ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไมโครซอฟท์สู้ไม่ถอย! ส่ง 'ลูเมีย' 3 รุ่น เรียกเรตติ้งแฟนวินโดวส์โฟน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2557 17:55 น.
  SHARE

  ไมโครซอฟท์ เผยโฉม 3 สมาร์ทโฟนตระกูลลูเมีย (Lumia) ชูจุดเด่นเทคโนโลยีถ่ายภาพระดับไฮเอนด์ พร้อมซอฟต์แวร์ล่าสุด ดีไซน์เพรียวบาง สีสันสดใส...

  "ไมโครซอฟท์" เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 3 รุ่น คือ โนเกีย ลูเมีย 830 (Nokia Lumia 830), โนเกีย ลูเมีย 735 (Nokia Lumia 735) และโนเกีย ลูเมีย 730 (Nokia Lumia 730) เน้นเทคโนโลยีถ่ายภาพไฮเอนด์ในราคาโดนใจ พร้อมซอฟต์แวร์ Windows Phone 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมเปิดตัว Lumia Denim ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ที่มอบฟีเจอร์พิเศษ และเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานให้กับสมาร์ทโฟนในตระกูลลูเมีย นอกจากนี้ ยังเผยโฉมอุปกรณ์เสริมใหม่ที่จะมาร่วมสร้างนวัตกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟน

  โดย ลูเมีย 830 มอบนวัตกรรมการถ่ายรูปและวิดีโอระดับไฮเอนด์ ระบบลดการสั่นไหวของภาพ (OIS) เทคโนโลยีการถ่ายภาพ PureView ในดีไซน์เพรียวบางและราคาที่ย่อมเยากว่าเดิม ให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยกล้องหน้ามุมกว้าง เก็บรายละเอียดได้มากกว่าที่เคย ลูเมีย 730 สองซิม และ735 จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพเซลฟี่ และวิดีโอคอลล์ พร้อมตัวเครื่องสวยเพรียวบาง กะทัดรัด และราคาดึงดูดใจ

  ลูเมีย 830
  ลูเมีย 830


  นายคริส เวเบอร์ รองประธาน ฝ่ายขายอุปกรณ์สื่อสาร ไมโครซอฟท์ กล่าวว่า กลยุทธ์ของเรา คือ การช่วยให้ผู้คนทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตได้มากขึ้นด้วยสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ผนวกรวมประสบการณ์จากไมโครซอฟท์เพื่อการทำงานและการใช้ชีวิตดิจิตอล ทั้งนี้ ลูเมีย 830 ลูเมีย 735 และลูเมีย 730 ได้ผนวกบริการที่ได้รับความนิยมจากไมโครซอฟท์ เช่น Skype , Microsoft Office , OneDrive เข้ากับนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของลูเมีย ทั้งด้านการออกแบบและเทคโนโลยีการถ่ายภาพ

  ลูเมีย 830 สมาร์ทโฟนเรือธงในราคาเอื้อมถึง
  ด้วยนวัตกรรมลูเมียและบริการจากไมโครซอฟท์ ในดีไซน์เพรียวบางและราคาเอื้อมถึง ลูเมีย 830 ช่วยให้ถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอคุณภาพสูงได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยกล้อง PureView 10 ล้านพิกเซลและเลนส์ ZEISS แจ่มชัดด้วยเทคโนโลยีบันทึกเสียง Rich Recording พร้อมระบบลดการสั่นไหวของภาพที่มีขนาดบางที่สุดบนลูเมีย ขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์ไมโครซอฟท์ ด้วยไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ โมบายล์ Lumia Denim ซอฟต์แวร์บน Windows Phone 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุด และ OneDrive ฟรี 15GB ให้เชื่อมต่อและแบ่งปันคอนเทนต์ต่างๆ รวมถึงนวัตกรรมของลูเมีย ทั้งเทคโนโลยีการชาร์จแบตไร้สายในรูปลักษณ์สวยเพรียวบาง น้ำหนักเบา กับการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างอะลูมิเนียมและโพลีคาร์บอเนต ซึ่ง ลูเมีย 830 จะเริ่มวางจำหน่ายภายในเดือนนี้

  ลูเมีย 730 และลูเมีย 735 สร้างมาเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ และ Skype
  ภายใต้กล้องหน้ามุมกว้างในดีไซน์เพรียวบาง พกพาง่าย ทำให้ลูเมีย 730 สองซิม และลูเมีย 735 ช่วยเก็บภาพเซลฟี่ได้ง่ายและแบ่งปันได้มากขึ้น ผ่านกล้องหน้ามุมกว้างขนาด 5 ล้านพิเซล เหมาะสำหรับวิดีโอคอลล์ผ่าน Skype นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษ ในการใช้บริการ Skype Unlimited World โทรทางไกลต่างประเทศไปยังโทรศัพท์มือถือ หรือโทรศัพท์บ้านผ่านลูเมีย 730 หรือลูเมีย 735 ฟรีนาน 3 เดือน อย่างไรก็ตาม ลูเมีย 730 สองซิม และลูเมีย 735 ก็จะเริ่มจำหน่ายทั่วโลกภายในเดือนนี้ โดยมีแบตเตอรี่ขนาด 2220mAh หน่วยความจำภายใน 8GB และเก็บข้อมูลบน OneDrive ฟรี 15GB

  ลูเมีย 730
  ลูเมีย 730


  สำหรับอุปกรณ์เสริมใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานลูเมีย Microsoft Devices ก็ได้เผยโฉม 2 นวัตกรรมอุปกรณ์เสริม ได้แก่ แท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย Wireless Charging Plate DT-903 แท่นชาร์จไร้สายรุ่นที่สอง ช่วยเตือนเมื่อถึงเวลาชาร์จแบตด้วยแสงไฟแจ้งเตือน และ Microsoft Screen-Sharing HD-10 สำหรับใช้งานร่วมกับลูเมีย ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถฉายคอนเทนต์ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนไปยังจอ HDMI ได้ง่ายทุกคอนเทนต์ ช่วยแบ่งปันภาพแห่งความทรงจำกับเพื่อนและครอบครัวได้ง่ายขึ้น หรือแชร์พรีเซนเตชั่นในการทำงาน

  ส่วนซอฟต์แวร์ล่าสุดอย่าง Lumia Denim ก็เป็นการผสาน Windows Phone 8.1 อัพเดต เข้ากับประสบการณ์พิเศษสำหรับสมาร์ทโฟนลูเมีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยนวัตกรรมบน Lumia Camera ช่วยให้กล้องทำงานได้เร็วขึ้นและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น โดย Lumia Camera เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ Lumia Denim สำหรับลูเมีย 930 , ลูเมีย ไอคอน และลูเมีย 1520 ซึ่งช่วยให้การเปิดใช้งานและการถ่ายภาพเร็วขึ้น ความคมชัดสูงระดับ High Def เพียงใช้ฟังก์ชั่น Moment Capture ด้วยการกดปุ่มกล้องที่อยู่บนแอพค้างเพียงหนึ่งครั้ง ก็จะเริ่มถ่ายวิดีโอระดับ 4K ในอัตรา 24 เฟรมต่อวินาที แต่ละเฟรมจะถูกบันทึกเป็นภาพคุณภาพสูงขนาด 8.3 ล้านพิกเซล สามารถเลือกแต่ละเฟรมมาเก็บเป็นภาพนิ่งได้ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โนเกียNokiaไมโครซอฟท์ลูเมียLumiaLumia830ลูเมีย830โนเกีย ลูเมียลูเมีย735Lumia735ลูเมีย730Lumia730สมาร์ทโฟนมือถือวินโดวส์โฟน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 14:56 น.