ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฆ่ารัดคอสาวใหญ่นครพนมทิ้งศพริมทาง

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 20:25 น.
  SHARE

  ฆ่ารัดคอสาวใหญ่เมืองนครพนม ทิ้งศพริมทาง คาดคนร้ายเป็นคนใกล้ชิดโทรลวงเหยื่อหวังชิงรถยนต์...

  วันที่ 6 ก.ย. 57 เวลา 16.00 น. ร.ต.ท.บรรดิษฐ์ ทองมี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งว่ามีคนพบศพหญิงสาวนอนเสียชีวิตที่ป่าละเมาะข้างถนนทางเข้าบ้านนาสมดี ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.บัญญัติ ชยาธรรม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ มิรัตนไพร รอง ผกก.ป. และ พ.ญ.วิลาศิณี รัตนเลิศ แพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม

  ในที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.อังคณา ปรีชาอดุลย์หิรัญ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 14 บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนยาวสีส้ม กางเกงขาสั้นสีขาว บริเวณคอมีรอยเขียวช้ำ คาดว่าจะถูกคนร้ายฆ่ารัดคอจนเสียชีวิต ห่างจากศพประมาณ 10 เมตร พบกระเป๋าสะพายสีดำของผู้ตายทิ้งอยู้ริมป่า มีเอกสารบัตรประชาชน และใบขับขี่รถยนต์ เงินดอลลาร์จำนวน 1 ดอลลาร์ 1 ใบ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนายสหศิลป์ ปรีชาอดุลย์หิรัญ น้องชายผู้ตาย ซึ่งเป็นคนพบศพให้การว่า ผู้ตายเป็นพี่สาว มีหน้าที่ดูแลบ้านให้ตนเองในตอนกลางวัน พอค่ำจะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กน 2711 อุบลราชธานี กลับไปนอนที่บ้านแม่ในตัวเมืองนครพนม ซึ่งทำเป็นประจำทุกวัน กระทั่งเมื่อวานวันที่ 5 ก.ย. ตอนค่ำ ก็ขับรถยนต์กลับบ้านตามปกติ แต่ถึงเช้าก็ไม่เห็นจึงโทรศัพท์ตามหา แต่ไม่มีผู้รับสาย จนเที่ยงก็ได้พยายามโทรติดต่อใหม่ ปรากฏว่ามีผู้ชายรับสาย สอบถามไปพบว่าเป็นเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครพนม จึงตามไปที่ร้านและขอโทรศัพท์พี่สาว

  ทางร้านบอกว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งอายุระหว่าง 25-30 ปี นำมือถือมาขายให้ โดยหญิงสาวที่นำมือถือ ไปขายบอกว่าเก็บได้ที่ริมถนนทางเข้าบ้านนาสมดี บริเวณที่พบศพ จากนั้นจึงพาญาติไปตระเวนหาตามคำบอกเล่าของเจ้าของร้านที่รับซื้อมือถือ จนพบกระเป๋าสะพายของผู้ตาย ตกอยู่ริมถนน ซึ่งเดินค้นหาอีก ก็พบศพพี่สาวนอนเสียชีวิตอยู่ป่าละเมาะริมถนน ส่วนรถยนต์ของพี่สาวหายไปเชื่อว่าจะถูกคนร้านชิงไป

  พ.ต.อ.บัญญัติ ชยาธรรม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆ่าตั้งแต่เมื่อคืนแล้วคนร้ายนำศพไปทิ้งบริเวณดังกล่าว เชื่อว่าคนร้ายกับผู้ตายน่าจะรู้จักกันดี แล้วโทรศัพท์ลวงผู้ตายออกจากบ้านแล้วฆ่าชิงทรัพย์เอารถยนต์หลบหนีไป เพราะผู้ตายไม่พกเงินสดมาก และไม่มีทรัพย์สินอื่นใด ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตามคนร้ายดำเนินคดีโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่ารัดคอสาวใหญ่นครพนมนครพนมชิงรถยนต์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:42 น.