ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวุดหวิด! เด็กเก็บระเบิดเล่น โชคดีไม่ทำงาน

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 21:20 น.
  SHARE

  รอดหวุดหวิด เด็กพัทลุงเก็บระเบิดชนิดสังหารแบบ เอ็ม 16 ที่ถูกถอดสลักออกแล้วมาเล่น โชคดีไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย...

  เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.ท.บุญรอด ชุ่มชื่น พนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบระเบิดที่ถูกถอดสลักแต่ระเบิดไม่ทำงาน จำนวน 1 ลูก บนถนสายด่านโลด-ร่มโพธิ์ไทร ท้องที่ ม.4 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.เคียงศักดิ์ วรรณบูลย์ ผกก.สภ.ตะโหมด นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และชุดปฏิบัติการตรวจสอบทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.พัทลุง รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่ จึงได้กันออกจากที่เกิดเหตุ พบลูกระเบิดสังหารแบบ เอ็ม 16 ทำในประเทศสหรัฐอเมริกา สภาพลูกระเบิดถูกถอดสลักแต่ระเบิดไม่ทำงานครอบด้วยยางรถยนต์ ก่อนทำการทำลายทิ้ง และมอบชิ้นส่วนให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กกลุ่มหนึ่งอายุประมาณ 8-10 ปี ประมาณ 7-8 คน ได้พบลูกระเบิดดังกล่าวบนถนน จึงหยิบมาเล่นตามประสาเด็ก ขณะนั้นนายมะ ขุนจันทร์ สารวัตรกำนัน ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด มาเห็นเหตุการณ์จึงได้นำระเบิดดังกล่าวมาเก็บไว้และนำยางรถยนต์มาครอบไว้ และแจ้งให้ ตร.ทราบดังกล่าว

  ด้าน ตร.ชุดปฏิบัติการตรวจสอบทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.พัทลุง รายหนึ่งเผยว่า นับเป็นความโชคดีของเด็กๆ กลุ่มนี้ เพราะขณะที่นำลูกระเบิดมาโยนเล่น หากระเบิดทำงานคาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างแน่นอน เบื้องต้น ตร.คาดว่าระเบิดดังกล่าวน่าจะหล่นจากการพกพา จนกระเดื่องหลุดแต่ระเบิดไม่ทำงาน จนเด็กไปพบเข้าดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเก็บระเบิดเอ็ม16ชนิดสังหารพัทลุงเก็บกู้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:57 น.