ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชมตาแฉะ

  พาวเวอร์บอมบ์7 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เวลาของมหกรรมกีฬาของชาวเอเชียอย่าง “เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17” หรือ “อินชอนเกมส์” กำลังงวดเข้ามาเต็มทน

  ข่าวคราวในช่วงนี้ส่วนใหญ่ก็เลยเน้นให้น้ำหนักความสำคัญไปที่ความพร้อมของนักกีฬาไทยในการไปทำศึกครั้งนี้อย่างเข้มข้น

  วันก่อน นพ.มีชัย อินวู๊ด ผู้อำนวยการกองกีฬาเวชศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกมาบอกแล้วว่า “การตรวจสมรรถภาพทางกาย มีหลายชนิดกีฬาที่ฟิตถึงจุดพีคแล้ว เช่น เทควันโด ยกน้ำหนัก วอลเลย์บอล ทีมวิ่งผลัด 4×100 ม. ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาความหวังเหรียญทองของไทยทั้งสิ้น” แกระบุเอาไว้อย่างนี้ชัดเจน

  ก็ไม่รู้จะเป็นการกดดันนักกีฬารึป่าว แต่เอาเป็นว่ามองในแง่ดีไว้ก่อน โอกาสคว้าเหรียญมีแน่

  ส่วนที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ทำการประเมินไว้คราวๆว่าเราจะทำได้ถึง 17 เหรียญทองนั้น เป็นเป้าหมายที่สูงพอสมควร เมื่อเทียบกับผลงานคราวที่แล้วที่ “กวางโจวเกมส์” ประเทศจีน ซึ่งในครั้งนั้นทัพนักกีฬาไทยเราทำได้รวม 11 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 32 เหรียญทองแดง รั้งอยู่อันดับที่ 9

  ทำให้ผู้มากประสบการณ์อย่าง “บิ๊กจา”พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ต้องออกมาปรามๆเอาไว้ก่อนว่า ขอให้ทำสถิติจบอันดับที่เลขตัวเดียวและคว้าเหรียญทองให้ได้ 2 หลักเท่ากับคราวก่อนก็น่าพอใจแล้ว

  ส่วนแฟนๆกีฬาที่กำลังลุ้นเรื่องของการถ่ายทอดสดก็เบาใจได้แล้วครับ เมื่อ “ทีวีพูล” และ “ทรูวิชั่นส์” ยืนยันจะถ่ายทอดสดให้ชมและเชียร์บรรดานักกีฬาไทยกันอย่างเต็มอิ่ม

  ในส่วนของ “ทีวีพูล” ในที่ประชุมแจ้งแล้วว่าจะทำการถ่ายทอดสดกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ถึง 131 ชั่วโมง

  ขณะที่ “ทรูวิชั่นส์” นั้น ยิ่งหายห่วงเลยครับ เพราะจะออกอากาศให้ชมกันถึง 6 ช่อง ที่สำคัญเป็นการออกอากาศในระบบไฮ-เดฟิเนชั่น ความคมชัดสูงด้วย ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเขาจะมีการแถลงข่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการในวันนี้แหละครับ

  โดยทั้ง “ทีวีพูล” และ “ทรูวิชั่นส์” จะประเดิมออกสตาร์ตการถ่ายทอดสดวันแรกพร้อมกันในวันที่ 14 ก.ย. ซึ่งแน่นอนเราจะได้ชมและเชียร์เกมการฟาดแข้งในศึกฟุตบอลหญิง ที่ทีม “ช้างศึกสาว” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในปีหน้าจะลงสนามพบศึกหนักกับ “เจ้าภาพ” เกาหลีใต้กันด้วย ตามเวลาประเทศไทย 18.00 น.

  จากนี้ไปแฟนๆเตรียมล้างตารอชมและเชียร์นักกีฬาไทยผ่านการถ่ายทอดสดแบบเต็มอิ่มได้เลย

  ที่สำคัญครั้งนี้สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางด้วย ที่ผมชอบก็ตรงนี้ล่ะครับ...

  พาวเวอร์บอมบ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชมตาแฉะเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:50 น.