ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฉวยโอกาส! แก๊งยานรกลอบขนยาบ้าเข้าสุโขทัย

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 20:10 น.
  SHARE

  ฉวยโอกาส 'สุโขทัย' น้ำท่วม ลอบขนยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ดเข้าเขต แต่ไม่รอดโดนรวบอยู่ดี... 

  วันที่ 6 ก.ย.2557 เวลา 16.00 น. พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย นำกำลังตั้งจุดตรวจ จุดสกัดยาเสพติดร่วมกับ ตชด.331 ที่บ้านแม่สำ ม.2 ต.แม่สำ อ.ศรีสัชนาลัย ถนนสายศรีสัชนาลัย-แพร่ โดยระหว่างปฏิบัติหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กจ 7735 เชียงราย วิ่งผ่านมาจึงเข้าตรวจค้น ทราบชื่อคนขับคือนายศตวรรต ผลกานนท์ อยู่บ้านเลขที่ 940/1 ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

  จากการตรวจค้นอย่างละเอียดพบยาบ้าสีแดงประทับตราwy มัดด้วยสก๊อตเทปสีดำ จำนวน 13 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 28,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันดัดแปลง ต่อมาโทรศัพท์มือถือของนายศตวรรต ดังขึ้น เจ้าหน้าที่จึงให้รับสาย ทราบว่าผู้ที่โทรมาคือเครือข่ายยาบ้าของจังหวัดสุโขทัย กำลังจะมานำทางหลบด่านเจ้าหน้าที่จึงทำการซ้อนแผน จับกุมใว้ได้อีกรายทราบชื่อ นายเสงี่ยม ตลับเงิน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113/1 ม.7 ต.ป่าแฝก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย พร้อมรถปิกอัพ ยี่ห้อฟอร์ดสีดำ สภาพใหม่เอี่ยม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

  ต่อมา พ.ต.อ.ศิรินทร์ จันทรวาณิช รองผบก.ภ.จ.สุโขทัย เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหา แล้วเปิดเผยว่าทั้งคู่ให้การรับสารภาพโดยนายศตวรรต เดิมทีเปิดร้านขายเครื่องมือการเกษตรอยู่ที่ จ.เชียงราย แต่ประสบปัญหาเศรษฐกิจทำให้มีหนี้สิน ต่อมามีขบวนการค้ายาบ้าเครือข่ายยี่เซ มาว่าจ้างให้ขับรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถติดตั้งแก๊สแอลพีจี จึงดัดแปลงถังน้ำมันเพื่อซุกซ่อนยาบ้า ให้มาส่งที่ จ.สุโขทัย ซึ่งต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ ที่มีปฏิภาณไหวพริบสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ จึงตรวจค้นอย่างละเอียดจนพบของกลางดังกล่าว ส่วนนายเสงี่ยมยอมรับว่าได้รับการติดต่อจากเอเย่นต์ยาบ้าที่อ.กงไกรลาศ ให้มาขับรถนำนายศตวรรต หลบด่านเพื่อนำยาบ้าไปส่งที่ อ.กงไกรลาศ โดยอาศัยจังหวะที่ จ.สุโขทัย กำลังประสบอุทกภัย คิดว่าเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่กำลังให้การช่วยเหลือประชาชน ไม่มีการตรวจจับสิ่งผิดกฎหมาย แต่ก็มาโดนจับในที่สุด

  ทางด้านนายศตวรรต กล่าวว่าเพิ่งขนยาบ้าเป็นครั้งแรก เนื่องจากต้องการเงินไปใช้หนี้ โดยหากงานสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่กลับมาโดนจับเสียก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วม57ขนยาบ้าเข้าสุโขทัยเสงี่ยม ตลับเงินศตวรรต ผลกานนท์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:55 น.