สรุปข่าววันที่ 6-7 ก.ย. เวลา 18.00 น. ถึง 06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าววันที่ 6-7 ก.ย. เวลา 18.00 น. ถึง 06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ก.ย. 2557 06:15 น.

   แม่ทัพภาค 3 ยันไม่เลิกกฎอัยการศึก ชี้อาจเป็นช่องให้กลุ่มต่อต้าน ไม่มีผลต่อพื้นที่ศก. ขณะที่น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ กระแสน้ำลำน้ำยม ทะลักพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง ซัดถนนกลางหมู่บ้านขาด การสัญจรไป-มาชะงัก...


   การเมือง

   18.26 น. พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก เผย ทบ.ไม่เลี้ยงทหารนอกแถว หาก "จ.ส.อ.สังวาล" ทหารสังกัดกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก อุ้มนักธุรกิจอินเดีย รีดเงินจริง ยันสั่ง ดำเนินการทางวินัย-ปลดออก ทันที ตามนโยบาย นายกฯ กำชับ ไม่มีการปกป้อง

   18.35 น. รองเลขาฯ กกต. เผย ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร สปช. เสร็จแล้วประมาณ 60% พบผู้ขาดคุณสมบัติน้อยมาก เพียง 20 ราย จากทั้งหมด กว่า 7 พันคน ยันเสร็จตามกำหนดแน่

   18.42 น. "พล.ท.ปรีชา" แม่ทัพภาคที่ 3 ยัน ไม่ยกเลิก กฎอัยการศึก เพราะอาจเป็นช่องทางให้กลุ่มต่อต้าน ย้ำไม่มีผลต่อพื้นที่เศรษฐกิจ ด้าน นายกฯ เผยว่า ยังไม่พูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้รวบรวมข้อมูลไว้แล้ว


   บันเทิง

   18.15 น. กอล์ฟ มั้ย ตุ๊ก วันอาทิตย์นี้ เชิญ 8 หนุ่มบอยแบนด์ในตำนาน ที่กลับมารวมตัวกันใหม่ในนาม "The Palace" ทั้งหมดจะมาเผยให้รู้ว่ายากแค่ไหนกว่าจะทำให้ผลงานเพลงมียอดจำหน่ายกว่า 2 ล้านตลับในยุคที่เทคโนโลยีทางการสื่อสารยังไม่ทันสมัย

   18.30 น. ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รับเป็นคนขอเก็บบ้านไว้เอง ไม่คิดจะขาย ยังเหลือผ่อนส่งอีก 7 ล้าน พร้อมสู้สุดใจทำเพื่อลูก งดออกความเห็นเรื่องบ๊วยถูกวิจารณ์ไม่แมน แค่คงอยากอธิบายเหตุผลตนเองให้คนอื่นรับรู้ รับมีคนเข้ามาคุยด้วยเยอะ

   00.01 น. แมท-ภีรนีย์ คงไทย นางเอกจอมฮาถูกใจแฟนๆ เป็นสาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ที่เพิ่งฝากผลงานฮาสุดๆจาก “รักนี้เจ้จัดให้” แมท เลยไม่เคยห่างจอ กำลังสะกดหัวใจแฟนๆ กับละคร “รักต้องอุ้ม” ทำให้ แมท เป็น นางเอกช่อง 3 อย่างตระหง่านวงการ

   05.01 น. ควงภรรยา อ้อม-สุดา มาเล่าเรื่องราวความรักใน “รักเอย” ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD นักดนตรีอินดี้ เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม วงเดอะริชแมนทอย

   05.15 น. ดันไปสอน วันใหม่ น้องสาวให้เรียก มาร์กี้-ราศรี ว่า “พี่สะใภ้” งานเลยเข้าหนุ่ม บอย-ปกรณ์ ว่าตกลงขยับฐานะจากคู่จิ้นเป็นคนรู้ใจแล้วเหรอ เจอ บอย ชี้แจงว่า “วันนั้นงานทำบุญวันเกิด แฟนคลับมาเยอะ เราก็พูดเป็นสีสันสนุกๆ

   05.30 น. ทำยังไงก็ไม่สะทกสะท้านซักที สาวร้อนแรงอย่าง “ทราย” ในละคร “ทรายสีเพลิง” เลยต้องงัดไม้เด็ดมาจู่โจมใส่ “บุรี” ด้วยชุดว่ายน้ำอวดเรือนร่างสุดเซ็กซี่ในฉากที่ ทราย (ชมพู่) ตั้งใจพา ลูกศร (มิว) มาหัดว่ายน้ำ

   05.45 น. ช่อง 7 สีมีละครน่าสนใจใหม่แกะกล่องลงจอเรื่อง “คีตโลกา” ชื่อแปลกพอๆกับเรื่องราวที่เปิดโลกแห่งความเชื่อใหม่ว่าโลกเรามี “โลกคู่ขนาน” อยู่อีกด้านหนึ่งที่ดำเนินคู่กันไปกับโลกปัจจุบัน นำแสดงโดยนิว-วงศกร ปรมัตถากร กับกรีน-อัษฎาพร


   เศรษฐกิจ

   20.43 น. ประธาน กสท. ออกโรงทวีตข้อความร่ายยาว 18 ข้อ ยันทุกเรื่องรอเคลียร์ในวาระประชุมปกติ 8 ก.ย. อัดพฤติกรรม 3 บอร์ด อาจสร้างความเข้าใจคลาดเคลื่อนต่อสื่อมวลชนและสังคม

   21.27 น. กลายเป็นความเห็นต่างระหว่างบอร์ด กสท. อย่างชัดเจน "สุภิญญา" ร่ายยาวข้อความผ่านทวิตเตอร์ หลังประธานบอร์ดได้ทวีตข้อความเมื่อช่วงบ่ายของวัน ชี้แจงเหตุประชุม 5 ก.ย. ล่ม


   สังคม

   18.33 น. น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติใน 2 อำเภอ ผู้ว่าฯสั่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยชาวบ้าน พร้อมมอบหมายเทศบาลตำบลศรีสำโรง กั้นกระสอบทราย ป้องน้ำเข้าเขตตลาดเทศบาลฯ

   18.40 น. อีสานโพล เผยผลสำรวจ คนอีสานพอใจ คสช. หลังเข้าทำงานในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หนุน 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯ เชื่อปฏิรูปพลังงานประชาชนได้ประโยชน์

   18.41 น. คนร้ายลอบวางระเบิดรถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ ในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์

   18.50 น. กทม.กำชับ 50 เขต เฝ้าระวังปริมาณฝน และน้ำหลากจากทางเหนือ เผยเตรียมแก้มลิง สถานีสูบน้ำ เครื่องผลักดันน้ำ หวังเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำมากขึ้น พร้อมด้วยกระสอบทรายกว่า 5 ล้านใบ เพื่อกันไม่ให้ทะลักเข้าพื้นที่ชั้นใน

   19.00 น. รวบ 10 ผู้ต้องหา เครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ภาคตะวันออก พร้อมของกลางยาบ้า 5 หมื่นเม็ด เหิมคิดติดสินบนเจ้าหน้าที่ 1 ล้าน แลกปล่อยตัว

   19.15 น. พนังกั้นน้ำสไลด์ที่ อ.ฝาง ส่งผลให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นา เสียหาย ด้านนายอำเภอฝาง สั่งการให้จนท.ช่วยเหลือและสำรวจค่าเสียหาย ขณะที่ อ.แม่อาย จนท.นำกระสอบทรายเข้าป้องกันน้ำ

   19.23 น. ในหลวง พระราชทานความช่วยเหลือ แก่ชาวบ้าน ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังราษฎรกว่า 6 ตำบล ต้องเผชิญวิกฤติอุทกภัยเมื่อต้นเดือน

   19.49 น. ส.นักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทยเตรียมแจกรางวัลข่าวประจำปี นายกเผย ข่าวเชิงช่วยเหลือสังคมสุดยอดแห่งปี ได้แก่ข่าว ‘กระชากหน้ากากเณรคำ’ ของไทยรัฐ

   19.54 น. จับแล้ว หนุ่มกัมพูชาเตะทรายใส่นักท่องเที่ยวชายหาดดังจากคลิปในโลกโซเชียล ยันเหตุเกิดตั้งแต่ปี 56 ระวางโทษ 5 ปี เหตุข้อหาบุคคลต่างด้าว-หลบหนีเข้าเมือง

   20.10 น. ฉวยโอกาส 'สุโขทัย' น้ำท่วม ลอบขนยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ดเข้าเขต แต่ไม่รอดโดนรวบอยู่ดี

   20.25 น. ฆ่ารัดคอสาวใหญ่เมืองนครพนม ทิ้งศพริมทาง คาดคนร้ายเป็นคนใกล้ชิดโทรลวงเหยื่อหวังชิงรถยนต์

   20.40 น. จยย.ฝ่าไฟแดงตัดหน้ารถกระบะ ถูกชนกระเด็นดับ 2 ศพ กลางสี่แยกหลังสวน จ.ชุมพร

   20.45 น. ตชด. และอบจ. จ.พะเยา เกณฑ์คนเร่งทำพนังกันดินทรุด ร.ร.ตชด. หลังโดนน้ำป่าซัดถล่ม 2 ครั้งติด ด้าน อ.ปง โดนด้วยน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกว่า 1,800 ไร่

   21.10 น. ทหาร-ตำรวจเชียงดาว สกัดจับสาว แก๊งค้ายาบ้าคาด่านตรวจ พบยาบ้าแสนเม็ดซุกซ่อนเครื่องซักผ้า สารภาพรับจ้างขนในราคา 1 แสนบาท นำตัวสอบขยายผล

   21.20 น. รอดหวุดหวิด เด็กพัทลุงเก็บระเบิดชนิดสังหารแบบ เอ็ม 16 ที่ถูกถอดสลักออกแล้วมาเล่น โชคดีไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย

   21.51 น. คนไทยในซิดนีย์ข้องใจ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ กล่าวพาดพิงการจัดงานสะตอไนท์ ของสมาคมชาวปักษ์ใต้ฯ รวมตัวทวงถามเจตนา จี้เร่งชี้แจงด่วน

   22.20 น. เสี่ยสวนผลไม้ จ.จันทบุรี เขียนจดหมายลาตาย ก่อนคว้า 9 มม.จ่อยิงขมับตนเองดับคารถ คาดเครียดปัญหาครอบครัว

   22.20 น. “ดอยธิเบศร์” เปิดใจ ไม่ขายภาพผลงานที่เหลือของ “ถวัลย์ ดัชนี” ขอเก็บเป็นอนุสรณ์ในแกลเลอรี่บ้านดำ ให้ประชาชนได้ระลึกถึง เตรียมนำภาพ “เสือกับม้า” ผลงานชิ้นสุดท้ายที่พ่อวาดที่โรงพยาบาล มาทำภาพพิมพ์แจกในงานพระราชทานเพลิงศพ

   23.05 น. ปภ.สระแก้ว เตือนชาวบ้านพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก-น้ำป่าไหลหลาก จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อช่วยเหลือประชาชน

   23.21 น. น้ำท่วมสุโขทัย ไม่พ้นวิกฤติ กระแสน้ำลำน้ำยม ทะลักท่วมพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.ศรีสำโรง น้ำพัดถนนกลางหมู่บ้านขาดยาวกว่า 15 เมตร น้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ทหารนำกำลังเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

   00.05 น. ตร.รวบผัวเมียชาวเขาคาด่านตรวจ นำตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง ก่อนพบฝ่ายชายซุกซ่อนยาบ้าในรูทวาร ส่วนฝ่ายหญิงซุกซ่อนอวัยวะเพศ รวมกว่า 4 พันเม็ด

   00.05 น. ปภ.เผยสุโขทัย-ตาก-นครสวรรค์ ยังคงประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะสุโขทัย 7 อำเภออ่วม ประชาชนเดือดร้อน 2 พันกว่าครัวเรือน พื้นที่ศก.เขตอ.เมือง ระดับน้ำลดลงแล้ว ยกเว้นพื้นที่รอบนอก อ.ศรีสำโรง พนังกั้นน้ำชำรุด น้ำท่วมเป็นวงกว้าง

   กีฬา

   19.39 น. "เซอร์ดัน ชาคิรี" เปิดใจ อดย้ายไปลิเวอร์พูล เพราะ บาเยิร์น มิวนิค ปฏิเสธข้อเสนอตั้งแต่ช่วงก่อนฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้น รอตัดสินใจช่วงพักหนีหนาวอีกครั้งเรื่องย้ายไม่ย้าย

   20.21 น. ตัวแทนเอเอฟซี ตรวจสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม และการจัดการสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี มีความพร้อมแล้ว หากได้ร่วมฟาดแข้งลูกหนังระดับเอเชีย ต้องเพิ่มเติมในบางจุด แถลงผลสรุป 8 ก.ย.นี้

   21.49 น. ทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส  ตกเป็นข่าวว่าสนใจที่จะคว้าตัว เกล็น จอห์นสัน แบ๊กขวาบ่อน้ำมันของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

   22.41 น. เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ออกมายืนยันว่าเขาให้อภัยต่อ ฮวน ซูนิกา กองหลังทีมชาติโคลอมเบียเรียบร้อยแล้ว หลังอีกฝ่ายเข้ามากล่าวขอโทษก่อนเกมอุ่นเครื่องที่ทัพแซมบ้า ชนะ โคลอมเบีย 1-0

   01.03 น. เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ ระบุ ทัพสิงโตคำรามต้องเริ่มต้นเส้นทางสู่ศึก ยูโร 2016 ให้ดี ด้วยการคว้าชัยเหนือทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ให้ได้

   02.30 น. เคอิ นิชิโคริ นักเทนนิสมือ 11 ของโลกชาวญี่ปุ่น สร้างเซอร์ไพรส์หลังตบเอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย ไป 3-1 เซต  สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่เข้าชิงศึกเทนนิส ยูเอสโอเพ่น ได้สำเร็จ

   03.15 น. ดาบิด ซิลบา กองกลางทีมชาติสเปน ระบุ อาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังของ ดิีเอโก คอสตา หัวหอกตัวเก่งของทีมเชลซี นั้นไม่ได้หนักหนาอะไรมากนัก

   04.04 น. ถือเป็นข่าวฮาประจำวันเลยก็ว่าได้  หลัง แฟรงค์ แลมพาร์ด กองกลางของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุว่า ลุค ชอว์ แบ๊กซ้ายของ แมนฯยูไนเต็ด ไม่รู้จัก "โทนี อดัมส์" ว่าเป็นใคร ทำให้เขารู้เลยว่าถึงเวลาต้องอำลาทีมชาติแล้ว

   05.15 น. โลอิก เรมี กองหน้าป้ายแดงของทีม เชลซี ระบุ เขายังคงมีความสุขดีหากได้อยู่กับควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์สต่อไป แต่ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมเชลซี เพื่ออนาคตที่ดีในอาชีพค้าแข้ง

   ต่างประเทศ

   23:03 น. อียิปต์ตั้งข้อหา โมฮัมเหม็ด มอร์ซี อดีตประธานาธิบดีผู้ถูกยึดอำนาจในข้อหา ส่งมอบเอกสารด้านความมั่นคงของชาติให้แก่ประเทศกาตาร์ ขณะที่เขาต้องเขารับการไต่สวนข้อหาอื่นๆรวมถึงข้อหาจารกรรมความลับ

   01:44 น. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯค้นพบเชื้อโรคร้ายรวมถึงสารพิษ ถูกเก็บจนลืมภายในห้องทดลองของรัฐบาลเพิ่มอีก หลังเมื่อเดือนก.ค.เพิ่งเจอเชื้อฝีดาษ

   02:55 น. เจ้าหน้าที่ประกาศเตือนภัยบนเกาะฮาวาย เกาะใหญ่ของรัฐฮาวาย หลังจากลาวาจากภูเขาไฟ คีเลาเวอา ไหลเข้าใกล้ชุมชนแห่งหนึ่ง และเสี่ยงตัดขาดพื้นที่แห่งนี้จากภายนอก ภายใน 1 สัปดาห์ข้างหน้า

   04:18 น. กลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับ ในโซมาเลีย ประกษสตั้งหัวหน้ากลุ่มคนใหม่ หลังคนเก่าเสียชีวิตในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

   05:43 น. หนุ่มโปแลนด์คิดแผนแกล้งคนให้ตกใจเล่น ด้วยการจับสุนัขของตัวเองมาแต่งเป็นแมงมุมยักษ์ แล้วให้ไปเดินตามถนนในเมือง โดยจัดฉากต่างๆเพื่อเพ่ิมความหลอนยิ่งขึ้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์