ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอเอฟซี' ตรวจสนามสุพรรณบุรี ผ่านฉลุย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2557 20:21 น.
  SHARE

  ตัวแทนเอเอฟซี ตรวจสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม และการจัดการสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี มีความพร้อมแล้ว หากได้ร่วมฟาดแข้งลูกหนังระดับเอเชีย ต้องเพิ่มเติมในบางจุด แถลงผลสรุป 8 ก.ย.นี้...


  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. คณะตัวแทนสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี นำโดย สตีฟ คิม พร้อมด้วยตัวแทนจาก บริษัท ไทยพีเมียร์ลีก จำกัด หรือ ทีพีแอล เดินทางมาตรวจมาตรฐานการจัดการของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี 1 ใน 6 สโมสร ของฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ประกอบไปด้วย บางกอกกล๊าส เอฟซี, สิงห์ท่าเรือ, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, เชียงราย ยูไนเต็ด และ สุพรรณบุรี เอฟซี โดยเป็นการตรวจสอบทั้งในเรื่องของสนามเหย้า และการจัดการส่วนงานต่างๆ ของทีม


  คณะตัวแทนจากเอเอฟซี และตัวแทนจากทีพีแอล เดินทางถึงสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม ในเวลา 08.45 น. ก่อนจะเริ่มการเข้าตรวจมาตรฐานของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยการฟังการพรีเซนต์จากสโมสร ถึงโครงสร้าง และการดำเนินงานในส่วนต่างๆ ของสโมสร รวมไปถึงการจัดการสนามในการแข่งขัน และแผนการพัฒนาของสโมสรด้านต่างๆ ในอนาคต พร้อมแผนการพัฒนาของทีมเยาวชน

  ตัวแทนจากเอเอฟซีกำลังตรวจสภาพสนามอย่างละเอียด
  ตัวแทนจากเอเอฟซีกำลังตรวจสภาพสนามอย่างละเอียด

  จากนั้นทั้งคณะฯ ได้เดินทางไปตรวจเอกสารยังสำนักงานของสโมสร โดยมีการสอบถามเพื่อเก็บข้อมูลของทุกส่วนงาน ไม่ว่าจะเป็น การจัดการทีมฟุตบอล ทั้งทีมหลัก และทีมเยาวชน ตรวจเอกสารหลักฐานต่างๆ และเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง ต่อมาตัวแทนเอเอฟซี ได้เดินทางไปตรวจสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม ด้วยการเดินตรวจห้องรับรองต่างๆ ของสนาม การจัดการระบบไฟฟ้า และอีกหลายๆ ส่วน เพื่อเก็บข้อมูลว่าได้เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี หรือไม่ ก่อนจะกลับเข้าประชุมสรุปชี้แจ้งเบื้องต้นเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการมาตรวจครั้งนี้

  สตีฟ คิม เผยหลังมีการสรุปว่า "การจัดการของสโมสร และสนามเหย้าของสุพรรณบุรี เอฟซี ถือว่าเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมในระดับไทยพรีเมียร์ลีก และหากต้องแข่งขันในระดับเอเชีย ก็แค่ปรับปรุงและเพิ่มเติมในบางส่วนอีกเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อให้เป็นไปตามที่เอเอฟซีกำหนด ส่วนเรื่องคลับ ไลเซนซิ่ง ของสุพรรณบุรี เอฟซี ก็ไม่มีปัญหาอะไร"

  คณะตัวแทนเอเอฟซีและทีพีแอล ร่วมตรวจสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม
  คณะตัวแทนเอเอฟซีและทีพีแอล ร่วมตรวจสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม


  หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสนามของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทางคณะตัวแทนของเอเอฟซี และตัวแทนทีพีแอล ได้เดินทางไปตรวจสโมสร บีอีซี เทโศาสน เป็นสโมสรต่อไป

  สำหรับการแถลงข่าวสรุปผลการตรวจมาตรฐานสโมสรทีมในลีกเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ของคณะตัวแทนเอเอฟซี จะมีขึ้นในวันที่ 8 กันยายนนี้ ที่ห้องไอเวอร์รี่ ลอร์ด โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ สะพานหัวช้าง เวลา 15.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเอฟซีไทยพีเมียร์ลีกทีพีแอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกสนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยมสุพรรณบุรี เอฟซีลูกหนังเอเชียข่าวกีฬาสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:09 น.