกั้นลดความแรงของน้ำ เผยปริมาณน้ำที่ไหลผ่านเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

15.49 น. ตร.-สำนักพุทธฯ รุดสังเกตการณ์ ที่วัดเวฬุวัน ตรวจสอบด้วยสายตา พบโลงที่หลวงพ่อพิมพ์ใช้นอนละสังขาร มีรูระบายอากาศ ฝาโลงไม่ได้ตอกหมุด สามารถเปิดจากด้านในได้ ขณะที่พ่อค้าขายหวยไม่พลาด นำสลากฯ มาขาย

16.28 น. กู้ภัยใน จ.สุราษฎร์ธานีและใกล้เคียงออกหากันกว่าครึ่งวัน ยังไม่พบ ฮ.หรือเครื่องบินเล็กที่มีคนได้ยินเสียงระเบิดและบอกว่าตกในพื้นที่ อ.ท่าชนะ หอการบินยืนยันมี ฮ.ผู้ว่าฯ ลำเดียวขึ้นบินและถึงจุดหมายแล้ว ส่วนหน่วยทหารก็ตรวจสอบแล้วไม่มี ฮ.ตก

16.40 น. ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย เจ้าคณะจังหวัด เดินฝ่าวงล้อมลูกศิษย์ เปิดโลง "หลวงพ่อพิมพ์" หลังทำพิธีละสังขาร หว่านล้อมให้เลิกพิธีละสังขาร เพราะยังมีคุณประโยชน์ต่อพุทธศาสนา สุดท้ายหลวงพ่อยอมออกจากโลง ด้วยสภาพอิดโรย จนท.เร่งส่งรักษาตัวโรงพยาบาล

17.30 น. ตำรวจภูธรสอง จ.แพร่ สกัดจับสองหนุ่มจากสุโขทัยรับจ้างขนยาบ้าชนิดใหม่เป็นเกล็ดสะท้อนแสง สีส้ม มีอักษร WY จำนวน 4,000 เม็ด อ้างหาเงินไปซ่อมแซมบ้านถูกน้ำท่วม

ต่างประเทศ

10.22 น.ประธานาธิบดีโอบามา เชิญเหล่าผู้นำในสภาคองเกรส ร่วมหารือแผนยุทธศาสตร์ใหม่ของสหรัฐฯ ที่จะขยายปฏิบัติการทางทหารในการปราบปรามกลุ่มไอซิส ที่นับวันจะยิ่งแข็งแกร่ง และทวีความเหี้ยมโหด

12.33 น.นายกฯ มาเลเซีย ชี้ ข้อสงสัย MH 17 โดนขีปนาวุธแบบภาคพื้นสู่อากาศยิงตกในยูเครน ยิ่งเป็นไปได้มากขึ้น หลังทีมสืบสวนดัตช์ เผยแพร่รายงานแรก ระบุโบอิ้ง 777 ถูกพุ่งชนด้วยวัตถุความเร็วสูงจำนวนมาก จนระเบิดกลางอากาศ

13.59 น.นายกฯแคเมอรอน จับมือ 2 หัวหน้าพรรคในอังกฤษ ร่วมเดินทางไปสกอตแลนด์ รณรงค์ให้ชาวสกอต โหวต ‘NO’ ไม่แยกประเทศเป็นเอกราช ขณะใกล้ถึงวันลงประชามติ ด้าน หัวหน้าคณะครม.สกอตแลนด์ท้า นายกฯผู้ดีมาโต้วาทีแข่งกันเลยดีกว่า


15.31 น.‘กินเนสส์ บุ๊ก 2015’ ฉลองครบรอบ 60 ปี หลังครองใจชาวโลก ที่ต้องทึ่งไปกับสถิติที่สุดในโลกมากมาย จนได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์ บุ๊ก ล่าสุด มีทั้งหนุ่มเจ้าของแชมป์ ลิ้นยาวที่สุด และรถคาราวานคันเล็กจิ๋วที่สุดในโลก

16.57 น.องค์การอนามัยโลก วิตกวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสอีโบลาระบาด ยอดตายพุ่งถึง 200 รายในวันเดียว ขณะที่ ชาวอเมริกันติดเชื้อไวรัสมรณะรายที่ 4 และทางการสหรัฐฯได้ส่งเครื่องบินไปรับกลับมารักษาในสหรัฐฯแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าววันนี้สรรุปข่าววันที่ 10 ก.ย.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้