ไลฟ์สไตล์
100 year

ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็กพร้อมเปิดใช้ ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ย. 2552 23:58 น.
SHARE

กนกพันธุ์ จุลเกษม

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. เผย ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติฯ มูลค่ากว่า 140 ล้านบาท เตรียมเปิดให้นักกีฬาทีมชาติไทยเก็บตัวฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ เดือนธ.ค.นี้ คาดว่าจะเป็นศูนย์ฝึกที่สมบูรณ์แบบที่สุด....

วันนี้ (5 พ.ย.) นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยมี นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21, ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท., พันเอกสมศักดิ์ เพิ่มสินธุ์ ผบ.หน่วยงานก่อสร้าง หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และคณะผู้บริหาร กกท. ร่วมตรวจเยี่ยมโครงการฯ

ผู้ว่าการ กกท. ได้บรรยายภาพรวมของโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติฯ และนำคณะเยี่ยมชมความคืบหน้าของโครงการฯ ณ จุดต่างๆ ประกอบด้วย อาคารอเนกประสงค์ และที่จอดรถ, สำนักงานศูนย์ กกท. จังหวัดสระบุรี, อาคารอำนวยการ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ, โรงฝึกอเนกประสงค์ แบบเปิด,อาคารที่พักนักกีฬา และพื้นที่บริเวณโดยรอบโครงการฯ

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติฯ แห่งนี้ดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ภายใต้งบประมาณประจำปี 2552 จำนวน 140 ล้านบาท ขณะนี้ก่อสร้างเกือบจะแล้วเสร็จ 100 เปอร์เซนต์ โดยเฉพาะอาคารอำนวยการศูนย์ฝึก, อาคารโรงฝึกกีฬาอเนกประสงค์แบบเปิด และงานผังบริเวณ (ระบบ) ที่อยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง 90% คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จตามสัญญาในเดือนธ.ค.นี้ และพร้อมที่จะใช้ในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยได้อย่างเต็มที่ และในปีงบประมาณ 2553 ได้รับงบประมาณจากรัฐบาล มาก่อสร้างเพิ่มเติม ได้แก่ งบประมาณไทยเข้มแข็ง จำนวน 76 ล้านบาท ประกอบด้วย การก่อสร้างอาคารที่พักนักกีฬา 5 ชั้น, อาคารกีฬาในร่ม(กีฬามวย), อาคารกีฬาคนพิการ,สระว่ายน้ำ ขนาดมาตรฐาน 50 เมตร พร้อมหลังคาและสระกระโดด

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จะมีศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาประจำในศูนย์ฝึกด้วย เพื่อให้บริการนักกีฬาทีมชาติที่เข้ามาทำการเก็บตัวฝึกซ้อม รวมทั้งจะมีศูนย์ประชุมสัมมนาเกี่ยวกับกีฬาที่ครบวงจรภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่ง ชาติมวกเหล็กเพื่อให้บริการกับทุกสมาคมกีฬา คาดว่าจะเป็นศูนย์ฝึกที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยทุกสมาคมกีฬาสามารถหมุนเวียนมาใช้เก็บตัวนักกีฬาได้ทุกศูนย์ฝึกของ กกท.ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่ สนามสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่, สนามกีฬาบ้านพุรค้างคาว จังหวัดสงขลา, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จังหวัดนครราชสีมา, สนามกีฬาหัวหมาก กรุงเทพฯ และศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยทุกศูนย์จะมีศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาประจำภายในศูนย์สำหรับให้บริการกับนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:16 น.