ข่าว

วิดีโอ

รุดช่วย 105 ครัวเรือนสุโขทัย น้ำท่วมหนัก-ถูกตัดขาด

หลายหน่วยงานรุดให้การช่วยเหลือชาวบ้าน ต.บ้านนา หลังถูกน้ำท่วมหนักจนตัดขาดจากภายนอก ไม่สามารถเข้าออกได้ เจ้าหน้าที่จึงนั่งเรือนำอาหารและสิ่งของไปมอบให้ถึงที่

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 ก.ย. พล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูลย์สุข ผบก.จทบ.พิษณุโลก พร้อมด้วยจนท.พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก ได้นำเรือท้องแบน จำนวน 2 ลำ นำข้าวสาร อาหารแห้ง นำดื่ม ไปมอบให้กับชาวบ้าน บริเวณหมู่ 2 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เนื่องจากบริเวณดังกล่าว ได้ถูกน้ำท่วมปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน จนชาวบ้านจำนวน 105 ครอบครัว ต้องติดอยู่ภายในไม่สามารถออกมาด้านนอกได้ และกระแสน้ำจากแม่น้ำยมได้กัดเซาะจนถนนริมแม่น้ำขาด ยาวกว่า 15 เมตร จนทำทะลักเข้าท่วมกลางหมู่บ้าน จนชาวบ้านต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านของ นายกริช ประดิษฐ์ อายุ 59 ปี ซึ่งได้ทำเป็นศูนย์ช่วยเหลือชาวบ้านชั่วคราว

ด้าน พล.ต.ผดุง กล่าวว่า บริเวณพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา ได้ถูกน้ำท่วมจนชาวบ้านไม่สามารถเข้าออกได้ ทาง จนท.ทหาร จึงได้ร่วมกับ จนท.กู้ภัยสวรรคโลก นำข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน เพื่อเป็นการบรรเทาและจะได้ติดต่อหน่วยงานราชการ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแล ส่วนบริเวณที่ถนนที่พังทรุดตัวยังคงมีน้ำไหลแรง คงต้องรอให้น้ำลดลงจึงเข้ามาแก้ไขซ่อมแซมได้

หลายหน่วยงานรุดให้การช่วยเหลือชาวบ้าน ต.บ้านนา หลังถูกน้ำท่วมหนักจนตัดขาดจากภายนอก ไม่สามารถเข้าออกได้ เจ้าหน้าที่จึงนั่งเรือนำอาหารและสิ่งของไปมอบให้ถึงที่... 7 ก.ย. 2557 08:32 7 ก.ย. 2557 09:09 ไทยรัฐ