‘หนุ่มลิ้นยาวสุดในโลก’ ร่วมเข้าวิน ฉลองกินเนสส์ บุ๊ก ครบ 60 ปี

ข่าว

  ‘หนุ่มลิ้นยาวสุดในโลก’ ร่วมเข้าวิน ฉลองกินเนสส์ บุ๊ก ครบ 60 ปี

  ข่าวต่างประเทศ

   10 ก.ย. 2557 15:31 น.

   ‘กินเนสส์ บุ๊ก 2015’ ฉลองครบรอบ 60 ปี หลังครองใจชาวโลก ที่ต้องทึ่งไปกับสถิติที่สุดในโลกมากมาย จนได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์ บุ๊ก ล่าสุด มีทั้งหนุ่มเจ้าของแชมป์ ลิ้นยาวที่สุด และรถคาราวานคันเล็กจิ๋วที่สุดในโลก

   หนังสือบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ หรือกินเนสส์ บุ๊ก (Guinness Book of World Records) ฉลองครบรอบ 60 ปี หลังจากเริ่มตีพิมพ์ฉบับแรก ตั้งแต่ปี 2498 เพื่อเป็นหนังสือบันทึกเรื่องราวที่สุดในโลกในด้านต่างๆ โดยออกเป็นรูปแบบหนังสือรายปี และจนถึงปัจจุบัน ตีพิมพ์จำหน่ายแล้วมากกว่า 132 ล้านเล่ม แปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 20 ภาษาและจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

    นิค สโตเบิร์ล หนุ่มอเมริกัน ลิ้นยาวสุดในโลก
   นิค สโตเบิร์ล หนุ่มอเมริกัน ลิ้นยาวสุดในโลก

   กินเนสส์ บุ๊ก 2015 เล่มล่าสุด ฉลองเนื่องในวาระครบรอบ 60 ปี ยังคงอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่สุดในโลกด้านต่างๆ เหมือนเช่นเคย อย่างเช่น  นิค สโตเบิร์ล หนุ่มอเมริกัน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย วัย 24 เจ้าของสถิติ คนที่มีลิ้นยาวที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 10.1 ซม.(3.97 นิ้ว) โดยหนุ่มนิค เผยว่า เขาเริ่มรู้สึกว่าล้ินของเขายาวกว่าคนอื่นๆ ตั้งแต่เมื่อตอนเป็นเด็ก

    คาร์สเต็น มาแอส โปรกอล์ฟ ชาวเยอรมัน กับไม้กอล์ฟที่ยาวที่สุดในโลกของเขา
   คาร์สเต็น มาแอส โปรกอล์ฟ ชาวเยอรมัน กับไม้กอล์ฟที่ยาวที่สุดในโลกของเขา

   นายคาร์สเต็น มาแอส หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมนี ‘โปรกอล์ฟ’ วัย 49 ปี เจ้าของสถิติ ผู้ประดิษฐ์ ไม้กอล์ฟ ยาวที่สุดในโลก ‘Longest Usable Goft Club) และสามารถใช้ตีลูกกอล์ฟได้จริงๆ โดยไม้กอล์ฟมีความยาวถึง 4.37 เมตร และสามารถใช้ไดร์ฟกอล์ฟ ในระยะ 165.46 ม.

   รถคาราวานคันเล็กสุดในโลก ของ แยนนิค รีด หนุ่มลอนดอน
   รถคาราวานคันเล็กสุดในโลก ของ แยนนิค รีด หนุ่มลอนดอน

   ส่วน แยนนิค รีด หนุ่มอังกฤษ จากกรุงลอนดอน วัย 43 ปี ได้รับการบันทึกลงใน ‘กินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ดส์ 2015’ ในฐานะผู้ประดิษฐ์รถคาราวานขนาดเล็กที่สุดในโลก ซึ่งสามารถใช้สอยได้จริงและภายในยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

   รีค เป็นนักเขียนในเว็บไซต์ และใช้เวลาว่างทำงานด้านการประดิษฐ์ โดยเขาได้เป็นเจ้าของสถิติประดิษฐ์รถคาวานขนาดเล็กที่สุดในโลก และตั้งช่ือว่า ‘QT van’ ด้วยความยาวเพียง 2.39 เมตร (หรือ 7 ฟุต 10.9 นิ้ว), มีความสูง 1.53 เมตร (5 ฟุต 0.24 นิ้ว) และกว้าง 0.79 เมตร (2 ฟุต 7.9 นิ้ว)

   รถมินิคาราวาน ‘QT van’ ภายในประกอบด้วย เตียงขนาดมาตรฐาน หลอดไฟที่ติดตั้งภายใน, ทีวี, อ่างล้างมือ และกาต้มน้ำ 1 ใบ โดยรถคาวานจิ๋วคันนี้ มีน้ำหนัก 131.1 กก. โดยถึงแม้รถคาราวานจะมีขนาดเล็กมากๆ แต่ก็สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง เมื่อสามารถเข้าไปนอนและใช้งานภายในได้อย่างสะดวกสบาย โดยหนุ่มแยนนิคได้นำรถ คาราวานจิ๋วของเขาในการไปท่องเที่ยวทั่วอังกฤษมาแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์